บ้านยาย (Banyay)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 15:30
USERS' CHOICE 2020

รีวิว บ้านยาย

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
บ้านยาย ร้านอาหารไทยทำสดใหม่ทุกเมนู รสชาติที่คู่ควรแก่การไปลอง

เสียงครกดังสะนั่น เสียงน้ำมันซู่ซ่าพาให้จินตนาการถึงอาหารที่บ้านที่ครอบครัวบรรจงปรุงให้ทุกจาน เมนูง่าย ๆ แต่เรากลับยิ้มแบบไม่ลังเลกับ “น้ำพริกบ้านยาย” (140 บาท) ผักหลากสี ปลาดุกฟูและหมูหวาน เสริมน้ำพริกกะปิจานนี้ ให้น่ากินเข้าไปใหญ่ รสชาติไทยแบบไม่ได้หาได้ทั่วไปง่าย ๆ คุ้มค่าเกินราคา ใครมาควรต้องลอง “ข้าวตังหน้าตั้ง” (110 บาท) ข้าวตังทอดกรอบ ๆ แต่ไม่อมน้ำมัน กินคู่กับพะแนงรสสุดกลมกล่อม เมนูครอ...

อ่านต่อ »
บ้านยาย
บ้านยาย
บ้านยาย

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
เพราะคิดถึง(รสชาติ)จึงมา....อร่อยเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:ต้มกะทิปลาสลิดทอด, ข้าวตังพะแนงหมูสับ, น้ำพริกบ้านยาย, แกงส้มชะอมไข่กุ้ง

🏠 บ้านยาย - ร้านอาหารไทยโบราณย่านโชคชัย4 ตัวร้านเป็นบ้านไม้บรรยากาศสลัวๆหน่อยตกแต่งด้วยของใช้เก่าๆ เปิดเพลงเก่าๆให้อารมณ์เหมือนมาทานข้าวบ้านคุณยายในสมัยอดีต เมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายรวมไปถึงเมนูที่หาทานยาก เป็นร้านอาหารไทยอีกร้านที่อยากจะแนะนำสำหรับผู้ที่ชอบทานอาหารไทยรสแบบไทยแท้ 🐷 ข้าวตังพะแนงหมูสับ (110฿) - เมนูนี้มาทุกครั้งต้องสั่งเสมอ เป็นเมนูโปรดที่หาทานได้ยาก และทาง...

อ่านต่อ »
(110฿)
บ้านยาย
บ้านยาย

9 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ม.ค. 2017

อยากจะทานบ่อยๆ แต่ติดที่ไกลบ้าน

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารรสชาติดีแต่น้ำมันเยอะไปหน่อย

ปกติร้านนี้จะเปิดเย็น แต่ในช่วงนี้เปิดตั้งแต่ 11 โมง สามารถมาแวะซื้อหน้าร้านหรือเดลิเวอรี่ก็ได้ แต่ถ้าจะมารับเองแนะนำโทรสั่งล่วงหน้าซักครึ่งชั่วโมง เพราะร้านทำสดใหม่ทุกเมนูเลยต้องใช้เวลาหน่อยค่ะ # ที่ตั้ง # โชคชัย 4 ซอย 44 ร้านอยู่ปากซอยซ้ายมือ มีที่จอดรถในซอยแต่ไม่เยอะ ถ้าเต็มจอดในซอยใหญ่แล้วเดินเข้าไปก็สะดวกดีค่ะ เมนูอาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย เป็นอาหารไทยโฮมเมดที่มีทั้งเมนูคลาสสิกและเมนูน...

