- รวมรีวิว ร้านอาหาร Ekanake Coffee & Bed

รีวิว Ekanake Coffee & Bed
นั่งชิลๆได้ ร้านกว้างขวางดี
ร้านเอกเขนก อยู่ใกล้ๆกับวัดระฆัง เป็นทั้งร้านเครื่องดื่มและโรงแรม เพราะมี Hostel อยู่ด้านบนครับ นี่ตั้งใจมาทานเลยเพราะก็อยากลองร้านใหม่ๆดู ผมสั่ง Chocolate Frappe 70 บาท ช็อคโกแลตออกนมๆ ไม่เข้มข้นมาก ปั่นละเอียดดูดง่ายมากๆ หวานกลมกล่อมกำลังดี บรรยากาศร้านดูเงียบสงบ กว้าง มีที่นั่งเยอะดูเพิ่มเติม
ช็อคโกแลตปั่นละเอียด
น้านเอกเขนก อยู่ภายใน Ekanake Hostel ปากทางเข้าวัดระฆัง ริมถนนอรุณอมรินทร์ เป็นร้านเปิดใหม่ขายเครื่องดื่ม บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์ modern แต่ช่วงที่เราไปยังไม่มีลูกค้า ร้านก็เลยดูมืดๆทึมๆ ที่นั่งมีพอสมควรค่ะ เราสั่งช็อคโกแลตปั่น ราคา 70 บาท วิปครีมปกติค่ะ ช็อคโกแลตไม่เข้มข้นมาก ออกหวานๆมากกว่า แต่ปั่นมาได้ละเอียดมากๆ ไม่ต้องเคี้ยวน้ำแข็งกรุบๆเลยดูเพิ่มเติม
กาแฟ ณ โฮสเทล
เอกเขนกโฮสเทล ที่พักที่เปิดเป็นร้านกาแฟด้านล่าง แต่วันนี้ไม่ได้ไปพัก ช่วงบ่ายมาแวะกินกาแฟกับครัวซองต์นำเข้าจากนิวซีแลนด์ ที่อบกันใหม่ๆ เห็นๆ กันไปเลย กาแฟมีให้เลือกทั้งแบบเครื่องชง หรือจะ slow bar (ดริป โมก้าพอท แอโร่เพลส) ก็ได้ สั่งลาเต้เย็น..อร่อยดี อบครัวซองต์ รอประมาณ 15 นาที ออกจากเตาแบบร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยมากๆดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟน่ารัก เปิดใหม่ย่านวังหลัง !!
ร้านกาแฟเปิดใหม่ ย่านศิริราช-วังหลัง!! โลเคชั่นคือ อยู่ปากซอยวัดระฆัง หาง่ายมากๆ เหมาะสำหรับคนที่แวะมาแถวย่านนี้ นั่งจิบกาแฟ เพลินๆ ต่อจากเดินเล่นวังหลังค่ะ ร้านน่านั่ง ตกแต่งแนว cozy อบอุ่น น่ารักมาก กาแฟอร่อย คุ้มค่าราคา (ราคาเริ่มต้นที่ 35฿ - espresso) ที่สำคัญมี wifi บริการด้วย และพนักงานก้อยิ้มแย้ม บริการดีมากค่ะ เมนูที่ได้ลองชิม คือ - hazelnut macchiato ตัวนี้อร่อย กลมกล่อม หอมมากๆ - i...อ่านต่อ