- รวมรีวิว ร้านอาหาร tian tian wang mei shi Maxwell Food Centre

รีวิว tian tian wang mei shi Maxwell Food Centre
ร้านลอดช่องสิงคโปร์ ในศูนย์อาหารแม็กซ์เวล
ไปสิงคโปร์ ก็อยากลองกินลอดช่องว่าเหมือนที่ไทยไหม ที่นี้เรียกลอดช่องว่า “Chendol” เจอร้านในศูนย์อาหารเลยลองสั่งมากินดู ด้วยอากาศร้อนๆ เลยอยากกินอะไรเย็นๆ หน้าตาคือน้ำแข็งราดด้วยลอดช่องที่เขียวๆ ใสๆ ใส่กะทิ และน้ำราดสีน้ำตาลๆเข้ม รสชาติก็จะเย็นๆมันๆจืดๆ จะมีรสชาติหวานนิดๆตรงน้ำราด ตัวลอดช่องก็จืดๆแป้งๆ ได้กินน้ำตาลไหม้นิดๆ เหมือนกินน้ำกะทิใส่น้ำแข็งเลย ㅠㅠดูเพิ่มเติม
ที่สิงคโปร์ก็มีขนมหวานคล้ายๆลอดช่องบ้านเราเหมือนกัน
ที่ศูย์อาหารแม็กซ์เวลก็มีร้านขนมหวานที่ชื่อคล้ายร้านข้าวมันไก่ เลยได้มีโอกาสลองสั่งมาทาน ขนมหวานคลายร้อนของที่สิงคโปร์ก็มีหน้าตาคล้ายลอดช่องสิงคโปร์บ้านเราเหมือนกัน หน้าตาของเจ้า Chendol เนี้ย เรียกว่าคล้ายกันน่าจะถูกกว่าเพราะด้วยรสสัมผัสรสชาติของมันไม่เหมือนกันเลย แอบกระซิบว่าบ้านเราอร่อยกว่าอยู่แล้ว รสชาติก็จะกะทิกับหวานๆกลิ่นน้ำตาลนิดๆ แล้วก็เย็นๆมันๆแค่นั้นเลย ดีนะไม่ได้คาดหวังไว้มาก แค่อยา...อ่านต่อ