- รวมรีวิว ร้านอาหาร Ocean Curry Fish Head Telok Ayer Street

รีวิว Ocean Curry Fish Head Telok Ayer Street
ร้านอาหารจานด่วนมื้อทานง่ายๆแต่คนเยอะ ในสิงคโปร์
Fish head curry อร่อย เสิร์ฟมาร้อนมากในหม้อดิน เนื้อปลาไม่มากนัก เน้นแกงกระหรี่ รสชาติออกเปรี้ยวๆ ส่วนอาหารอื่นๆ จัดว่าไม่อร่อย เพราะเป็นร้านข้าวแกง ข้าวเย็น กับข้าวเย็นๆ รสชาติคิดว่ายังไม่ถึงรสเท่าไหร่หอยลายติดหวานไปหน่อย ยกเว้น Mutton Curry จัดว่าอร่อยใช้ได้ค่ะ ในช่วงพักกลางวันเวลาออฟฟิศ ต้องรีบไปหน่อย ไม่งั้นคิวยาวมากกดูเพิ่มเติม
คุ้นเคยกับการทานข้าวแกงแบบไทยมานาน ต้องมาลองข้าวแกงสไตร์สิงคโปร์ดูบ้าง
ร้านนี้เป็นร้านข้าวแกงที่วัตถุดิบค่อนข้างมีความพิเศษคือมีเมนูเด็ดเป็นหัวปลาแกงกะหรี่ แต่ก็สามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นส่วนไหนของปลา จะเลือกเป็นส่วนด้านหางของปลาก็ได้เช่นกัน นอกจากนั้นยังมีเมนูอื่นให้เลือกอีกมากสามารถเลือกสั่งใส่จานใส่กล่องได้เหมือนแบบไทยเลย เมนูค่อนข้างให้เลือกเยอะและราคาไม่แพง ในช่วงอาหารกลางวันคนเลยค่อนข้างมากครับดูเพิ่มเติม
ข้าวแกงอร่อยสไตล์สิงคโปร์
ข้าวแกงท้องถิ่นสาขานี้อยู่ไม่ไกลจากธนาคารกรุงเทพ สาขาสิงคโปร์เลยค่ะดูเวลานิดเพราะจะมีพักครัวช่วงเย็น2 ชม. ช่วงพักเที่ยงและหลังเลิกงานคิวยาวแต่ก็ไม่ช้า สั่งเป็นราดข้าวหรือเป็นกับข้าวก็ได้ค่ะ มีไฮไลท์ แกงหัวปลาหม้อดิน เป็นแกงกะทิใส่หัวปลาและหอมใหญ่ มะเขือยาว สัปปะรด กระเจี๊ยบ ยกมาเสริฟแบบเดือดปุดๆ รสชาติแกงกำลังดีปลาไม่คาว ชอบหมูพร็อคช๊อปอร่อยมากราดซอสหวานๆหมูนุ่มมากๆกินแก้กินเผ็ด คู่กับแกงก...อ่านต่อ
แกงกะหรี่ปลา เนื้อเยอะเน้นๆ
แกงกะหรี่แบบจีน น้ำเข้มข้น กินกับข้าวสวยร้อนๆเด็ดมาก ปลาเราเลือกได้ว่าจะเอาหัวหรือหาง ซึ่งให้มาในชามดินเผา ปริมาณแบบกินสองคนอิ่ม เนื้อปลาสด หวานอร่อย นอกจากนั้น ยังไปเลือกพวกกับข้าวอื่นๆมากินอีกได้ เช่นปลาหมึกซีอิ๊ว ผัดผักต่างๆ เช่น ผัดมะระ และอีกหลายอย่างที่น่ากิน ถ้าวางแผนสั่งแกงกะหรี่ปลาเป็นหม้อๆ ให้แม่ค้าช่วยหาโต๊ะนั่งได้ แต่ถ้าเป็นการซื้อข้าวแกงเป็นจาน หรือ กล่อง ต้องเก้าอี้ดนตรีหาที่นั่งเ...อ่านต่อ