แปโภชนา (Pare Phochana)

ปิดอยู่จะเปิดในวันพุธ เวลา 09:00
USERS' CHOICE 2019

รีวิว แปโภชนา

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
10 check-ins
Quality Review
ร้านดังแห่งตลาดร้อยปี ระแหง
เมนูเด็ด:หมูทรงเครื่อง, ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า, ต้มยำปลาช่อน

มากี่ครั้งก้อประทับใจทุกอย่าง ด้วยรสชาติที่มั่นคงหนักแน่น จัดจ้าน โดยเฉพาะเมนู ปลาช่อนทอดน้ำปลา ต้มยำปลาช่อน ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า ผัดเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู หมูทรงเครื่อง จ้อหมู เดี๋ยวนี้ดีกว่าเมื่อก่อนเพราะมีให้ติ้กในใบสั่งอาหาร ไม่ทานเผ็ดสามารถแจ้งทางร้านได้ ราคาเทียบกับปริมาณอาหารที่ได้รับถือว่าคุ้มค่าเลยครับ ที่นี่เสียอย่างเดียวที่จอดรถน้อยไปนิดแต่ถ้าไม่ซีเรียส จอดที่วัดบัวแก้วเกษร แล้วเดินมา...

อ่านต่อ »

14 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 พ.ย. 2016

มากี่ครั้งก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทย-จีน เก่าแก่ ในตลาดระแหง รสชาติอร่อย ราคาประหยัด
เมนูเด็ด:ต้มยำพุงปลาช่อน, หมูจ๊อ, ปลาช่อนทอดแดดเดียว, ลูกชิ้นปลากรายผัดขี้เมา

มีคนแนะนำมาว่าร้านนี้อาหารอร่อย เลยตั้งใจมาชิมอาหารที่ร้านนี้โดยเฉพาะก่อนมาโทรศัพท์มาสอบถามก่อนว่าร้านเปิดไหม แต่ลืมถามทางมาร้านใช้google นำทางมา จอดรถถนนข้างตลาด เดินข้สมคลองสอบถามทางไปร้านจากคนแถวนั้น เดินมาเกือบกลางตลาดระแหง ฝั่งตรงข้ามคลองเป็นศาลเจ้า เป็นร้านตึกแถวห้องเดียวลึกนั่งด้านในได้เยอะ ด้านข้างมีพื้นที่กว้างจัดเลี้ยง ด้านหน้าร้านริมคลองมีที่นั่งทานอาหารได้ประมาณ 5 โต๊ะ เจ้าของร้านอั...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
อร่อยจริง มาไกลมากแถมรถติดสุดๆ แต่ก็อร่อยคุ้มค่า อาหารบ้านๆนะครับ อากาศร้อนนิดนึง

เรียกได้ว่าตั้งอยู่ผิดที่ก็ว่าได้ ร้านอยู่ในตลาด 100 ปีระแหง ตลาดนี่สุดจะร้างเลย แทบไม่ค่อยมีคนเดินเลย แต่ร้านนี้กลับมีคนมาทานได้เรื่อยๆ พอตอนเที่ยงปั๊บต้องรอเก้าอี้นะครับ ผมมาตอน 11.30 น. เหลือโต๊ะด้านนอกโต๊ะเดียว แต่ด้านในร้านยังพอมีโต๊ะเหลือ สั่งอาหารได้โดยไม่ต้องดูเมนูเพราะเขามีอาหารชุดอร่อยของเขา 5 อย่าง คือกระพงทอดน้ำปลา (จานนี้สุดยอด ปลาตัวใหญ่มาก) ผัดเกี่ยวฉ่ายกระเพาะหมู (จานนี้ไม่ค่อยด...

อ่านต่อ »
แปโภชนาแปโภชนาแปโภชนา

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อ ร่ อ ย ต้ อ ง ล อ ง

ร้านแปโภชนา ตั้งอยู่ในตลาดระแหง 100ปี ตัวตลาดนั้นเงียบๆ แต่ร้านนี้คนแน่นมาก อร่อยทุกจานที่สั่งมา ชอบที่สุดคือ กระเพาะหมูผัดเกี้ยมฉ่าย กลมกล่อมลงตัวที่สุด ปลาช่อนแดดเดียวก็สุดยอด แนะนำให้ทานกับพริกน้ำปลา อร่อยเหาะไปเลย !!

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยรสชาติดี ในบรรยากาศตลาดเก่าริมน้ำ
เมนูเด็ด:ปลากรายผัดขี้เมา, ผัดเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู, ต้มยำปลาช่อน

[ตลาดระแหง 100 ปี ลาดหลุมแก้ว] ร้านอาหารไทยสไตล์จีนเก่าแก่ในตลาดระแหง 100 ปี สามารถจอดรถได้บริเวณห้องสมุดประชาชนหน้าตลาดค่ะ ร้านจะอยู่ในตลาด บรรยากาศง่ายๆ เมนูไม่เยอะมาก ราคาต่อจานเริ่มที่ 120฿ ลองไป 3 อย่างค่ะ ▪ ต้มยำปลาช่อน (150฿) ปลาช่อนสดอร่อย น้ำต้มยำเปรี้ยวแบบกำลังดี ซดได้เรื่อยๆ อร่อยมากเลยค่ะ ▪ ผัดเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู (120฿) จานนี้ชอบมากเลยค่ะ เกี้ยมฉ่ายเปรี้ยวๆ หวานๆ ผัดกับกระเพาะห...

อ่านต่อ »
แปโภชนาแปโภชนา

77 Likes2 Comments
Share
16 ก.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
สุดยอดร้านอาหารไทยแบบดั้งเดิม แห่งตลาดระแหง ลาดหลุมแก้ว รวดเร็ว เอร็ดอร่อย และราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วเหลือง, ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วดำ, หมูจ๊อ, ต้มยำปลาช่อน, ปลาช่อนแดดเดียว

<<สนามแข่งที่ต้องวัดความเร็ว>> เดินทางมาจากกรุงเทพ มุ่งหน้าสู่อำเภอ ลาดหลุมแก้ว ด้วยทางหลวงหมายเลข 346 ข้ามสะพานข้ามคลองจะพบ วัดบัวแก้วเกษตรทางซ้ายมือ ให้เริ่มชิดขวาเพื่อกลับรถ บริเวณยูเทิร์นหน้า Lotus ทางขวามือ ขับตรงไปพยายามชิดซ้ายเพื่อเข้าทางเข้าตลาดระแหง ที่อยู่บริเวณคลองใกล้ๆสะพานข้ามคลองที่ขับผ่านมา ที่จอดรถอยู่ทางซ้ายมือครับ เดินข้ามสะพานข้ามคลอง แล้วเดินเข้าไปในตลาดระแหง ทางซ้ายม...

อ่านต่อ »
แปโภชนาแปโภชนาแปโภชนา

55 Likes2 Comments
Share