อ่านต่อ »
บ้านยาย
บ้านยาย
บ้านยาย

19 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
น้ำพริกบ้านยายห้ามพลาดโดยเด็ดขาด
เมนูเด็ด:น้ำพริกบ้านยาย

ร้านอาหารไทยร้านเล็กๆแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพแถมราคายังจับต้องได้อีกด้วย ทุกอย่างทำกันมาสดสดใหม่ๆวันนี้แวะมาซื้อน้ำพริกบ้านยายทางร้านจะใช้เวลาทำประมาณ 20 นาทีเพราะทุกอย่างทำมาใหม่หมด หมูหวานรสชาติหวานเค็มกำลังดี ปลาดุกฟูใช้เนื้อล้วน แต่ที่โดดเด่นที่สุดก็คือตัวน้ำพริกที่เปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อมแบบพอดิบพอดีมีผักลวกมาให้ด้วย ราคาก็ไม่แพงเลย

ดูเพิ่มเติม »
บ้านยาย
บ้านยาย
บ้านยาย

10 Likes0 Comment
Share
25 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
รายละเอียดและส่วนผสมอาหารดีเยี่ยม
เมนูเด็ด:โจโฉแตกทัพ, ต้มข่าปลาสลิด, น้ำพริกบ้านยาย

เรากะจะกดสั่ง Lineman หลายรอบแล้ว แต่เจอร้านปิด Delivery บ่อยมาก วันนี้เลยมากินเอง กินแล้วไม่ผิดหวังเลยเรื่องรสชาติและคุณภาพ รวมถึงบริการ เราโทรจองโต๊ะ จองเวลาและสั่งอาหารล่วงหน้าก่อนไป พอไปถึงก็ได้กินเลย สบายมากกก (รสชาติดี ราคาดี แต่หักเรื่องความมืดและที่จอด 1 คะแนน) •น้ำพริกบ้านยาย 130฿ ตัวน้ำพริกกะปิเข้มข้นมาก รสชาติดี แต่ที่เด็ดจริงคือ ผักเคียงทุกชนิดที่จัดวางรอบจาน เขามีปลาดุกฟูกับหมูสับ...

อ่านต่อ »
บ้านยาย
บ้านยาย
บ้านยาย

6 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารไทยดังย่านโชคชัย 4

ผ่านมาแถวโชคชัย 4 ตอนเย็นๆทีไรก็ต้องแวะร้านนี้ ร้านอยู่ในซอยโชคชัย 4 แยก 44 จอดรถหน้าปากซอย (หาจอดได้ไม่ยาก) ร้านจะลึกลับหน่อยและมึดๆ เปิดเย็นๆ ไปถึงกลางคืน เปิดเพลงยุค 70 อาหารไทยล้วนๆ ที่อร่อยคือ ปลาช่อนทอด ทอดมันปลากราย และแกงส้มชะอมไข่ จิบกับเบียร์อร่อยมากครับ ร้านนี้เป้นร้านดัง อาหารทำทีละจาน ต้องใจเย็นในการรอหน่อย เป็นร้านบ้านๆดูแลลูกค้าดีมากครับ

ดูเพิ่มเติม »
ทอดมัน
แกงส้ม
ปลาช่อนทอด

3 Likes0 Comment
Share
25 ส.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อยดีแต่บรรยากาศมืดๆหน่อย

ร้านนี้ถ้าโทรไปสั่งอาหารไว้ก่อนจะดีมาก เพราะเค้าจะทำรอไว้เลย พอมาถึงจะได้กินเลย บรรยากาศสมัยเก่าๆหน่อยแบบบ้านยายจริงๆอะ มืดๆ บ้านไม้ๆ แอบระแวงยุงเบาๆ อะไรประมาณนี้ อาหารก็สั่งตามชาววงในเหมือนเดิม อาหารอร่อย ราคาไม่แพง ที่เราชอบก็จะเป็น ข้าวตังพะแนงหมู อันนี้ชอบสุด เพลินมาก ยำยายพิโรธ ยำแซบแบบกินได้เพลินๆ ปลาช่อนซอสมะขาม ซอสอร่อยจริงๆ

ดูเพิ่มเติม »
บ้านยาย
บ้านยาย
บ้านยาย

7 Likes0 Comment
Share