รีวิว โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ เสาชิงช้า

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารที่คนเยอะตั้งแต่เช้า

เราแวะไปหาอะไรทานแถวใจกลางเมืองย่านเสาชิงช้าค่ะ ขาไปก็เห็นเวลามีลูกค้าเยอะตั้งแต่ 8.30 น. พอขากลับเดินผ่านร้านนี้เลยแบบไหนๆมาแล้วก็ลองหน่อยแล้วกัน แต่ตอนนี้​ 9.30 น.ต้องเข้าคิวกันเลยค่ะ คือแบบลูกค้าเยอะมาก ที่นั่งเต็ม ดีที่เราซื้ิกลับอย่างเดียว แต่ก็ต่อคิวประมาณ​ 10 นาทีได้ค่ะ วันนี้รอสั่งแต่เครื่อง​ดื่มอย่างเดียว เพราะทานอาหารมาแล้ว สั่งเมนูนมเย็นค่ะ ขอหวานน้อย สั่งแล้วรอไม่นานเลยค่ะ รสชาตินั...

อ่านต่อ »
โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ เสาชิงช้าโกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ เสาชิงช้าโกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ เสาชิงช้า

17 Likes3 Comments
Share
7 ชั่วโมงที่แล้ว
photo
Quality Review
ยิ้มละไม ให้บริการดี แม้นจะแน่นไปนิด

อาหารเช้าเจ้าเก๊าเก่าาาา ที่มา กทม คราวนี้ ได้มีโอกาสมาชิมเสียที แม้นว่าจะสายแล้วก็จริง แต่ความมีชื่อเสียง และตำนานที่เคยสร้างไว้ ผู้คนก็ยังแน่นเหมือนเดิม และที่เพิ่มเติมวันนี้คือ การบริการที่ดี ยิ้มแย้มมีไมตรี ที่เสริฟมาพร้อมกับคุณภาพอัดแน่น ทั้งคาวและหวาน ยิ่งได้บรรยากเมืองกรุงวันอาทิตย์ด้วยแล้ว บอกเลยว่าลงตัวสุดๆ คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป . . สุดท้ายนี้เลยอยากจะบอกว่า อร่อยหรือไม่ ไม่รู้บอกไม...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 ชั่วโมงที่แล้ว

ยิ้มละไม ให้บริการดี แม้นจะแน่นไปนิด

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟสมัยโบราณ เจ๊ตรงเคาท์เตอร์ดุไปหน่อย
เมนูเด็ด:โรตี

ร้านอาหารเช้า กาแฟ โอเลี้ยง โบราณๆ ขายพวกอาหารเช้าเป็นชุดๆ ไข่กระทะ กาแฟโบราณต่างๆ เป็นแบบสั่งเองที่เคาท์เตอร์และเดินไปรับเอง ขนมปังปิ้งที่มากับไข่ลวกอร่อยนะ ไข่กระทะกลางๆ โรตีใช่ได้ราดนมน้ำตาลเอง แต่วันที่มาเจ๊ตรงเคาท์เตอร์ดุไปหน่อย รับคิวก็เสียงดุ จะถ่ายรูปรีวิวร้านก็ดุว่าถ่ายไม่ได้ คือเข้าใจนะอาจจะไม่อยากให้เหนสูตรการทำแต่เสียงห้วนหรือดุไปหน่อย เลยหมดอารมณ์รีวิวร้านให้เลย เก็บกล้องใส่กระเป...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ตามรีวิวมาทานอีกแล้ว
เมนูเด็ด:ชาซีลอนเย็น, โรตีเขียวหวาน

มาทานร้านนี้เพราะตามมาจากรีวิวในเพจดังๆเลยค่ะ ตอนที่เราไปสายๆแล้วค่ะ ภายในร้านเลยไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ แต่ก็มีนะคะ ร้านนี้เราต้องไปสั่งที่หน้าเคาน์เตอร์และชำระเงินค่ะ หลังจากนั้นนั่งรอเค้าเรียกไปรับอาหารค่ะ เมนูที่เราลองทาน เมนูข้าวไข่เจียวฟู + คั่วกลิ้ง คั่วกลิ้งรสชาติกลางๆไม่จัดจ้านมากค่ะ และกลิ่นเครื่องแกงก็ไม่แรง ส่วนตัวไข่เจียวฟู ฟูสมชื่อเลยค่ะ กรอบมาก ทานแล้วไม่เหมือนไข่เลยค่ะ เหมือนอะไรไม...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
กาแฟโบราณในสไตล์ยุคใหม่ ไข่กะทะอร่อย กาแฟและชาดี
เมนูเด็ด:ไข่กระทะ, กาแฟเย็นสูตร 2, น้ำบ๊วยโซดา

ร้านดังอีกร้านในย่านเสาชิงช้า ของขึ้นชื่อที่เมื่อมาแล้วต้องสั่งคือ กาแฟ และ ไข่กะทะ ขนมปังปิ้งที่มาคู่กับไข่กะทะคือดีมากๆ มันเนย กรอบพอดี ไข่มาไม่ติดกะทะ เครื่องที่ใส่ไม่ออกหวานเหมือนเวลากินแถบอีสาน จะอร่อยไปอีกแบบ ร้านเป็นแบบเปิดโล่งเหมือนยุคก่อน แต่เวลาสั่งคือ self service ซึ่งผมว่างงมาก และเวลาเรียกจะไม่ได้ยินเพราะเสียงดัง สรุปคือดี แวะมาไม่เสียหลายแต่มั่นใจว่าถ้าปรับอีกนิดจะดีงามขึ้นไปอีกแน...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
จิบชาเข้มๆ กับบรรยากาศคลาสสิก
เมนูเด็ด:ข้าวไข่กระทะ, ชาซีลอนร้อน

ร้านอยู่ใกล้ศาลาว่าการ กทม ร้านคกแต่งสไตล์ร้านกาแฟโบราณ คลาสสิก open air เป็นร้านแบบบริการตัวเอง ไปถึงพนักงานจะเอาเมนูมาให้ สั่งและรับอาหารได้ที่เคาน์เตอร์ จานแบ่ง ช้อมส้อม น้ำดื่ม บริการตัวเอง เมนูที่ลองวันนี้ข้าวไข่กะทะ เป็นเมนูแปลกๆดี ใส่ข้าวลงไปกับไข่กะทะเลย เพิ่มท็อปปิ้งด้วยเบคอนและชีส จ่นเดียวอิ่มตื้อ ชาซีลอนร้อน เข้มข้นมาก ชอบๆ มาแบบให้เติมนมและน้ำตาลเอง

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share