รีวิว กัลปพฤกษ์ สีลม

เรียงตาม : /
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ย่านสีลม รสชาติอร่อยคงเดิมไม่มีเปลี่ยน
เมนูเด็ด:ขนมผักกาด, เค้กต่างๆ, ข้าวเหนียวหมูย่างส้มตำ ซุปหน่อไม้, ยำปลาดูกฟู

สมัยก่อนตอนร้านอาหารยังไม่ขึ้นมาแบบดอกเห็ดเหมือนทุกวันนี้ กัลปพฤกษ์นี่เป็นร้านแถวหน้าเลย ที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาทาน ผ่านไปเป็นสิบๆ ปี ร้านยังทำอาหารได้รสชาติเหมือนเดิมเป๊ะ ข้าวเหนียว หมูย่างนุ่มๆ ยังหอมอร่อยเหมือนเคย มีเซ็ทชุดอาหารแบบทานได้หลายอย่างก็คุ้มดี อย่างชุดส้มตำ ซุปหน่อไม้ ข้าวเหนียว หมูย่าง ใครมาร้านนี้ไม่สั่งเค้กโฮมเมดสูตรเก่าแก่ของทางร้านที่อร่อยไม่เหมือนใคร นี่ถือว่าพลาดมาก ต้องสั่งซ...

อ่านต่อ »

29 Likes0 Comment
Share
29 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านที่พ่อพามาทานตั้งแต่เด็ก

ร้านนี้คงมีคนรีวิวเป็นร้อยแล้ว วันนี้ขอเล่าเรื่องขนมหน่อยก็แล้วกัน ขนมหวานในตู้แช่ ที่ทานมาตั้งแต่เด็กๆเลย คือ ไทรเฟิล Trifle ข้างล่างเป็นเค้ก สัปปะรด ท๊อปด้วยครีม โป๊ะด้วยเชอร์รี่แช่อิ่ม มีความหวานผสมเปรี้ยว เนื้อเค้กจะฉ่ำๆ ครีมหวานละมุนอร่อยมาก แต่แปลก Trifle นับเป็นขนมถ้วยที่ไม่ค่อยฮิต เมื่อเทียบกับขนมเค้กอื่นๆ ของร้านนี้ อาจเพราะมันดู old fashion ไปหน่อย แต่ได้มาทานร้านนี้ทีไรต้องสั่งท...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
7 ก.ย. 2018
photo
Quality Review
อาหารคาวพอได้ แต่ของหวานคือไม่ไหวจริงๆ 👋🏻

กัลปพฤกษ์เป็นร้านอาหารไทย ที่มีเมนูมากมายราคาน่ารักมากด้วยค่ะ สาขาสุรศักดิ์ค่อนข้างใหญ่มาก มีขนมเยอะมากสาขาอื่นมีไม่เท่านี้ค่ะ และมีที่นั่งถึงสามชั้น และยังมีส่วนที่เป็นสวนข้างนอกด้วยค่ะ สั่งอาหารจานหลักมาเป็น โรตีแกงเนื้อพริกขี้หนู (130-) ตัวแกงรสชาติอร่อยเข้มข้นมาก ให้เนื้อมาปริมาณเยอะจริงๆ ตัวแกงรสชาติเหมือนแกงเขียวหวานค่ะ ข้อเสียคือในแกงไม่มีผักอะไรเลย ส่วนโรตีค่อนข้างแข็งแม้จิ้มแกงก็ยังไ...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
Quality Review
Good As Always
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่

