รีวิว 紅燈籠 Hong Teong Long

รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 5 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารจีนกึ่งๆพื้นบ้านย่านสุรวงศ์
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา, 401 กระหล่ำปลี หม้อไฟ, 702 ซาลาเปาทอด, หมูเปรี้ยวหวาน

ที่อยากมาร้านนี้เพราะอยากกิน生煎包มากๆ ไอ้เจ้าซาลาเปาทอดเนี่ย เคยกินครั้งแรกที่เซี่ยงไฮ้แล้วคือติดใจมาก เป็นหนึ่งในอาหารเซี่ยงไฮ้แสนโปรด พอรรู้ว่าร้านนี้มี ก็เลยตั้งใจจะมาลอง โดยที่ไม่ได้สนอาหารจานอื่นเท่าไหร่ มาตั้งแต่ช่วงร้านเปิดเลย 11โมง คนไม่ค่อยเยอะ มีที่จอดอยู่ไม่กี่ที่อยู่ตรงหลังร้าน ร้านอาหารเป็นเหมือนชั้นล่างของตึกแถวในซอยถนนเส้นสุรวงศ์ที่สามารถทะลุถนนนราธิวาสได้ ในร้านชั้นล่างมีประมาณ...

อ่านต่อ »
紅燈籠 Hong Teong Long紅燈籠 Hong Teong Long紅燈籠 Hong Teong Long

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านโคมแดง อาหารจีน เกี๋ยวต้มอร่อย

เป็นร้านเล็กๆใจกลางเมือง ย่านบางรัก “หง เติง หลง” สังเกตุได้ง่ายๆจากโคมแดงหน้าร้าน ร้านอาหารจีนจิ๋วแต่แจ๋ว รสชาติต้นตำรับ เมนูเด็ดของร้านที่มาแล้วพลาดไม่ได้ คือ เกี๋ยวต้ม เสี่ยวหลงเปา ซาลาเปาทอด หมูเส้นหอมกรุ่น ไส้หมูกระทะร้อน ถั่วคั่วพริกเกลือ น้ำสมุนไพรหวัง เหลา จี้ราคาย่อมเยาว์ อิ่มท้อง เปิด11โมง-ตี4

ดูเพิ่มเติม »
เกี๋ยวต้มไส้ผักกาดไส้หมูกระทะร้อนหมูเส้นผัดหอมกรุ่น

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารจีนที่ดีย์ และฝากท้องได้ถึงตี 4 เลยค่ะ
เมนูเด็ด:718 ข้าวผัดหยางโจว, หมูเปรี้ยวหวาน

เป็นอีกหนึ่งร้านที่เปิดมาอย่างยาวนาน ขายอาหารจีนแนวเสฉวนออริจินัล ร้านนี้อาจจอดรถยากหน่อยถ้ามาช่วงกลางวันเพราะเวิ้งตรงร้านจอดได้แต่ 2 คัน แต่ไปจอดคอนโดใกล้ๆได้ค่ะ ชั่วโมงละ 40 บาท เมนูที่ชอบที่สุดคือ หมูเปรี้ยวหวาน รสชาติเหมือนทังซูยุกของเกาหลีค่ะ หมูนุ่มๆมีรสเปรี้ยวหวานชัดเจน ทานเพลินมาก สั่งมาคู่ข้าวผัดหยางโจวคือลงตัว จริงๆแค่ 2 อย่างก็ได้แล้ว 55 (ที่นี่เสริ์ฟข้าวผัดมาพร้อมกับเมนูอย่างอื่น...

