- รวมรีวิว ร้านอาหาร ร้านอาหารมุมไม้ ถนนสันโค้งหลวง
รีวิว ร้านอาหารมุมไม้ ถนนสันโค้งหลวง
ร้านกลางคืนนั่งเล่นสบายๆ
ชอบยำกุ้งฟูอร่อยยย ทำนานไปหน่อย แต่เจ้าของร้านคอยถาม ตามเสริฟ ดีมากต้มยำปลาคังก็อร่อย น้ำส้มคั้นสด ดีมาก แต่จอดรถขอบรั้วร้าน มันติดถนนไปหน่อย อีกนิดเดียวเป็นทางแยกแล้ว ภายในร้านออกจะมืดๆ ทึมๆไปนิดนึงค่ะดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี อาหารอร่อย
ร้านอาหารมุมไม้อยู่แถวแยกถัดจากเด่นห้า มีที่จอดรถด้านในไม่กี่ที่ส่วนมากก็จะจอดหน้าร้านกัน ร้านแต่งแบบคล้ายๆเรือนไทย มีต้นไม้เต็มไปหมด ดูร่มรื่น กลางคืนก็ดูยุงเยอะ แต่ขอยากันยุงจากพนง.ได้ อาหารมีเมนูเยอะอยู่ ไม่ใช่แค่อาหารเหนือ สั่งมาหลายอย่างแต่จำชื่อเมนูไม่ได้ก็ขออภัยค่ะ เช่น -ทอดมันกุ้ง ทอดกรอบดี ข้างในก็นุ่มแต่ไม่ค่อยมีกุ้งเท่าไหร่ อร่อยอยู่ -ปลา5สี เป็นปลาชิ้นเล็กๆผัดกับผักหลายอย่าง -ต้มย...อ่านต่อ
อาหารพื้นเมืองจ้าว
ร้านอาหารพื้นเมือง ร้านน่านั่งมีพื้นที่เยอะ นั่งสัมผัสลมหนาว พร้อมกับฟังเพลงดนตรีสด จัดมากับเมนูแรกออร์เดิร์ฟไส้อั่ว ไส้กรอก แหนม จิ้มน้ำพริกอ่อง(เผ็ดน้อยไปหน่อย) หมูคั่ว เฉยๆเค็มๆ แอบมันด้วย ห่อหมก สุดยอด มาเป็นเตาเลยร้อนๆต้องรอให้แห้งก่อนถึงจะเปิดได้ รสชาดเยี่ยม ยำคะน้า อันนี้ก็อร่อย รสชาดดี แต่ไม่ใช่อาหารพื้นเมือง ข้าวสวยจัดใส่หม้อห่อใบตองมาน่ารักดีดูเพิ่มเติม
มุมไม้ บรรยากาศดี อาหารอร่อยในเมืองเชียงราย
ห่างหายจากการเขียนรีวิวมาพักใหญ่ วันนี้พาไปสัมผัสบรรยากาศเหนือๆคลอเพลงเพราะๆไกลถึงเชียงรายกันครับ ไพ่ออกที่ร้าน "มุมไม้" ต้นตำรับอาหารเหนือบรรยากาศดีๆในบรรยากาศเรือนไทย อาหารที่นี่ยังคงอร่อยเช่นเคย ยิ่งได้เพลงเพราะๆมาคลอระหว่างมื้ออาหารยิ่งอร่อย หากได้มาเยือนเชียงรายขอให้มุมไม้เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดนะครับดูเพิ่มเติม
ร้านนั่งชิวบรรยากาศร่มรื่น
หาร้านทานข้าวเย็นที่มีที่จอดรถเลยมาเจอร้านนี้(หาจากwongnai) ไปร้านแต่เย็นเลยมีที่จอดในร้าน(จอดได้ประมาณ3คัน) บรรยากาศร้านร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้พร้อมของประดับน่ารักๆ ที่นังในสวนก็น่านั่งแต่ตอนที่ไปฝนตกเลยอดตามระเบียบ อาหารที่สั่งวันนี้มี ยำมะม่วง คำแรกที่ได้ชิม เห้ยนี่มันยำมะม่วงสูตรปักษ์ใต้นี่หว่า รสชาดกลมกล่อม ไม่เปรี้ยวไม่หวานเกินไป แกงเลียงตอนแรกเห็นราคาในเมนูแอบคิดว่าแพง แต่พอพนักงานมาเสิร...อ่านต่อ
แพง ไม่คุ้มค่า ยุงเยอะมาก
ร้านยุงเยอะมาก จนหลังบวมหลายจุดถึงแม้จะจุดยากันยุงแล้วก็ตาม ปลาทอดสมุนไพร อมน้ำมันมากทานแทบไม่ได้เลย และราคาแพงมากเมื่อเทียบกับปริมาณ กบทอดกระเทียมจานละเป็นร้อย แต่มีเพียง 4 ชิ้นเท่านั้น รู้สึกผิดหวังจริงๆ อุส่าตามมาทานเพราะเป็น User's Choice ไม่แนะนำครับร้านนี้ ถึงว่าไม่ค่อยมีคนเลยดูเพิ่มเติม