แปโภชนา (Pare Phochana)

ปิดอยู่ จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 09:00
USERS' CHOICE 2018

รีวิว แปโภชนา

เรียงตาม : /
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย มาช้า เสริฟผิด โดนตอบกลับว่าให้รีบบอกเลยถ้าผิด แล้วจะรู้ได้ไงทำไมไม่ดูก่อนทำล่ะ

มาถึงร้านตอนเที่ยงนิดๆ คนเยอะมากที่นั่งด้านนอกเต็มหมด ด้านในสุดก็เกือบเต็ม พนักงานให้ไปนั่งด้านในสุด แต่ไม่ไปดีกว่าดูท่าจะอึดอัด นั่งตรงกลางกำลังสบายมีพัดลมเพดาน มากัน4คนผู้ใหญ่ 3เด็ก1 สั่งกับข้าว3อย่าง ได้มาผิด1อย่าง คือสั่งคะน้าปลาเค็มที่ได้มาคือคะน้าน้ำมันหอย รอกับข้าวนานมาก แอบเห็นโต๊ะที่มาทีหลังได้อาหารก่อน ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ -หมูจ๊อ มาจานแรกหลังจากที่รอนานมาก เห็นตอนทอดๆทีเดียวเยอะๆแบ่ง...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

3 Likes0 Comment
Share
5 พ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยภาคกลาง บรรยากาศวันวาน ในตลาดโบราณระแหง ลาดหลุมแก้ว เมนูแปลกเฉพาะ #หมูจ๊อ
เมนูเด็ด:หมูจ๊อ, ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า

แปโภชนา เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ภาคกลาง กึ่งแนวจีนหน่อยๆ เป็นร้านเก่าแก่เปิดมานาน พิกัดอยู่ในบริเวณตลาดโบราณระแหง ใน อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ไม่ไกลจากกรุงเทพมากครับ ถ้ามาจากทางบางบัวทองจะใกล้มากครับ (ดูตามพิกัดในแผนที่ได้เลย ตลาดนี้อยู่ใกล้ๆกับโรงงาน CPRAM ลาดหลุมแก้ว) ตลาดโบราณแห่งนี้อารมณ์คล้ายๆกับพวกตลาดสามชุก แต่เล็กกว่า มีคลองเล็กๆตัดผ่าตรงกลางตลาด เวลามาที่นี่สามารถเอารถเลี้ยวเข้ามาจอด...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

46 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ปลาช่อนแดดเดียวกรอบนอกนุ่มใน
เมนูเด็ด:ปลาช่อนทอดแดดเดียว

ร้านอาหารเจ้าเก่าแก่แห่งย่านตลาดระแหง ปทุมธานีที่เปิดมานานกว่า 80 ปี ร้านนี้ถือเป็นแลนด์มาร์คของตลาดแห่งนี้ จะมีลูกค้าทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย เมนูอาหารก็จะเป็นเมนูง่ายๆเหมือนกับแม่ทำให้ทานกันในครอบครัว จะมีพ่อครัวและแม่ครัวรุ่นเก่ายืนปรุงอยู่หน้าเตาที่หน้าร้าน 2 ท่าน เมนูที่ทุกคนต้องสั่งเมื่อมาถึงที่นี่ก็คือปลาช่อนแดดเดียวทั้งร้านจะใช้ปลาช่อนชิ้นโตทอดมาได้กรอบนอกนุ่มใ...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ถ้าคุณชอบอาหารร้านติ๊กโภชนา คุณก็จะชอบอาหารร้านแปโภชนาด้วย
เมนูเด็ด:ปลาช่อนทอดแดดเดียว, ผัดเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู, ปลาช่อนแดดเดียว

ตลาดร้อยปีระแหง เป็นตลาดเก่าแก่ มีห้องแถวเก่าเลียบสองฝั่งคลอง มีร้านค้าขายของใช้โบราณอยู่หลายร้าน ร้านแปโภชนาเป็นร้านอาหารเก่าแก่ในตลาด อาแปะเจ้าของร้าน อายุน่าจะรุ่นราวคราวเดียวกับลุงติ๊ก (ติ๊กโภชนา) แกยังแข็งแรง ทำอาหารเองค่ะ น้องปอบสั่งเมนูเด่นของร้าน 2 รายการ ปลาช่อนแดดเดียวทอด ฿240 กระเพาะหมูผัดเกี่ยมฉ่าย ฿120 อีกอย่างที่สั่งมาชิมคือแกงป่าไก่ ฿120 ปลาช่อนแดดเดียวทอด ทอดผิวกรอบ เนื้อปลาฟู...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

21 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยสดใหม่ทุกจาน ปริมาณสมราคา
เมนูเด็ด:หมูทรงเครื่อง, ปลาช่อนแดดเดียว

มาถึงตลาดระแหง100ปี เดินมาร้านนี้คนเยอะสุดเลย น่าลอง พอได้ลองหมูทรงเครื่องหรือหมูจ๊อ ชอบมากไม่เคยกินที่ไหน อาหารอย่างอื่นก้ออร่อยทุกอย่าง มาร้อนๆใหม่ทุกจาน ร้านมีที่นั่งเยอะมาก ทั้งข้างในและข้างนอกร้าน

ดูเพิ่มเติม »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ทานข้าวไป....กรุ่นกับบรรยากาศเก่าๆ...ที่ห่างหายมาหลายสิบปี........

