รีวิว มิตรโกหย่วน

เรียงตาม : /
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่า+เก๋า ใจกลางพระนคร
เมนูเด็ด:หอยเเครงลวก

"มิตรโกหย่วน" อีกร้านสไตล์กุ๊กช็อปที่ยังหลงเหลือ เป็นร้านที่อยากมาน๊านน นานมาแล้ว แต่มักมาผิดช่วงเวลา เพราะ ร้านจะมีช่วงพักเตาหลังบ่าย 2 มาเปิดอีกทีตอน 4 โมงเย็น

ร้านบ้านๆ ฝั่งตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร รายการอาหารหลากชนิด จานแนะนำก็หลายอย่าง ขอแบบไม่หนักท้องมากดีกว่า (มีแผนไปต่ออีกร้าน)

# หอยเเครงลวก 90.- ขนาดพอเหมาะ สดหวาน ไม่คาว บางตัวเล็กหน่อย แต่ลวกมาได้กำลังดี เนื้อเต็มฝา ... น้ำจิ้...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
80.-
90.-

10 Likes0 Comment
เมื่อ เดือนที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
มิตรแท้แค่ต้องรอ
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง

เรื่องมันนานมาพอสมควร ตอนตระเวนกินรอบเกาะรัตนโกสินทร์ เดินเข้าซอยโน้นออกซอยนี้แถวศาลเจ้าพ่อเสือและเสาชิงช้า จนมาจบมื้อเย็นที่ร้านนี้ ร้านที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในตำนานร้านดั้งเดิมที่ตั้งอยู่บนถนนดินสอ ไม่ไกลจากศาลาว่าการมากนัก

ถึงจะเป็นร้านหนึ่งคูหาที่มีเนื้อที่ไม่มากนัก แต่ลูกค้าก็ยินยอมต่อคิวรอเพื่อได้กินอาหารตามสั่งแบบไทยประยุกต์ผสมจีน เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ก็จะมีต้มยำกุ้ง หมี่กรอบ หอยลายผ...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

4 Likes0 Comment
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารรุ่นเก๋า รสไม่จัด ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:กุ้งพล่า, หอยลายผัดพริกเผา, หมี่กรอบ, ต้มยำกุ้ง, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, สตูว์ลิ้นหมู, ถั่วงอกผัดหมูกรอบเต้าหู้, ยำรวมมิตรทะเล, ผัดผักแม้ว, เนื้อชุบน้ำปลาทอด, ตับหมูทอดกระเทียม

ร้านอาหารเก่าแก่แต่คลาสสิคย่านเสาชิงช้า อยู่ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพฯ มีเมนูให้เลือกเยอะและราคาไม่ค่อยแพง ส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยสไตล์จีน บรรยากาศค่อนข้างเสียงดังและแออัดไปหน่อย แต่อาหารเสิร์ฟเร็ว รสชาติอาหารจะทำออกมารสไม่ค่อยจัด ถ้าใครชอบทานรสจัดให้ลองแจ้งกับพนักงานดู

สตูว์ลิ้นหมู - พนักงานแจ้งว่าลิ้นวัวหมด จึงสั่งเป็นลิ้นหมูมาแทน ซึ่งตัวลิ้นหมูนั้นค่อนข้างแข็งไปหน่อย น้ำสตูว์รสชาตินุ่มนวล ถ้าเป...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

31 Likes0 Comment
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
ไม่ได้สมคำล่ำลือ

มาวัดแถวนี้ แล้วก็เห็นว่าร้านนี่เป็นร้านเก่าแก่ แถมอร่อย ราคาไม่แพง .. จัดสิค้าบ รออะไร กำความคาดหวังถึงความเด็ด แล้วรีบเดินตรงไปที่ร้าน คนเยอะมากกกกก มันต้องเด็ดมากแน่ๆ

บรรยากาศร้าน ดูแออัด มีด้านนอกกับด้านใน เราได้ด้านใน และมีแอร์พอดี

อาหารก็ทำไวพอกระมาณ เมนูไม่ได้เยอะมาก แต่พอทำให้หายอยากได้ เราสั่ง ผัดหมี่ ต้มยำ วุ้นเส้นผัดไข่ หอยลายผัด กับ ยำปลาสลิด โอ้ยตาย ก้คือสมราคาแหละ แล้วก็ไม่ได้อร...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

7 Likes0 Comment
27 พ.ย. 2017
Quality Review
ร้านเก่าแก่อร่อยร่วมสมัย กินตั้งแต่เด็กจนแก่ ความอร่อยไม่เคยเปลี่ยนเลย
เมนูเด็ด:หอยแครงลวก

มิตรโกหยวนเป็นร้านอาหารไทยเก่าแก่ อยู่คู่กับย่านศาลาว่าการกรุงเทพฯมานานมาก เมนูเด็ดมีมากมาย สั่งอะไรก็อร่อย บรรยากาศร้านแบบบ้านๆ ไม่ได้หรูหราอะไร เน้นที่รสชาติความอร่อยแบบที่ลงตัวมาก กลมกล่อมรสชาติดีลงตัว ที่สำคัญฝีมือไม่เคยตกเลย มากินกี่ครั้งอร่อยเหมือนเดิมทุกครั้ง

ดูเพิ่มเติม »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

1 Like0 Comment
31 ต.ค. 2017
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ ข้างลานคนเมือง กทม

ร้านมิตรโกหย่วน ร้านเก่าแก่บนถนนดินสอข้างลานคนเมือง กทม.

