- รวมรีวิว ร้านอาหาร ครัวกรุงเทพ พญาไท
รีวิว ครัวกรุงเทพ พญาไท
รีวิวที่พูดถึง
อร่อยกับร้านนี้มานาน ร้านอาหารไทยคู่ใจคู่ถนนที่รถติด
ใครแวะเข้าตัวเมืองกทม.หรือมาแถวพญาไทห้ามพลาดเลยนะคะ เป็นร้านอาหารที่ไทยที่คงรสชาติเอาไว้ได้ดีมาก ทานมาหลายปีแล้วฝีมือไม่ตก มีที่จอดรถซอยเล็ก ๆ ชื่อซอยอร่ามศรีหลังร้าน แต่ถ้าเต็มก็จอดที่พญาไทพลาซ่า เมนูทอดมันกุ้งเพิ่งเคยทาน กัดเข้าไปเป็นเนื้อกุ้งที่ไม่ได้ผสมแป้งเยอะ มันเลิศมาก ต้มยำปลาคังน้ำซุปอร่อยเปรี้ยวมะนาวหอม ๆ ซดคล่องคอ ปลาไม่คาว มื้อกลางวันก็จะมีวัยทำงานแวะมาทานเยอะสำหรับวันธรรมดาที่จอดรถ...อ่านต่อ
อาหารไทยระดับเลี้ยงแขกบ้านแขกเมือง
ร้านอยู่ตรงข้ามปทุมวันรีสอร์ท ใกล้BTS มีที่จอดรถหลังร้าน ด้านในร้านกว้างกว่าที่เห็นภายนอก อาหารไม่ช้า แอร์เย็น พนักงานบริการดีว่องไวและเพียงพอ ปูก้อนผัดพริกเหลือง ปูมันเป็นก้อนๆเลยครับพี่น้อง ผัดพริกเข้าเนื้อดีมาก ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินครับ แกงส้มชะอมกุ้ง ไม่เผ็ดเกิน รสชาติเข้มดี กุ้งสดมาก คู่ควรกับ5ดาวครับดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเก่าแก่บนถนนพญาไท
ร้านอาหารเก่าแก่ขนาดใหญ่บนถนนพญาไท หลายปีก่อนเคยมากินในงานเลี้ยง แต่วันนี้ที่ทำงานสั่งอาหารกล่องมาจัดเลี้ยง เป็นแบบชุดละ 180 บาท มีกับข้าวสามอย่าง ขนมหนึ่งอย่างและน้ำหนึ่งขวด วันนี้ได้ชุดที่มีปลาผัดขิง หมูผัดกระเทียม ต้มแซ่บกระดูกอ่อน และข้าวเหนียวดำเปียก อาหารรสชาติและปริมาณโอเคเลย (แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าออกจะมันไปหน่อยทุกเมนู) ส่วนขนมมีเผือก แปะก๊วย และลำใย รสชา...อ่านต่อ
Fusion ไทย จีน.
ครัวกรุงเทพ ร้านอยู่ติดริมถนน ร้านค่อนข้างใหญ่มีฝั่งด้านหน้าและด้านหลัง มีทางขึ้นชั้น 2ด้วย ร้านตกแต่งแนวดิบๆ เสริฟอาหารประเภท Fusion ไทย+จีน อาหารจานเดียว หรือแบบเป็นกับข้าว ราคาก็แพงนิดหน่อย มีเมนูติ่มซำด้วย พนักงานบริการดี เมนู ราดหน้าหมู ปริมาณอาหารต่อ 1 portion คือน้อยนะ ผักตรงก้านแข็งมาก หมูนิ่มไม่มัน น้ำเยอะมากเค็มไปหน่อย เส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มดูเพิ่มเติม
ร้านเก่าแก่ ราคาดี อาหารอร่อย
กุ้งทอดซอส XO ร้านนี้คือ The best (แต่บางครั้งมือพ่อครัวไม่นิ่งเหมือนกันนะ) ร้านนี้เป็นร้านอาหารใหญ่โซนพญาไทเลย จะมาชิลล์ๆสองคนหรือ มาได้ทั้งครอบครัวก็สบายๆ อาหารรสชาติดี มีขนาดให้เลือกด้วย ราคาเหมาะสมไม่แพงเกินไป ถ้าใครชอบติ่มซำที่นี่ก็มีนะ ถือว่าครบให้ผ่านดูเพิ่มเติม
อาหารเน้นคุณภาพ สายฟิวชั่นไทยจีน ร้านกว้างดูคลีนดี
"ครัวกรุงเทพ" เป็นร้านที่ผมใช้รับแขกเวลามาเยี่ยม หรือมีคณะมาต้องดูแล เพราะเสิร์ฟอาหารคุณภาพสูง อร่อย ราคาไม่แรงมาก ร้านใหญ่สามารถรับคนได้ทุกขนาด **ทีเด็ด "ติ่มซำ" ขนมจีบ ฮะเก๋า สาหร่าย ซี่โครงเต้าซี่ ฯลฯ นึ่งมาร้อนๆ พร้อมจิ้มจิ๊กโฉ่ว กินติ่มซำแบบคุณภาพดี รสชาติ รสสัมผัส มันจะแตกต่างจากกินตามร้านสะดวกซื้อแน่นอน "หอยเชลล์ผัดซอส XO" จานนี้ก็แนะนำ เครื่องเยอะ และเป็นเอกลักษณ์ เมนูอื่นๆก็อร่อย ระ...อ่านต่อ