- รวมรีวิว ร้านอาหาร กาแฟเพื่อนเดินทาง บ้านดู่

รีวิว กาแฟเพื่อนเดินทาง บ้านดู่
ร้านกาแฟเพื่อนคนเดินทางรสชาติจริงจัง
ร้านกาแฟที่มีเครื่องคั่วเองพอจะบ่งบอกบางอย่างได้ว่าเอาจริงเอาจังกับการทำกาแฟพอควร ซึ่งก็จริง แต่ถ้าจะให้ได้รู้รสชาติกับร้านแบบนี้ต้องลองแบบที่ไม่ผสมโน่นนี่นั่นมาก ลองสั่งอเมริกาโน่ร้อนมาก็ได้ผล แต่อาจจะไม่ติดรสเปรี้ยวสำหรับคนที่ชอบสไตล์นั้นดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟเพื่อนเดินทาง
ร้านกาแฟเพื่อนเดินทาง อยู่ติดกับร้านข้าวซอยวิจิตตราบ้านดู่ มีเมนูกาแฟจากเครื่อง espresso machine, กาแฟดริป และเมนู special ของร้านหลายตัวที่น่าลอง มีชา และพวกโกโก้ด้วย เราได้ลองกาแฟดริป ร้านมีเมล็ดให้เลือก 3-4 ตัว ทั้งคั่วอ่อนและคั่วกลาง ทั้งเมล็ดของร้าน และเมล็ดจากโรงคั่วอื่น เราลองดริปร้อน เมล็ด ethiopia รสชาติสว่างๆ สดชื่นดี (120 บาท)ดูเพิ่มเติม
กาแฟสดรสเข้ม ชาเขียวก็เข้มไม่แพ้กัน
ร้านอยู่ติดร้านข้าวซอยวิจิตรา ก็คงเป็นเจ้าของเดียวกันแหละมั้ง ลองสั่งกาแฟ เอสเพรสโซร้อน เข้มสะใจจิงๆ แก้วเดียวคงช่วยให้ตาสว่างไปทั้งบ่าย เม็ดคั่วเข้ม แต่ยังไม่หอมสักเท่าไหร่ อีกแก้วสั่งชาเขียวเย็น อื้อ..หมดแล้ว อร่อย ใช้ผงชาเขียวที่ให้กลิ่นหอม และไม่หวานเจื้อยแจ้ว ไม่อาร์ทติฟิเชี่ยลจากเฟลเวอร์ปลอมที่บางร้าน แอบใส่..ใครขับรถจะขึ้นไปทางแม่จัน แม่สาย ร้านนี้ก็อยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงราชภัฏเชียงรายนิ...อ่านต่อ
อยากได้ความชื่นใจ แวะได้ที่นี่
ถ้าผ่านมาทางถนนพหลโยธินขาออกไปแม่สาย ก่อนถึงม.ราชภัฏเชียงราย จะเจอร้านกาแฟที่คนพลุกพล่าน ส่วนตัวคิดว่าสาขาในม.ราชภัฏเชียงราย รสชาติเด็ดกว่าร้านด้านนอกนิดหน่อย เพื่อนเดินทางอยู่ติดกับร้านธนพิริยะ สาขาบ้านดู่ ภายในร้านมีที่ให้นั่งไม่เกิน 20 ที่ ส่วนใหญ่ซื้อกลับ หรือนั่งแป๊บๆ ก็จากไปดูเพิ่มเติม
กาแฟรสเข้ม พนักงานไม่ค่อยยิ้ม
บ้านบ้านเพื่อนเดินทาง จริงๆ มีมานานแล้ว เปิดแถวๆบ้านดู่ แต่ตอนนี้ย้ายมาอยู่ข้างข้าวซอยวิจิตรา ติดกับธนพิริยะบ้านดู่ ผมว่ากาแฟร้านนี้มีทั้งข้อดีและข้อดอ้ย ข้อดีคือ ผมชอบกาแฟร้านนี้มาก อร่อย เข้มข้น ฟินดี ถึงแม้กาแฟจะน้อย อัดน้ำแข็งไป แต่โดยรวม ปริมาณกาแฟจะน้อยก็ตาม (คล้ายๆ ร้านกาแฟแฟรนไชส์ชื่อดังของเมืองไทยที่เปิดตามห้าง น้ำแข็งเยอะมาก) ความอร่อยทำให้ยอมความกันได้ อย่างไรก็ตาม พนักงานนี่ ไ...อ่านต่อ
แวะมาอีกแล้ว มากินชาเขียวเค้าหน่อย รสชาติดีมากๆค่ะ
แวะมาอีกแล้ว ร้านกาแฟนี้เปิดมาหลายปีแล้ว วันนี้กินกาแฟไปแล้ว เลยสั่งชาเขียวเย็นมาลองชิมดู แต่ไม่มีรูป ชิมเสร็จเพื่อนก็เอาไปก่อน เลยได้แต่ถ่ายรูปบรรยากาศมาอวด ร้านนี้เฮียเจ้าของร้านใจดีมาก คุยเก่ง ร้านก็นั่งสบายดีนะ กาแฟเค้ารสชาติดี แวะมาซื้อกินกันได้อยู่ติดถนนใหญ่ หาไม่ยากข้างๆธนพิริยะ สาขาบ้านดู่ค่ะดูเพิ่มเติม