รีวิว กาดมั่ว คัวเมือง

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
28 มิ.ย. 2015
photo
Quality Review
อาหารพื้นบ้านล้านนา ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:ข้าวกั้นจิ้น, ลาบหมูคั่ว, หมูยอ, น้ำพริกอ่อง, แกงฮังเล

เมื่อก้าวเข้าในร้าน ความประทับใจแรกเลย คือ บรรยากาศของร้าน ทั้งการแต่งร้านให้ดูเป็นเมืองเหนือแบบย้อนยุค แถมยังมีเสียงเพลงคำเมือง หรือ บางทีก็เป็นเสียงดนตรีแบบล้านนา เปิดคลออยู่ในบริเวณร้าน มาดูที่เมนูอาหาร มีเมนูอาหารเมืองแท้ ๆ ให้เลือกมากมาย มาพูดถึงเรื่องรสชาติกันบ้าง บอกว่า ลำแต้ ๆ ลำขนาด (อร่อยมาก ๆ) นาน ๆ ทีจะได้เจออาหารเหนือแบบแท้ ๆ อร่อย ๆ แถมบรรยากาศดี แบบนี้ ถ้าใครชอบอาห...

อ่านต่อ »
กาดมั่ว คัวเมืองกาดมั่ว คัวเมืองกาดมั่ว คัวเมือง

18 Likes1 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
รสชาติ ไม่ได้ครึ่งของ ยรรยากาศสวยๆ เลย
เมนูเด็ด:ตำบ่าหนุน, ขนมจีนน้ำเงี้ยว

ร้านตลาดนัดครัวล้านนา แปลจากรากศัพท์ที่ว่ากาดมั่วคือ ตลาดนัด และ เมืองคือ พื้นถิ่นล้านนากาดมั่วครัวเมืองในทัศนะของผมคือคำแปลนี้ ร้านนี้ เปิดบรรยากาศแบบเมืองเหนือ ตกแต่งแบบโบราณ อาหารก็เป็นอาหารพื้นเมืองล้านนาเป็นส่วนใหญ่ ความประทับใจร้านที่เป็นที่ภาชนะ และบรรยากาศ เท่านั้นนะ รสชาติ เป็นกลางๆเกินไป หาความอร่อยแบบชาวเมืองเหนือไม่ได้ วันนี้สั่งขนมจีนน้ำเงี้ยวเส้นขนมจีนแข็งมาก น้ำเงี้ยวแค่อุ่นๆ ไม่...

อ่านต่อ »
กาดมั่ว คัวเมืองกาดมั่ว คัวเมือง

4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กาดมั่ว ยั่วน้ำลาย👅💦💦
เมนูเด็ด:หมูยอ

กาดมั่ว คั่วเมือง ร้านอาหารเหนือโดยสาวเหนือ เพิ่งมีโอกาสได้ไปทานเพราะอยากกินข้าวซอย ร้านจะอยู่โซนเดียวกับ cafe@chiangmai ซึ่งยังมีร้านอาหารอื่นๆอีกหลายร้าน ทำให้บ่ายวันอาทิตย์ รถจอดกันเต็มดีทีเดียว แต่ลูกค้าส่วนมากก็จะอยู่ร้านดัง 2 ร้านนี่แหละ ร้านนี้แต่งบรรยากาศล้านนาสไตล์ผสมกับของแต่งย้อนยุคบางอย่าง เป็นร้านที่ดูคลาสสิคดี แถมโปร่งโล่งสบายตา ที่นั่งเยอะพอควรเลย รอบนี้ไปกันหลายคนเลยสั่งทานหลายอ...

