แปโภชนา (Pare Phochana)

ปิดอยู่จะเปิดในวันที่ 6 ส.ค. 2021 เวลา 9:00
USERS' CHOICE 2020

รีวิว แปโภชนา

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
สั่งเลยค่ะ อร่อยทุกอย่าง
เมนูเด็ด:หมูทรงเครื่อง(หมูจ๊อ), ผัดขี้เมาปลากราย, ปลาช่อนทอดแดดเดียว, ต้มยำปลาช่อน, ข้าวโพดอ่อนผัดกุ้ง, กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย

#อาหารไทยจีนในตำนาน #ลาดหลุมแก้ว #ปทุมธานี 🥢🥡 แปโภชนา 🥡🥢 (ตลาดระแหง 100 ปี, ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี) UC2020 #140 UC2020 #148 🥢 โพสต์นี้จะมาแนะนำร้านแปโภชนา ร้านอาหารไทยสไตล์จีนที่อยู่คู่ตลาดระแหง 100 ปี มานานกว่า 80 ปี ซึ่งช่วงแรกๆ ร้านขายกาแฟและก๋วยเตี๋ยว และประมาณปี 2514-2517 ก็เปลี่ยนมาเป็นอาหารตามสั่งจนถึงปัจจุบัน 🥢 เรารู้จักร้านนี้จากการรีวิวของแอดมินเสี่ยโอ๊ตจากเพจ ชีวิตเซลล์ช่างยาก...

อ่านต่อ »
แปโภชนาแปโภชนาแปโภชนา

26 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 มี.ค. 2018

อาหารไทยรสชาติดี ในบรรยากาศตลาดเก่าริมน้ำ

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารน้อยเมนู แต่มากความอร่อย
เมนูเด็ด:ปลาช่อนแดดเดียว, ผัดกระเพาะหมูเกี้ยมฉ่าย

ร้านตั้งอยู่ในตลาดระแหง 100 ปี มีที่จอดรถของตลาดทางด้านหน้า และมีที่จอดรถของชาวบ้าน จอดครั้งละ 20 บาททางด้านหลัง (ผมจอดทางด้านหลัง แล้วเดินทะลุประตูเหล็กที่ต้องเปิดเอง แล้วถึงร้านเลย) ร้านมีทั้งในตัวร้าน ด้านข้าง และด้านหน้า อากาศร้อนไปหน่อย เมนูอาหารมีไม่มาก ทำให้เลือกได้ไม่ยาก แถมอร่อยด้วย ที่ประทับใจคือ ปลาช่อนแดดเดียว ปลาสด ไม่คาว แม้ไม่มีน้ำจิ้ม แต่ก็ดีทีเดียว หมูทรงเครื่อง(หมูจ๊อ) เป็นเมน...

อ่านต่อ »
แปโภชนาแปโภชนาแปโภชนา

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ตามรอยรีวิวดารากะบของที่อยากกินที่ร้านแปโภชนา
เมนูเด็ด:ปลาช่อนแดดเดียว, หมูทรงเครื่อง(หมูจ๊อ)

ก่อนหน้านี้ได้ดูรีวิวจากดาราหลายท่านที่ไปแวะชิม อาหารที่แป โภชนา ด้วยความที่ไปคนเดียว เลยเขินนิดๆที่จะนั่งทานอาหารแค่1-2 อย่าง สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือ ปลาช่อนแดดเดียว กับ หมูจ๊อ เลยตัดสินใจสั่งกลับบ้านจ้าาาา รสชาติปลาคือดีมาก เค็มหวานนิดๆ กล่อมกล่อม ทานเล่นได้เลย กรอบนอกนุ่มใน ไม่มีกลิ่นคาว ทานแล้วไม่อยากแบ่งให้ใคร ส่วนหมูจ๊อนั้น ห่อด้วยฟองเต้าหู้ กรอบและหอมมาก แต่ใส้หมูกับแห้วและผักด้านใน จะร...

