แปโภชนา (Pare Phochana)

ปิดอยู่ จะเปิดในเวลา 09:00
USERS' CHOICE 2019

รีวิว แปโภชนา

เรียงตาม : /
Quality Review
ร้านโปรด ชอบทั้งอาหารและบรรยากาศชุมชนตลาดริมคลอง 100 ปี
เมนูเด็ด:กุ้งทอดกระเทียม, ต้มยำขาหมู, คะน้าน้ำมันหอย, ลูกชิ้นปลากรายผัดเผ็ด

นานๆ ก็ต้องหาเรื่องแวะมาตลาดระแหง มาทานอาหารไทยรสจัดจ้านโดยพ่อครัวแม่ครัวคนจีน อร่อยมาก สไตล์บ้านๆ แต่อร่อยถูกปากเลย ชอบทานปลากรายปั้นจะผัดขี้เมา ผัดเผ็ดก็ตามชอบเลย รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ปลากรายเนื้อหนึบเลย ต้มยำร้านนี้เค้าใส่พริกคั่วทั้งเม็ด ทั้งหอมทั้งเผ็ด ครบเครื่องต้มยำบ้านๆ วันนี้สั่งเป็นต้มยำขาหมูหั่นเป็นชิ้นๆ เนื้อเยอะดีไม่ค่อยมัน แซ่บดีแต่รสออกหวานไปหน่อย ที่พลาดไม่ได้ต้องสั่งทุกครั้...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

30 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ธ.ค. 2015

อร่อยสุดๆ หนึ่งเดียวในตลาดระแหง ชุมชนตลาดริมน้ำ 100 ปี

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับทำเล แต่พ่อครัวฝีมือเยี่ยม
เมนูเด็ด:หมูจ๊อ, ปลาช่อนแดดเดียว

อาหารราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับทำเลที่อยู่ในตลาดเก่าระเเหง มาทานที่นี่ ต้องจอดรถแล้วเดินผ่านร้านต่างๆ สัก20เมตร ร้านไม่มีแอร์ มีโซนหน้าร้านและในร้าน ไม่ค่อยร้อนเท่าไหร มาร้อนตอนทานผัดฉ่าปลากราย เผ็ดสุดๆ (ปกติทานไม่เผ็ดค่ะ ทานจานนี้ หูดับเลย 😆😆) คนทานเผ็ดเก่งน่าจะชอบ หอมกะเพรา ไม่คาวปลากรายเลย / ส่วนปลาช่อนเเดดเดียวนี่ก็ไม่คาว หอมน้ำปลา แต่เสิร์ฟมาไม่มีน่ำจิ้มอะไรมาให้เลย น่าจะมีซีฟู๊ดให้ ส...

อ่านต่อ »
140บาท
120บาท
240บาท

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย มาช้า เสริฟผิด โดนตอบกลับว่าให้รีบบอกเลยถ้าผิด แล้วจะรู้ได้ไงทำไมไม่ดูก่อนทำล่ะ

มาถึงร้านตอนเที่ยงนิดๆ คนเยอะมากที่นั่งด้านนอกเต็มหมด ด้านในสุดก็เกือบเต็ม พนักงานให้ไปนั่งด้านในสุด แต่ไม่ไปดีกว่าดูท่าจะอึดอัด นั่งตรงกลางกำลังสบายมีพัดลมเพดาน มากัน4คนผู้ใหญ่ 3เด็ก1 สั่งกับข้าว3อย่าง ได้มาผิด1อย่าง คือสั่งคะน้าปลาเค็มที่ได้มาคือคะน้าน้ำมันหอย รอกับข้าวนานมาก แอบเห็นโต๊ะที่มาทีหลังได้อาหารก่อน ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ -หมูจ๊อ มาจานแรกหลังจากที่รอนานมาก เห็นตอนทอดๆทีเดียวเยอะๆแบ่ง...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารรสดี ราคาโดนใจ มาแล้วไม่ผิดหวัง
เมนูเด็ด:ปลาช่อนทอดแดดเดียว, ลูกชิ้นปลากรายผัดกะเพรา

ร้านนี้อยู่ใน list มานาน วันนี้มีโอกาสสักที การเดินทาง จากทางหลวงหมายเลข 9 (วงแหวนกาญจนาฯ) มุ่งไปทางถนนพหลโยธิน พอถึงบริเวณหลัก กม. ที่ 58 ชิดซ้าย เลี้ยวซ้ายไปลาดหลุมแก้วด้วยทางหลวงหมายเลข 246 ตรงไปประมาณ 4 กม. ข้ามคลองระแหง บริเวณหลัก กม. 25 ให้กลับรถที่สามแยกไฟแดงทางเข้า รพ. ลาดหลุมแก้ว เพื่อย้อนมาที่คลองระแหง ก่อนข้ามสะพาน จะมีทางเล็ก ๆ สำหรับกลับรถใต้สะพาน ให้เข้าทางนั้นแต่ไม่ถึงจุดวนกลับร...

อ่านต่อ »
อร่อยล้ำ กรอบนอกนุ่มใน
รสเผ็ดกำลังดี หอมกะเพรากับพริกเหลือง ลูกชิ้นปลากรายเหนียวนุ่ม 140 บาท
ก็คือก๋วยบะ นั่นเอง เนื้อในผสมมันแกว ชวงเจียว รสชาติหวานไปนิด 120 บาท

0 Like0 Comment
Share
16 ก.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ปลาช่อนแดดเดียวกรอบนอกนุ่มใน
เมนูเด็ด:ปลาช่อนทอดแดดเดียว

ร้านอาหารเจ้าเก่าแก่แห่งย่านตลาดระแหง ปทุมธานีที่เปิดมานานกว่า 80 ปี ร้านนี้ถือเป็นแลนด์มาร์คของตลาดแห่งนี้ จะมีลูกค้าทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย เมนูอาหารก็จะเป็นเมนูง่ายๆเหมือนกับแม่ทำให้ทานกันในครอบครัว จะมีพ่อครัวและแม่ครัวรุ่นเก่ายืนปรุงอยู่หน้าเตาที่หน้าร้าน 2 ท่าน เมนูที่ทุกคนต้องสั่งเมื่อมาถึงที่นี่ก็คือปลาช่อนแดดเดียวทั้งร้านจะใช้ปลาช่อนชิ้นโตทอดมาได้กรอบนอกนุ่มใ...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

12 Likes0 Comment
Share
5 พ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยภาคกลาง บรรยากาศวันวาน ในตลาดโบราณระแหง ลาดหลุมแก้ว เมนูแปลกเฉพาะ #หมูจ๊อ
เมนูเด็ด:หมูจ๊อ, ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า

แปโภชนา เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ภาคกลาง กึ่งแนวจีนหน่อยๆ เป็นร้านเก่าแก่เปิดมานาน พิกัดอยู่ในบริเวณตลาดโบราณระแหง ใน อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ไม่ไกลจากกรุงเทพมากครับ ถ้ามาจากทางบางบัวทองจะใกล้มากครับ (ดูตามพิกัดในแผนที่ได้เลย ตลาดนี้อยู่ใกล้ๆกับโรงงาน CPRAM ลาดหลุมแก้ว) ตลาดโบราณแห่งนี้อารมณ์คล้ายๆกับพวกตลาดสามชุก แต่เล็กกว่า มีคลองเล็กๆตัดผ่าตรงกลางตลาด เวลามาที่นี่สามารถเอารถเลี้ยวเข้ามาจอด...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

47 Likes0 Comment
Share