อ่านต่อ »
กาดมั่ว คัวเมืองกาดมั่ว คัวเมืองกาดมั่ว คัวเมือง

74 Likes11 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ถ้าพูดถึงอาหารเหนือ แนะนำให้มาร้านนี้ เหมือนนั่งทานอยู่ที่เชียงใหม่แต้ๆเลย
เมนูเด็ด:ข้าวกั้นจิ้น (60฿), หมูสามชั้นทอด, ขนมจีนน้ำเงี้ยว

มาทำธุระแถวนี้เลยแวะหาของทาน ย่านนี้มีร้านอาหารเพียบเลยคะ มีที่จอดรถสะดวกสบาย พอเดินมาถึง เจอร้านนี้ ไม่ถามใครว่าอยากทานมั๊ย เราตรงดิ่งมาที่ร้านนี้ก่อนเลยคะ ภายนอกร้านและภายในร้านตกแต่ได้สวยงาม เป็นเรือนไทยไม้ ตกแต่งมีกระดาษสีเต็มเพดาน โต๊ะไม้ สวยงาม เหมือนอยู่เมืองเหนือ มีอาหารหลากหลายให้เลือกทาน น่าทานทุกอย่างเลยคะ อย่างสั่งไปซะทุกอย่าง แต่กัวทานไม่หมด เลยสั่งแค่หมูสามชั้นทอด มาทานกับข้าวเห...

อ่านต่อ »

63 Likes1 Comment
Share
22 ก.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
กาดมั่ว คัวเมือง ร้านนี้บรรยากาศชนะเลิศ
เมนูเด็ด:แอ็บหมู, น้ำพริกอ่อง

อารมณ์อยากไปเชียงใหม่ที่สุดแต่ติดตรงที่ไม่มีตังค์ 😂 ไปเชียงใหม่แถวๆบ้านแล้วกัน ร้านนี้เป็นร้านอาหารเหนือคะที่เห็นว่าราคาย่อมเยาว์และอร่อยใช่ได้เลยขอได้มาลิ้มลองรสชาติอาหารเหนือที่แอบติดใจจากการไปเชียงใหม่เมื่อคราวโน้นนน ที่ตั้ง : อยู่ในซอยลาซาลหรือสุขุมวิท 105 คะ บรรยากาศและการบริการ : บรรยากาศดีมากๆคะการตกแต่งตั้งแต่หน้าร้านจนในร้านเหมือนหลุดมาอยู่เชียงใหม่จริงๆเลยคะตามพนังจะติดคำพูดของชาว...

อ่านต่อ »
กาดมั่ว คัวเมือง

38 Likes5 Comments
Share
Quality Review
อาหารเหนืออร่อยๆ บางเมนูหาทานยาก
เมนูเด็ด:ข้าวกั๊นจิ๊น

กาดมั่ว คัวเมือง กาดมั่ว คัวเมือง ร้านอาหารเหนือร้านดังย่านบางนา ลาซาล ร้านตกแต่งได้บรรยากาศแบบทางเหนือจริงๆ ที่ร้านจะมีอาหารที่ปรุงสำเร็จไว้บ้างแล้วครับ จะใส่เหมือนกะลามังใหญ่ๆ ไว้ให้ตัก แต่ที่ร้านก็มีเมนูทำสดใหม่ไว้ด้วยเหมือนกัน เมนูอาหารมีให้เลือกพอประมาณครับ ไม่มาก ไม่น้อยไป รสชาติโดยรวมอร่อยดีครับ ร้านจะอยู่ริมถนนหน้าโครงการ The Collection & House สามารถเอารถเข้ามาจอดในโครงหารได้เ...

อ่านต่อ »
กาดมั่ว คัวเมือง

32 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เขลางค์เฮ้าส์
เขลางค์เฮ้าส์
บุญปั๋น ข้าวเหนียว-ไส้อั่ว ราม 46
บุญปั๋น ข้าวเหนียว-ไส้อั่ว ราม 46
ไส้อั่วนิมมาน
ไส้อั่วนิมมาน
ข้าวเหนียวนุ่มกับไส้อั่ว
ข้าวเหนียวนุ่มกับไส้อั่ว