อ่านต่อ »
ปลาช่อนนาแดดเดียวหมูจ้อแปโภชนา

5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อร่อยทุกจานเลย
เมนูเด็ด:ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า, คะน้าน้ำมันหอย, ต้มยำปลา, หมูทรงเครื่อง(หมูจ๊อ), กุ้ง/ปลาหมึก ทอดกระเทียมพริกไทย

ร้านแป อยู่ในตลาดระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว ตลาดเล็กๆ ไม่พลุกพล่านเหมือนตลาดสามชุก เป็นชุมชนชาวบ้านอยู่อาศัยสองข้างคลองระแหง เอาจริงถ้าไม่มีร้านแป ตลาดนี้คงต้องปิดไปโดยปริยาย เพราะคนส่วนใหญ่ก็จะมุ่งมาทานร้านแปกัน ร้านยังดึงดูดให้คนแวะเวียนมาที่นี่ได้เป็นสิบปี ร้านมีทั้งด้านนอกริมคลอง และด้านในร้าน ด้านนอกบรรยากาศริมคลองเล็กๆ ลมเย็นนั่งสบาย มีการลดความร้อนด้วยสายน้ำปล่อยไหลมาจากหลังคา อาหารเมนูไ...

อ่านต่อ »
แปโภชนาแปโภชนาแปโภชนา

32 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 พ.ย. 2018

ร้านโปรด ชอบทั้งอาหารและบรรยากาศชุมชนตลาดริมคลอง 100 ปี

อ่านต่อ »
Quality Review
กว่าจะหากันจนเจอ😅😅
เมนูเด็ด:ปลาช่อนทอดแดดเดียว, ต้มยำปลาช่อน, ผัดขี้เมาปลากราย

แปโภชนา (ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี) ใครมาครั้งแรกเดินทางด้วยรถยนต์แนะนำว่าอย่าปักหมุดไปที่ร้านครับ ให้ปักไปที่ตลาดระแหง 100 ปีแทน พิกัดไม่ผิดนะตรงเป๊ะแต่ร้านอยู่ในตลาดระแหง ต้องจอดที่จอดรถเดินเท้าเข้ามา พอปักหมุดร้านมันจะพาเราไปให้ใกล้ร้านที่สุดซึ่งจะผิดทาง ขับรถวนอ้อมหาทางไปไม่เจอแบบผม😓😓 เมนูที่ร้านมีไม่เยอะ ส่วนใหญ่จะมาทานเมนูเด็ดๆที่แนะนำกัน 5 เมนูผมก็เลือกทานในเมนูแนะนำตามนี้ 〰️ปลาช่อนทอด...

อ่านต่อ »
แปโภชนาแปโภชนาแปโภชนา

35 Likes0 Comment
Share
27 ม.ค. 2020
photo
Quality Review
แปโภชนา ทุกจานที่สั่งเหมือนกลับไปทานอาหารบ้านคุณยาย

มื้อเย็นกับเพื่อนไม่ได้เจอกันนาน ที่ตลาดคลองระแหง กับข้าวพื้นๆอร่อยแบบชาวบ้านทานที่ร้านเฮียแปชื่อ แปโภชนา อร่อยทุกจานที่สั่งเหมือนกลับไปทานอาหารบ้านคุณยาย เริ่มทานเล่นๆเรียกน้ำย่อยด้วยหมูจ๊อกรอบๆ ไส้หมูสับมันแกวจิ้มน้ำบ๊วย ตามมาด้วยยำเครื่องในหมูรสแซ่บจี๊ดอร่อยสุดบรรยายเผ็ดแซ่บสุดๆ ต้มยำปลาช่อนรสแหลมซดคล่องคอจี๊ดจ๊าด กระเพาะหมูผัดเกี้ยมฉ่ายที่ออกรสเค็มหวานกรอบกระเพาะหมูนุ่มหนึบ ผัดเปรี้ยวหวานรว...

อ่านต่อ »
แปโภชนาแปโภชนาแปโภชนา

2 Likes0 Comment
Share