- รวมรีวิว ร้านอาหาร โต๊ะแดง - บ้านอาจ้อ Baan Ar-Jor บ้านอาจ้อ

รีวิว โต๊ะแดง - บ้านอาจ้อ Baan Ar-Jor บ้านอาจ้อ
อาหารไทย ที่ดี รสชาติทุกจานลงตัว
ร้านอาหารไทย แบบเก่าแก่ ของภูเก็ต สิ่งสำคัญคือ ต้องจองก่อนมาทาน ไม่แนะนำ walk in ในร้านมีอาหารไทย ให้เลือกหลากหลายพอสมควร รสชาติทุกจานคือดีมาก มีเอกลักษณ์สั่งแบบไม่ต้องคิดได้เลย เนื่องจาก เราต้องจองก่อนมาทาน ทางร้านก็จะจัดโต๊ะเอาไว้รอ บริการดีมากเช่นกัน อาหารอาจจะมีช้าบ้างแต่รับได้ ข้าวเปล่าฟรี!!! มีที่จอดรถ และมุมถ่ายรูปเยอะมากดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารที่อยู่มายาวนาน
เอกลักษณ์ของที่นี่คือโต๊ะแดงเด่นๆ ชัดๆ มีเมนูแปลกๆหากินยากเต็มไปหมด อยากลองหลายๆอย่างเลยน่ากินไปหมด ราคาอาจจะสูงแต่ควรต้องไปลองเพราะหากินยากมากในร้านอาหารปัจจุบัน บางเมนูเราเคยได้ยินชื่อแต่ไม่เคยได้เห็นของจริง คุ้ม ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม
อาหารไทยตำรับโบราณ มื้อหนึ่งในความทรงจำที่บ้านอาจ้อ
ร้านโต๊ะแดงที่บ้านอาจ้อ ยังคงเป็นร้านอาหารในดวงใจเมื่อมาเยือนภูเก็ต อาหารรสชาติดี มีเรื่องราว สมแล้วที่ร้านนี้ได้รับการบรรจุให้เป็นหนึ่งในร้านที่ได้ตรามิชลิน (2 ปีซ้อน) เมนูที่ต้องห้ามพลาดคือหมี่กรอบ และแกงเงาะหมูย่าง ที่น่าลิ้มลองคือเกี้ยนทอด (คล้ายหอยจ้อ แฮกึ้นแบบจีน) แล้วก็ผัดกาเป๊กกุ้งสด (เป็นเมนูตามฤดูกาล) น้ำสับปะรดคือดี เช่นเดียวกันกับไอศกรีมซอร์เบท์สับปะรดดูเพิ่มเติม
อาหารพื้นถิ่นอร่อยมาก กินแล้วคืนกำไรสู่สังคม
ร้านอาหาร Michelin Bib Gourmand ที่นำเอาบ้านหลังเก่าของบรรพบุรุษคหบดีเจ้าของเหมืองมาทำเป็นร้านอาหารและพิพิธภัณฑ์ รับผลผลิตจากชาวบ้านท้องถิ่นมาทำอาหารและคืนกำไร 50% กลับไปสู่สังคม ร้านน่ารักบรรยากาศย้อนยุค เมนูมีหลายอย่างเลยที่หากินที่อื่นไม่ได้ อ่านเมนูยังงง กะเปก สะท้าน มอตาน เม็ดล่อคืออะไร 😂 แนะนำว่าควรมาหลายๆคนนะจะได้ลองหลายๆอย่าง 🚗 มีที่จอดรถ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
มาลองทานร้านมิชลิน อาหารอร่อย ข้าวฟรี!
เห็นได้มิชลิน เราไปภูเก็ตเลยแวะทาน ร้านกว้างมาก มีมุมถ่ายรูปเยอะ บรรยากาศภายในร้านเป็นโต๊ะแดงเหมือนชื่อร้าน ของเก่าของโบราณโชว์เต็มร้าน เมนูที่สั่ง แกงหมูย่างใส่เงาะ ไม่คิดว่าจะเข้ากัน แต่อร่อยเหลือเชื่อ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูบางคล้ายหมูทอดเชียงฮาย ผัดผักขอโทษที่จำขื่อไม่ได้ หาทานยากมีบางจังหวัด ผัดมาอร่อยดีค่ะ ข้าวเปล่าฟรี เติมได้ไม่อั้น น้ำผลไม้อร่อยสดซื่นดีค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารพื้นถิ่นภูเก็ต วัตถุดิบชุมชน รสชาติระดับมิชลิน
😃ร้านอยู่ตำบลไม้ขาว จ.ภูเก็ต เป็นคฤหาสน์เก่าแก่สไตล์ภูเก็ต ภายในร้านมีโต๊ะสีแดงวางเรียงยาวกลางร้าน เป็นเอกลักษณ์ของร้าน ตกแต่งด้วยของสะสมเก่าเก็บ และของจากชุมชนน่ารักๆมากมาย เข้ามาถึงจะมีคนแนะนำอาหาร(เข้าใจว่าคือเจ้าของร้าน) และเล่าเรื่องของอาหารและวัตถุดิบต่างๆ ทำให้อยากสั่งทุกเมนูที่แนะนำ 🍹เริ่มจากน้ำสัปปะรดภูเก็ต (95 บาท) ใช้สัปปะรดภูเก็ตคั้นสดๆ รสหวานเย็นชื่นใจดี น้ำตาลสด (60 บาท) ที่หอมก...อ่านต่อ