- รวมรีวิว ร้านอาหาร ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช เยาวราช

รีวิว ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช เยาวราช
รีวิวที่พูดถึง
เยาวราช ep.12 ขนมปังไส้ทะลัก ของเดินกินเล่นสุดฮิตของนักชิม @ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด เยาวราช
บอกต่อๆ กันมาว่าที่นี่มีร้านขนมปังที่ห้ามพลาดถ้ามาถนนเส้นนี้ จุดสังเกตง่ายๆ แถวยาวๆ เดินผ่านจะสะดุดตาเลย ว่าเขามาทำไรกัน คิวยาวมากๆ • ว่าแล้วก็ลองสั่งมาหน่อย ชิ้นละ 25 บาท ผมรู้สึกว่าขนมปังมันแข็งนะ ด้านในพอจะนิ่มขึ้นหน่อย แต่ตัวไส้เนี่ยก็เยอะและรสชาติดีอยู่ หอมๆ เนยหน่อย กินตอนร้อนๆ จะดีกว่า เอากลับมาถึงบ้านจะแข็งมากเลยหละ • มุมมอง Metto // ก็รู้สึกว่าไม่ใช่ว่าถูกใจ ลองกินดูเห็นต่อคิวรอก...อ่านต่อ
ปังเจ้าเด็ด เยาวราช กรอบนอกนุ่มในสุดๆๆ
เราไปตอนเเรกหน้าร้านเห็นคนเยอะนึกว่าจะรอนาน เเต่รอคิวเเป๊บเดียวเองทุกคนนน!! ที่เราสั่งไปเป็นไส้เนยแยมส้ม นมสด เเล้วก็ช็อกโกแลต ก็คือไส้เยอะมากแบบเวลากินต้องกินดีๆอะไม่งั้นหกหมด เราชอบไส้นมสดมากมีความรู้สึกกลมกล่อมอะ ไส้อื่นก็กินได้อร่อยหวานๆดี เเต่ที่สำคัญสุดมันมีความกรอบนอกนุ่มในคือดีงามมาก เเล้วก็ราคาไม่แพงด้วยชิ้นละ 25บาท ไปเยาวราชต้องไปตำห้ามพลาดเลยดูเพิ่มเติม
รอไม่นานแล้วนะ
เมื่อพี่สาว ให้พามาซื้อ เพราะ อยากทาน ก็เอาด้วยหน่อย เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง รอบนี้คิวไม่ยาวค่ะ เรียกง่ายๆว่าไม่ต้องรอเลยค่ะ (หรือว่ากระแสจะเบาลงแล้ว)เราเอาใบรายการมาจด จ่ายเงินรับของได้เลย บรรยากาศแตกต่างจากก่อนนี้เลย แอบตกใจ ทุกลูกที่เราสั่ง แอบรูปสึกว่ามันหวานไปหน่อย หรือคิดไปเองก็ไม่ทราบ แต่ทานเสร็จ แอบรู้สึกเลี่ยนในความหวานนิดๆดูเพิ่มเติม
นุ่มๆหวานๆ อร่อยสมชื่อ
มีโอกาสได้สั่งมาทานที่บ้าน สะดวกดีกว่าไปรอที่ร้าน กับขนมปังเจ้าอร่อยชื่อดัง ที่แนะนำน่าจะเป็นเนย น้ำตาล ขนมปังนุ่ม หวานๆ เยิ้มๆของเนยกำลังดี เพิ่มดีกรีด้วยชาไทยเย็นรสชาติไม่หวานเกินไป ใครอยากได้พลังสดชื่นจากของหวานก็แนะนำกัน.ดูเพิ่มเติม
ขนมปัสไส้เยิ้ม คิวนาน
และแล้วก็ได้ลองสักทีกับขนมปังเจ้าดังในเยาวราช ต้องบอกเลยว่าเจ้านี้ต้นตำหรับรอคิวนานพอสมควร แต่วันที่เราไปขนมปังแอบมีกลิ่นหืนนิดหน่อย - เนยน้ำตาล ตัวนี้หอมเหยที่สุด ฉ่ำเนยที่สุด โดยรวมแล้วชอบมากที่สุด - เนยราดนม เยิ้มกันเลยทีเดียวสำหรับไส้นี้ ตัวนมจะหวานกำลังพอดี และหนืดมาก - เนยราดพริกเผา รสชาติพริกเผาไม่ชัดมาก และแน่นอนว่ารสหวานจะชัดที่สุด - เนยราดสังขยาไข่ ไส้นี้จะละมุนๆ นัวๆ หวานไปหน่อยดูเพิ่มเติม
ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า แต่รู้สึกว่าอร่อยกว่าสาขาอื่น
ไม่รู้ว่าเราคิดไปเองรึเปล่า แต่รู้สึกว่าร้านสาขาต้นตำรับเค้าอร่อยกว่าสาขาอื่นๆ ที่เราเคยกินตามห้าง รู้สึกว่าสาขานี้ปิ้งขนมปังได้ดีกว่า อร่อยแบบกรอบนอกนุ่มในจริงๆ คงเป็นเพราะเค้าปิ้งแล้วเอาฝาเหล็กมากดด้านบน ทำให้ด้านนอกกรอบ และด้านในร้อนแบบระอุๆ ไม่เสียความชุ่มชื้นด้านใน แต่ด้านนอกกรอบแบบเกรียมนิดๆ (ถ้าปิ้งธรรมดาแล้วอยากได้กรอบๆ ขนมปังจะแห้งทั้งด้านในและด้านนอก) หรือจริงๆ แล้ว ที่อร่อยกว่าสาขา...อ่านต่อ