รีวิว : มิตรโกหย่วน - อาหารจานเดียว/ตามสั่ง

เรียงโดยHotRecent
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารรุ่นเก๋า รสไม่จัด ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด: กุ้งพล่า, หอยลายผัดพริกเผา, หมี่กรอบ, ต้มยำกุ้ง, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, สตูว์ลิ้นหมู, ถั่วงอกผัดหมูกรอบเต้าหู้, ยำรวมมิตรทะเล, ผัดผักแม้ว, เนื้อชุบน้ำปลาทอด, ตับหมูทอดกระเทียมร้านอาหารเก่าแก่แต่คลาสสิคย่านเสาชิงช้า อยู่ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพฯ มีเมนูให้เลือกเยอะและราคาไม่ค่อยแพง ส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยสไตล์จีน บรรยากาศค่อนข้างเสียงดังและแออัดไปหน่อย แต่อาหารเสิร์ฟเร็ว รสชาติอาหารจะทำออกมารสไม่ค่อยจัด ถ้าใครชอบทานรสจัดให้ลองแจ้งกับพนักงานดู

สตูว์ลิ้นหมู - พนักงานแจ้งว่าลิ้นวัวหมด จึงสั่งเป็นลิ้นหมูมาแทน ซึ่งตัวลิ้นหมูนั้นค่อนข้างแข็งไปหน่อย น้ำสตูว์รสชาตินุ่มนวล ถ้าเป...
อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
31 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
ไม่ได้สมคำล่ำลือ
มาวัดแถวนี้ แล้วก็เห็นว่าร้านนี่เป็นร้านเก่าแก่ แถมอร่อย ราคาไม่แพง .. จัดสิค้าบ รออะไร กำความคาดหวังถึงความเด็ด แล้วรีบเดินตรงไปที่ร้าน คนเยอะมากกกกก มันต้องเด็ดมากแน่ๆ

บรรยากาศร้าน ดูแออัด มีด้านนอกกับด้านใน เราได้ด้านใน และมีแอร์พอดี

อาหารก็ทำไวพอกระมาณ เมนูไม่ได้เยอะมาก แต่พอทำให้หายอยากได้ เราสั่ง ผัดหมี่ ต้มยำ วุ้นเส้นผัดไข่ หอยลายผัด กับ ยำปลาสลิด โอ้ยตาย ก้คือสมราคาแหละ แล้วก็ไม่ได้อร...
อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
6 Likes0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
ร้านเก่าแก่อร่อยร่วมสมัย กินตั้งแต่เด็กจนแก่ ความอร่อยไม่เคยเปลี่ยนเลย
เมนูเด็ด: หอยแครงลวกมิตรโกหยวนเป็นร้านอาหารไทยเก่าแก่ อยู่คู่กับย่านศาลาว่าการกรุงเทพฯมานานมาก เมนูเด็ดมีมากมาย สั่งอะไรก็อร่อย บรรยากาศร้านแบบบ้านๆ ไม่ได้หรูหราอะไร เน้นที่รสชาติความอร่อยแบบที่ลงตัวมาก กลมกล่อมรสชาติดีลงตัว ที่สำคัญฝีมือไม่เคยตกเลย มากินกี่ครั้งอร่อยเหมือนเดิมทุกครั้ง ดูรูปทั้งหมด »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
1 Like0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
ร้านเก่าแก่ ข้างลานคนเมือง กทม
ร้านมิตรโกหย่วน ร้านเก่าแก่บนถนนดินสอข้างลานคนเมือง กทม.