ทุกคนน่าจะมีร้านอาหารในความทรงจำจากวันเด็กนะคะ พอลลี่ก็มีค่ะ เป็นร้านกัลปพฤกษ์ที่ถ.ประมวลค่ะ พูดถึงกัลปพฤกษ์ทีไร พอลลี่จะคิดถึงบ้านหลังใหญ่ๆ ใกล้ๆโรงเรียนกรุงเทพคริวเตียน ร่มรื่นๆ อาหารอร่อยทั้งคาวและหวาน โดยฉพาะเค้กช็อกโกแลต วันนี้พอลลี่ก็คิดถึงร้านนี้ ก็เลยเข้าไปทานมาค่ะ ที่กัลปพฤกษ์จะมีอาหารอยู่ 2 – 3 จานที่พอลลี่จะสั่งทานอยู่เป็นประจำ วันนี้ก็สั่งไป 2 อย่างนี้ค่ะ จานแรก ข้าวซอยไก่ บะหมี่ไ...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
18 ก.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านเก่าแก่
เมนูเด็ด:เค้กส้ม, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ, เค้กช็อคโกแล็ตหน้านิ่ม, โรตีแกงเนื้อพริกขี้หนู, ขนมปังหน้าหมู, เส้นเซี่ยงไฮ้ผัดหมูเส้น, Blueberry Pie, Coffee meringue, Ice Cream Meringue, Coffee Raisin Cake, ถุงทองห่อลาบ

มาทานตั้งแต่เด็ก ร้านนี้ก็ยังเป็นหนึ่งในใจหลายๆ คน เมื่อก่อนเทียบแล้วถือว่าราคาค่อนข้างแพง แต่ปัจจุบันถือว่าราคาค่อนข้างสมเหตุสมผล เป็นร้านที่มีเมนูให้เลือกเยอะมาก จึงเหมาะกับทุกคนในครอบครัว อาหาร ขนมอร่อยหลายอย่าง

ดูเพิ่มเติม »

4 Likes0 Comment
Share
9 ก.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยที่ไม่รสชาติเปลี่ยนไปตามกาลเวลาเกือบ 50 ปี การันตีด้วยลูกค้าทั้งวัยรุ่นและวัยเก๋า ที่เต็มร้านทุกวัน
เมนูเด็ด:หมูสะเต๊ะ, ขนมผักกาด, ข้าวผัดแหนม, ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง, โรตีแกงเนื้อพริกขี้หนู, เค้กเยนัวกาแฟ, ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ, เอแคลร์วนิลา, แกงหมูพริกขี้หนูเขียวหวาน

ร้านอาหารไทย ในความทรงจำของข้าพเจ้า กึ่งกลางของถนนสาธรและถนนสีลม กับพื้นที่ของบ้านขนาดใหญ่ในซอยประมวญ สาขาดั้งเดิม ที่อยู่มาอย่างยืนยาวเกิน 40 ปี อาหารแนะนำ ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง ห่อหมก โรตีกรอบนิ่มกับแกงเขียวหวานเนื้อใส่พริกขี้หนู ที่ถึงเปลี่ยนเป็นหมูก็อร่อย ข้าวผัดแหนมใส่หัวหอมเล็ก หมู/เนื้อสะเต๊ะไม้ใหญ่ ก๋วยเตี๋ยวอ่างขางน้ำขลุกขลิกใส่ไก่ฉีกกับกะหล่ำปลี ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับผัดเครื่องเทศ และอื่นๆ ใ...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ไก่ย่างกลางกรุง
ไก่ย่างกลางกรุง
แบบนี้ต้องสั่งข้าวเหนียวเพิ่มรัว ๆ ! ร้านอาหารอีสานรสเด็ด เผ็ดจนติดใจ • [Ad]
แสนยอดโภชนา บางรัก-สาทร
แสนยอดโภชนา บางรัก-สาทร
ผัดไทยทิพย์สมัย (ผัดไทยประตูผี) ประตูผี
ผัดไทยทิพย์สมัย (ผัดไทยประตูผี) ประตูผี
Little Home สาทรธานี
Little Home สาทรธานี
บ้านหญิง (Baan Ying)  สยามเซ็นเตอร์
บ้านหญิง (Baan Ying) สยามเซ็นเตอร์
อินเตอร์
อินเตอร์