‪#‎ร้านอร่อย‬....."แปโภชนา@ตลาดระแหง"... ขับรถออกจากบ้านไป 31 กิโลเมตร.....เพื่อไปชิมร้านอาหารที่คนพูดถึงมากมาย.....ว่าอร่อย........เป็นร้านเก่าที่มีมานาน......ข้อสำคัญ....ราคาไม่แพง..... ............................................................................. ตัวร้านตั้งอยู่ริมคลอง....ในตลาดระแหง.....ถ้าไปตลาดระแหงถูก....หาร้านเจอแน่นอน......ตัวร้านเป็นเรือนห้องแถวไม้หลังใหญ่.....ที่มี...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยรสชาติดี ในบรรยากาศตลาดเก่าริมน้ำ
เมนูเด็ด:ปลากรายผัดขี้เมา, ผัดเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู, ต้มยำปลาช่อน

[ตลาดระแหง 100 ปี ลาดหลุมแก้ว] ร้านอาหารไทยสไตล์จีนเก่าแก่ในตลาดระแหง 100 ปี สามารถจอดรถได้บริเวณห้องสมุดประชาชนหน้าตลาดค่ะ ร้านจะอยู่ในตลาด บรรยากาศง่ายๆ เมนูไม่เยอะมาก ราคาต่อจานเริ่มที่ 120฿ ลองไป 3 อย่างค่ะ ▪ ต้มยำปลาช่อน (150฿) ปลาช่อนสดอร่อย น้ำต้มยำเปรี้ยวแบบกำลังดี ซดได้เรื่อยๆ อร่อยมากเลยค่ะ ▪ ผัดเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู (120฿) จานนี้ชอบมากเลยค่ะ เกี้ยมฉ่ายเปรี้ยวๆ หวานๆ ผัดกับกระเพาะห...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
140฿
120฿

77 Likes2 Comments
Share
16 ก.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
สุดยอดร้านอาหารไทยแบบดั้งเดิม แห่งตลาดระแหง ลาดหลุมแก้ว รวดเร็ว เอร็ดอร่อย และราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วเหลือง, ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วดำ, หมูจ๊อ, ต้มยำปลาช่อน, ปลาช่อนแดดเดียว

<<สนามแข่งที่ต้องวัดความเร็ว>> เดินทางมาจากกรุงเทพ มุ่งหน้าสู่อำเภอ ลาดหลุมแก้ว ด้วยทางหลวงหมายเลข 346 ข้ามสะพานข้ามคลองจะพบ วัดบัวแก้วเกษตรทางซ้ายมือ ให้เริ่มชิดขวาเพื่อกลับรถ บริเวณยูเทิร์นหน้า Lotus ทางขวามือ ขับตรงไปพยายามชิดซ้ายเพื่อเข้าทางเข้าตลาดระแหง ที่อยู่บริเวณคลองใกล้ๆสะพานข้ามคลองที่ขับผ่านมา ที่จอดรถอยู่ทางซ้ายมือครับ เดินข้ามสะพานข้ามคลอง แล้วเดินเข้าไปในตลาดระแหง ทางซ้ายม...

อ่านต่อ »
หน้าร้านจ๊ะ
บรรยากาศโซนริมคลองจ๊ะ
บรรยากาศโซนริมคลองนั่งทานกันไประเบียงไม้จ๊ะ

54 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่..ดูไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่รสชาติอาหารถึงกับต้อง"ว๊าวว"
เมนูเด็ด:ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า, ปลาช่อนแดดเดียว

ร้านนี้อยู่ริมคลองคะ ร้านอยู่ในตลาด ไปช่วงเที่ยงอากาศร้อนมากค่ะ แต่อยากกินของอร่อยก็ต้องทน จะมีคนทำอาหารเพียงคนเดียวคืออาเฮียเจ้าของร้านเป็นคนปรุงเองทุกเมนู สั่งมาที่ชอบที่สุดคือปลาทอดน้ำปลากรอบเนื้อหวานอร่อยมากโดยไม่ต้องจิ้มค่ะ ลูกชิ้นปลาผัดฉ่าเนื้อลูกชิ้นเหนียวเด้ง เพราะเค้าใช้เนื้อปลาล้วนๆอร่อยค่ะรสชาติกลมกล่อมกำลังดีเล็กน้อย กุ้งปลาหมึกทอดกระเทียมทำได้ดีทีเดียว กระเทียมหอมกรุ่นกุ้งกับปลา...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

52 Likes1 Comment
Share
17 มี.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ ในตลาดเก่าแก่ รสชาติอาหารแบบดั้งเดิม อร่อยครับ !!
เมนูเด็ด:ผัดเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู, ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า

"แปโภชนา" ร้านเก่าแก่ ในตลาดเก่าแก่ รสชาติอาหารแบบดั้งเดิม อร่อยครับ !! ร้านอาหารเก่าแก่ร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานี ลาดหลุมแก้ว โดยตัวร้านจะอยู่ในตลาดเก่าระแหง การเดินทางมาที่ตลาดระแหงเมื่อมาจากตัวจังหวัดปทุมธานี ให้มุ่งหน้ามาตามถนน 346 ตรงมาค่อนข้างไกล แต่จะเจอตลาดระแหง อยู่ทางฝั่งขวา การจอดรถจอดได้บริเวณที่จอด ซึ่งจะมีป้ายบอก เมื่อจอดรถแล้ว ถ้าเพื่อนๆ มาวันเสาร์-อาทิตย์ ร้า...

อ่านต่อ »
เหลือง ทอง เนื้อฟูๆ !!
เนื้อปลาล้วนๆ !!
กรอบนอก นุ่มใน !!

43 Likes0 Comment
Share