อ่านต่อ »
คล้ายๆ ทังซูหยุกของเกาหลีค่ะ แต่จริงๆก็มาจากจีนโน้นแหละ紅燈籠 Hong Teong Long紅燈籠 Hong Teong Long

19 Likes0 Comment
Share
17 ก.พ. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารจีนแท้ ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:ซุปเสฉวน, 218 หมูแดงแม่ยาย

ร้าน Hong Teong Long (หง เติง หลง) ร้านอาหารจีนที่ตั้งอยู่ย่านสีลม เป็นร้านอาหารจีนเล็กๆที่มีเมนูอาหารจีนให้เลือกหลากหลาย เมนูของร้านเป็นแฟ้มเล่มใหญ่ เวลาสั่งแนะนำให้ชี้ที่เมนู เพราะบางครั้งพนักงานฟังไม่ทันว่าเราพูดอะไร เมนูที่สั่ง - หมูแดงแม่ยาย (160 บาท) หมูสามชั้นเนื้อนุ่มซอสรสชาติหวานๆเค็มๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆอร่อยสุดๆ - กุ้งคั่วพริกเกลือ (160 บาท) กุ้งทอดกรอบคั่วพริกเกลือรสชาติเค็มๆ...

อ่านต่อ »
紅燈籠 Hong Teong Long紅燈籠 Hong Teong Long紅燈籠 Hong Teong Long

6 Likes0 Comment
Share
3 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
อาหารจีนเซี่ยงไฮ้แท้ๆเปิดถึงตี4 ถูกและดีย์
เมนูเด็ด:กุ้งคั่วพริกเกลือ, กุ้งผัดพริกเกลือ, เกี๊ยวซ่าอบ, เต้าหู้ผัดน้ำมันงา, 702 ซาลาเปาทอด

สถานที่: จากสุรวงศ์มาถึงทางที่จะไปถนน นราธิวาสราชนครินทร์ เลี้ยวซ้าย ซอยแรก ร้านอยู่ซ้ายมือ (นราธิวาสฯ ซอย 1) บรรยากาศ: เป็นโต๊ะจีนกลมๆ มี 3 ชั้น พนักงานพูดจีน เมนูเป็นภาษาไทย จีน อังกฤษ ญี่ปุ่น เมนูมีรูปประกอบ อยากทานอะไรก็จิ้มๆเอาก็ได้ค่ะ ร้านนี้มาบ่อย เปิดมาหลายปีแล้ว เป็นอาหารจีนเซี่ยงไฮ้รสชาติแบบดั้งเดิม ราคาไม่แพง ถ้านึกถึงอาหารเหลาไม่ควรพลาดร้านนี้ เมนูเด็ดไม่ควรพลาด: ♥️กุ้งคั่วพริกเ...

อ่านต่อ »
เกี๊ยวซ่าแป้งบางใส้แน่น หอม อร่อย จานต่องซ้ำจานที่2เกี๊ยวซ่าแบบเน้นๆ คำใหญ่มาก ใส้แน่นทุกคำเต้าหู้ผัดน้ำมันงา มีรสเปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วสดชื่น อร่อยค่ะ

1 Like0 Comment
Share
30 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านอาหารจีนแท้ ราคาไม่แพง

ร้านนี้อยู่ในย่านออฟฟิศ สามารถจอดรถด้านหลังร้านได้ เป็นร้านอาหารจีนแท้ๆ บรรยากาศบ้านๆ พนักงานเสิร์ฟก็เป็นคนจีนพูดไทยไม่ค่อยได้เท่าไหร่ เวลาสั่งออเดอร์ก็สามารถชี้ที่เมนูได้เลย เพราะว่าเมนูมีทั้งภาษาไทย ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น อาหารราคาถือว่าไม่แรง เมนูที่ชอบที่สุดเห็นจะเป็นถั่วแขกผัดเกลือกระเทียม ร้านนี้ผัดได้ดีกินเพลินทีเดียว สำหรับเมนูยอดฮิตของร้านก็คือซาลาเปาทอด ให้มาเยอะทีเดียว เหมาะกับมาทานหล...

อ่านต่อ »
紅燈籠 Hong Teong Long紅燈籠 Hong Teong Long紅燈籠 Hong Teong Long

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Home Cake Cafe
Ad ·
Home Cake Cafe
คาเฟ่สุดชิล เสิร์ฟอาหารคาว ของหวาน เครื่องดื่ม รสเลิศในราคาเป็นมิตร!
บ้านสุริยาศัย
Ad ·
บ้านสุริยาศัย
ต้นตำรับอาหารไทยสมัยรัชกาลที่ ๕ ควรค่าแก่การมาลิ้มลองสักครั้งในชีวิต
4.2
37 รีวิว฿฿฿฿