วันนี้จะไปสนามหลวง เดินผ่านร้านเปิด เลยมีโอกาสได้เข้าไปลอง

คั่วไก่ 🐔 จานนี้ถือว่าอร่อยสุดใน 3อย่างที่สั่งมา เส้นเหนียวนุ่มผัดมาอร่อยไม่ต้องปรุง

ต้มยำกุ้ง 🦐 ต้มยำกุ้งน้ำใส รสชาติเปรี้ยวโดด

ผัดผักกระเฉดไฟแดง 🌿 ผัดออกแก่นิดๆ แต่รสชาติกลางๆ ดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

12 Likes0 Comment
Quality Review
บรรยากาศร้านดีครับ บ้านๆดีครับ อาหารอร่อยมาก บริการดี ราคาถูกมาก

บรรยากาศร้านดีมากครับ บ้านๆดีมากครับ ชอบ ส่วนด้านในร้านจะมีส่วนห้องแอร์ครับ บริการของเจ้าของร้านเป็นกันเองมากเลยนะครับ ชอบมาก ส่วนเรื่องอาหารขอบอกว่า อร่อยทุกอย่างเลยครับ ราคาอาหารจะบอกเป็นจำนวนแสนๆ บาท บอกให้เราตกใจ แต่จริงๆแล้วถูกมากเลยนะครับ

ดูเพิ่มเติม »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

2 Likes0 Comment
Quality Review
น้ำต้มยำกุ้งที่แสนธรรมดา แต่เด็ดตรงกุ้งคะ
เมนูเด็ด:ไข่เจียวปู, ต้มยำกุ้ง

ต้มยำกุ้งที่แสนธรรมดา เปรี้ยวมะนาวแท้ๆ แต่เราชอบตรงกุ้งนี้แหละคะ กุ้งตัวใหญ่ พร้อมแกะมาให้พร้อม แกะดีมากเลยคะ หัวกุ้งไม่หลุดแถมมีมันที่หัวกุ้งติดมาด้วยคะ รสชาติอร่อยมาก เราสั่งไข่เจียวปูมาเพิ่มด้วย ไข่เจียวฟูๆ ปูเห็นๆเลย จานละ 90 บาท พร้อมข้าว เมนูทั้งหมดนี้ 210 บาทคะ

ดูเพิ่มเติม »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

0 Like0 Comment
6 ส.ค. 2013
2 check-ins
EDITOR'S CHOICE
ร้านอาหารเก่าแก่ รสชาติเก๋าเกม ราคาสบายกระเป๋า
เมนูเด็ด:ผัดผัก, หมี่กรอบร.๕, ไข่เจียวกุ้งสับ, ยำส้มโอปลาสลิด, ต้มยำกุ้ง

ร้านมิตรโกหย่วนตั้งอยู่บนถนนดินสอ ข้างศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ร้านเป็นห้องแถวคูหาเดียวเล็ก ๆ แต่รสชาติอาหารและการบริการไม่ธรรมดา...จำนวนลูกค้าที่แน่นร้านทุกวันและจำนวนปีที่เปิดบริการมาตั้งแต่พ.ศ. 2509 นับแล้วก็เกือบครึ่งศตวรรษเข้าไปแล้ว คือสิ่งยืนยันอย่างดี

ร้านมิตรโกหย่วนก่อตั้งโดยโกหย่วน จุดเด่นอยู่ที่เมนูอาหารหลากหลายทั้งไทย จีน และฝรั่ง กอปกับความน่ารัก อัธยาสัยดีของโกหย่วน ทำให้มีลูกค้าแว...

อ่านต่อ »
ป้ายเมนูสมัยก่อน
กุ้งอบวุ้นเส้น
ยำส้มโอปลาสลิด

12 Likes1 Comment
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 มี.ค. 2013

อร่อยมากกก

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
รอบดึกมื้อข้าวต้ม ร้านเก่าแก่ย่านเสาชิงช้า
เมนูเด็ด:ขแนงหมูกรอบ ไก่ทอด ออส่วน แกงจืดเกี๊ยมฉาย, ออส่วน, แกงจืดเกี๊ยมฉาย, ปลากะพงผัดคื่นช่าย, ผัดหอยลายน้ำพริกเผา, หมี่กรอบ ร.5, ต้มยำกุ้ง

สำหรับนักกินยามดึก น่าจะร้องอ๋ออออ เมื่อพูดถึงร้านนี้ เก่าแก่อยู่คู่กับย่านเสาชิงช้ามานาน ความคึกคักของลูกค้าที่มาเยือนยังคงเหมือนเดิม มาด้วยความอยากทานอาหารตามสั่ง อาหารทานกับข้าวต้ม กลับมาเยือนอีกครั้ง ก็ยังคงรสชาติเหมือนเดิม
เมนูเด็ดๆ ที่ชอบทานเป็นเมนูที่ทานกับข้าวต้ม ผัดผักกับหมูกรอบ หอยลายผัดพริกเผา ไข่เจียว ผัดหมูกระเทียม แกงจืดไข่น้ำ หรือจะเป็นเมนูทอดอย่างไก่ทอด ง่ายๆแต่ไม่เลวเหมือน มื้อ...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

57 Likes0 Comment

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