วันนี้จะไปสนามหลวง เดินผ่านร้านเปิด เลยมีโอกาสได้เข้าไปลอง

คั่วไก่ 🐔 จานนี้ถือว่าอร่อยสุดใน 3อย่างที่สั่งมา เส้นเหนียวนุ่มผัดมาอร่อยไม่ต้องปรุง

ต้มยำกุ้ง 🦐 ต้มยำกุ้งน้ำใส รสชาติเปรี้ยวโดด

ผัดผักกระเฉดไฟแดง 🌿 ผัดออกแก่นิดๆ แต่รสชาติกลางๆ ดีค่ะ
ดูรูปทั้งหมด »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
12 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
บรรยากาศร้านดีครับ บ้านๆดีครับ อาหารอร่อยมาก บริการดี ราคาถูกมาก
บรรยากาศร้านดีมากครับ บ้านๆดีมากครับ ชอบ ส่วนด้านในร้านจะมีส่วนห้องแอร์ครับ บริการของเจ้าของร้านเป็นกันเองมากเลยนะครับ ชอบมาก ส่วนเรื่องอาหารขอบอกว่า อร่อยทุกอย่างเลยครับ ราคาอาหารจะบอกเป็นจำนวนแสนๆ บาท บอกให้เราตกใจ แต่จริงๆแล้วถูกมากเลยนะครับ ดูรูปทั้งหมด »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
2 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
น้ำต้มยำกุ้งที่แสนธรรมดา แต่เด็ดตรงกุ้งคะ
เมนูเด็ด: ไข่เจียวปู, ต้มยำกุ้งต้มยำกุ้งที่แสนธรรมดา เปรี้ยวมะนาวแท้ๆ แต่เราชอบตรงกุ้งนี้แหละคะ กุ้งตัวใหญ่ พร้อมแกะมาให้พร้อม แกะดีมากเลยคะ หัวกุ้งไม่หลุดแถมมีมันที่หัวกุ้งติดมาด้วยคะ รสชาติอร่อยมาก เราสั่งไข่เจียวปูมาเพิ่มด้วย ไข่เจียวฟูๆ ปูเห็นๆเลย จานละ 90 บาท พร้อมข้าว เมนูทั้งหมดนี้ 210 บาทคะ ดูรูปทั้งหมด »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
0 Like0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
EDITOR'S CHOICE
Kong Tatsu เขียนรีวิวมิตรโกหย่วน
rating 4
2 check-insร้องเรียน
ร้านอาหารเก่าแก่ รสชาติเก๋าเกม ราคาสบายกระเป๋า
เมนูเด็ด: ผัดผัก, หมี่กรอบร.๕, ไข่เจียวกุ้งสับ, ยำส้มโอปลาสลิด, ต้มยำกุ้งร้านมิตรโกหย่วนตั้งอยู่บนถนนดินสอ ข้างศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ร้านเป็นห้องแถวคูหาเดียวเล็ก ๆ แต่รสชาติอาหารและการบริการไม่ธรรมดา...จำนวนลูกค้าที่แน่นร้านทุกวันและจำนวนปีที่เปิดบริการมาตั้งแต่พ.ศ. 2509 นับแล้วก็เกือบครึ่งศตวรรษเข้าไปแล้ว คือสิ่งยืนยันอย่างดี

ร้านมิตรโกหย่วนก่อตั้งโดยโกหย่วน จุดเด่นอยู่ที่เมนูอาหารหลากหลายทั้งไทย จีน และฝรั่ง กอปกับความน่ารัก อัธยาสัยดีของโกหย่วน ทำให้มีลูกค้าแว...
อ่านต่อ »
ป้ายเมนูสมัยก่อน
กุ้งอบวุ้นเส้น
ยำส้มโอปลาสลิด
12 Likes1 Comment6 ส.ค. 2013
rating 5
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 มี.ค. 2013

