Xoi Yen

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 07:00

รีวิว Xoi Yen

รีวิวจากผู้ใช้บริการ
1 check-in
Quality Review
ข้าวเหนียวกับหน้าต่างๆ อิ่มแน่นๆกินอย่างหรรษา
เมนูเด็ด:หน้าหมูทอดกระเทียมกับหมูยอ, หน้าสามชั้นพะโล้กับกุนเ

อาหารท้องถิ่น อาหารเมืองอีกแบบของฮานอย ตัวข้าวเหนียวแบบนี้เราจะเห็นได้ช่วงเช้าๆ ถ้าสังเกตช่วงเช้าจะมีคนหาบขาย เป็นข้าวเหนียวนึ่งสีขาว สีเหลือข้าวเหนียวเค้านุ่มหนึบ หอมอร่อยมากกินกับหอมเจียว (ถั่วงา หรือที่อีสานบ้านเราเรียกข้าวโซย แถวอีสานยังมีให้หาทานได้) มีถั่วเหลืองนึ่งหั่นสไลด์โปะมาให้อีก ร้านนี้มีหน้าของคาวให้เลือกทานกับข้าวเหนียวเยอะมาก อย่าง หมูทอด กุนเชียงหมูยอ หมูหยอง หมูพะโล้ ไก่ต้ม...

อ่านต่อ »
21 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ก.พ. 2018

ข้าวเหนียวนึ่ง พร้อมทอปปิ้งแล้วแต่ใจอยาก

อ่านต่อ »
22 มี.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อร้อยยย อร่อยอะ

ข้าวเหนียวสีเหลือง โป๊ะด้วยมันบดสไลด์ ตามด้วยเนื้อสัตว์กับกระเทียมเจียว อร่อยมากเลยค่ะ ร้านนี้มาทานเพราะคนมาด้วยบอกเป็นร้านแนะนำ พอไปคนเยอะดีค่ะ ส่วนตัวคือข้าวหน้าตาเฉยๆ ไม่ดึงดูดเท่าไหร่แต่แปลกตาดีค่ะ เลยลองชะหน่อย ปรากฎว่าชอบบบมาก หอมเทียมเจียว ทุกอย่างในถ้วยเข้ากันหมดแถมอิ่มด้วยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
7 Likes0 Comment
Share
29 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
ข้าวเหนียวเหลือง
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียว + หมูอบ + ไข่ดาว, ข้าวเหนียว + หมูย่าง + หมูทอด

ร้านนี้เห็นเพื่อนในวงในรีวิวเอาไว้เลยตามมาชิม เนื่องจากอยู่ใกล้ที่พัก ข้าวเหนียว + หมูอบ + ไข่ดาว คืออร่อยมาก จานดูเล็กๆแต่แน่นไปด้วยเครื่องเคียง ข้าวเหนียว + หมูย่าง + หมูทอด จานนี้ชอบหมูย่างอร่อยไม่แพ้หมูอบค่ะ ราคา 2 จานรวมกัน 80000 ดองเท่านั้นค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Xoi Yen
Xoi Yen
Xoi Yen

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านข้าวราดที่เสิร์ฟข้าวเป็นข้าวเหนียวเหลืองพร้อมมันบด และหอมเจียว
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวเหลือง กุนเชียง หมูทอด

ร้านข้าวราดหน้าต่างๆ ที่เสิร์ฟข้าวเป็นข้าวเหนียวนึ่ง ท็อปปิ้งด้วยมันบดแบบโฮมเมดและโรยด้วยหอมเจียว จะทานเล่นอย่างเดียวก็ได้หรือจะสั่งแบบราดกับข้าวก็ได้ มีให้เลือกทั้งหมู ไก่ ไข่ สำหรับการนี้เราสั่งเป็นข้าวเหนียวเหลืองมันบดโรยหอมเจียวทานกับหมูกรอบกุนเชียงราคา 38,000 ดอง คิดเป็นเงินไทยประมาณจานละ 50 บาท มีความอร่อยและความคุ้ม ลูกค้าคนไทยมีให้เห็นเป็นประปราย เนื่องจากเป็นร้านที่เด็กเสิร์ฟพูดภาษาอั...

อ่านต่อ »
Xoi Yen
Xoi Yen
Xoi Yen

5 Likes0 Comment
Share
3 ต.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
มื้อไหนก็กินได้ อร่อยดี อิ่มด้วย
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวนึ่ง หน้าต่างๆ, ข้าวเหนียวเหลือง หน้ารวมหมู ไก่ เห็ด, ข้าวเหนียวเหลือง หน้ารวมหมู ไก่ หมูบด และไข่, ข้าวเหนียวเหลือง กุนเชียง หมูทอด, ข้าวโอ๊ต หน้ารวม หมูบด ไก่ ไข่, หมูตุ๋น

ร้านนี้เป็นตึกแถวครับ ด้านหน้าร้านทำครัวสดเลยทีเดียว มีที่นั่งด้านใน และบนชั้นสอง เปิดขายตั้งแต่เช้ายันมืดเลยครับผม เราลุยกันตอนสายๆ ได้ล่ะครับ ก็จัดกันครับ มีความยากในการสั่ง เมนูไม่ค่อยอำนวย ใช้ชี้ๆ วัดดวงเอาครับ หารูปในอินเตอร์เน็ต แล้วเอาให้พนักงานดู ก็จะได้มาประมาณนี้แหละครับ หลักๆ จะเป็นข้าวเหนียวสีเหลืองด้านล่าง แล้วท็อปปิ้งด้วย ของต่างๆ หมูทอด หมูตุ๋น ผัดไก่ หมูบดปรุงรส มีหอมเจียว และถั...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
4 ก.พ. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารตามสั่งอร่อยแต่เสริฟช้า
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวเหลือง+หอมเจียว+ไก่สับ+กุนเชียง+ไข่ต้ม

เป็นร้านอาหารตามสั่งใจกลางกรุงฮานอยแต่ข้าวที่นี่จะเสิร์ฟเป็นข้าวเหนียวเหลืองนะครับ เห็นว่าเป็นร้านดังขึ้นชื่อเลยทีเดียวแล้วคุณแฟนของผมมีหรือที่เธอจะพลาดตั้งพิกัดเดินตามหาร้านกันไปจนเจอครับ การสั่งอาหารที่นี่ค่อนข้างยากนิดนึงเนื่องจากการสื่อสารด้านภาษาครับ ผมแนะนำให้เปิดภาพแล้วชี้ดีกว่าเพราะไม่งั้นคุณอาจจะได้ข้าว 1 จานและกับข้าวแยกอีก 1 ถ้วยแบบโต๊ะข้างๆผมก็เป็นได้ โชคดีที่คุณแฟนทำการบ้านมาก่อนเ...

อ่านต่อ »
Xoi Yen
Xoi Yen

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