อร่อยมากกก อ่านต่อ »

rating 4
1 check-inร้องเรียน
รอบดึกมื้อข้าวต้ม ร้านเก่าแก่ย่านเสาชิงช้า
เมนูเด็ด: ขแนงหมูกรอบ ไก่ทอด ออส่วน แกงจืดเกี๊ยมฉาย, ออส่วน, แกงจืดเกี๊ยมฉาย, ปลากะพงผัดคื่นช่าย, ผัดหอยลายน้ำพริกเผา, หมี่กรอบ ร.5, ต้มยำกุ้งสำหรับนักกินยามดึก น่าจะร้องอ๋ออออ เมื่อพูดถึงร้านนี้ เก่าแก่อยู่คู่กับย่านเสาชิงช้ามานาน ความคึกคักของลูกค้าที่มาเยือนยังคงเหมือนเดิม มาด้วยความอยากทานอาหารตามสั่ง อาหารทานกับข้าวต้ม กลับมาเยือนอีกครั้ง ก็ยังคงรสชาติเหมือนเดิม
เมนูเด็ดๆ ที่ชอบทานเป็นเมนูที่ทานกับข้าวต้ม ผัดผักกับหมูกรอบ หอยลายผัดพริกเผา ไข่เจียว ผัดหมูกระเทียม แกงจืดไข่น้ำ หรือจะเป็นเมนูทอดอย่างไก่ทอด ง่ายๆแต่ไม่เลวเหมือน มื้อ...
อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
57 Likes0 Comment29 มิ.ย. 2017
rating 5
4 check-insร้องเรียน
ร้านอาหารไทย-จีนไหหลำ อีกหนึ่งตำนานเก่าแก่ควบคู่ย่านพระนคร ถนนดินสอ ตรงข้ามศาลาว่าการกทม.
เมนูเด็ด: สตูว์ลิ้นวัว, สเต็กเนื้อสัน, หมี่กรอบ ร.5, หอยแครงลวก, ต้มยำกุ้งช่วงใกล้ๆที่ผ่านมาผมมีโอกาสขับกลับบ้านผ่านมาแถวย่านพระนครค่อนข้างบ่อย จริงๆสมัยเรียนมัธยมผมก็ไปมาแถวย่านนี้บ่อยแต่ตอนนั้นยังใม่ได้สนใจพวกร้านอาหารมากนัก แต่พอได้กลับมาอีกครั้งก็ขอรำลึกอดีตที่คุ้นเคยซะหน่อยครับ ดังนั้นรีวิวและรูปประมาณ 2 -3 ร้านต่อจากนี้จะเป็นซีรี่ย์ร้านอาหารย่านเก่าแก่นี้ครับ

เริ่มที่ร้านนี้เลย “มิตรโกหย่วน” เป็นร้านอาหารสไตล์ไทย-จีนไหหลำ ณ ตอนที่ผมรีวิวร้านเค้ามีประวัติศาสตร์...
อ่านต่อ »
หมี่กรอบ ร.5 **เมนูแนะนำ
หอยแครงลวก **เมนูแนะนำ
ต้มยำกุ้ง **เมนูแนะนำ
51 Likes2 Comments12 มิ.ย. 2013
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ร้านเก่าแก่รสชาติเยี่ยม
ร้านอาหารเก่าแก่อีกร้านที่สืบต่อมาตั้งแต่รุ่นสู่รุ่น ดูได้จากเมนูเก่าๆที่ติดอยู่รอบๆร้านราคายังถูกมากๆอยู่เลย ร้านมิตรโกหย่วนย่านเสาชิงช้าที่มีเมนูขึ้นชื่อหลากหลายรายการทั้งหมี่กรอบ สตูลิ้น หอยแครงลวก โป๊ยเซียน สลัดต่างๆ วันนี้ทานสตูลิ้นบอกเลยว่าประทับใจจานนี้มากที่สุดเพราะรสชาติเข้มข้นและมีผักสดๆใส่มาให้เยอะดี ตัวลิ้นวัวก็เปื่อยนุ่มกำลังดีทานคนเดียวเกลี้ยงจานเลย โป๊ยเซียนส่วนตัวว่ารสอ่อนไปน... อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
เมนูแนะนำ
ราคาถูกมากแต่ก่อน
33 Likes0 Comment4 มี.ค. 2016
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...