แปโภชนา (Pare Phochana)

ปิดอยู่ จะเปิดในวันอังคาร เวลา 09:00
USERS' CHOICE 2018

รีวิว แปโภชนา

เรียงตาม : /
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านโปรด ชอบทั้งอาหารและบรรยากาศชุมชนตลาดริมคลอง 100 ปี
เมนูเด็ด:กุ้งทอดกระเทียม, ต้มยำขาหมู, คะน้าน้ำมันหอย, ลูกชิ้นปลากรายผัดเผ็ด

นานๆ ก็ต้องหาเรื่องแวะมาตลาดระแหง มาทานอาหารไทยรสจัดจ้านโดยพ่อครัวแม่ครัวคนจีน อร่อยมาก สไตล์บ้านๆ แต่อร่อยถูกปากเลย ชอบทานปลากรายปั้นจะผัดขี้เมา ผัดเผ็ดก็ตามชอบเลย รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ปลากรายเนื้อหนึบเลย ต้มยำร้านนี้เค้าใส่พริกคั่วทั้งเม็ด ทั้งหอมทั้งเผ็ด ครบเครื่องต้มยำบ้านๆ วันนี้สั่งเป็นต้มยำขาหมูหั่นเป็นชิ้นๆ เนื้อเยอะดีไม่ค่อยมัน แซ่บดีแต่รสออกหวานไปหน่อย ที่พลาดไม่ได้ต้องสั่งทุกครั้...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

28 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ธ.ค. 2015

อร่อยสุดๆ หนึ่งเดียวในตลาดระแหง ชุมชนตลาดริมน้ำ 100 ปี

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย มาช้า เสริฟผิด โดนตอบกลับว่าให้รีบบอกเลยถ้าผิด แล้วจะรู้ได้ไงทำไมไม่ดูก่อนทำล่ะ

มาถึงร้านตอนเที่ยงนิดๆ คนเยอะมากที่นั่งด้านนอกเต็มหมด ด้านในสุดก็เกือบเต็ม พนักงานให้ไปนั่งด้านในสุด แต่ไม่ไปดีกว่าดูท่าจะอึดอัด นั่งตรงกลางกำลังสบายมีพัดลมเพดาน มากัน4คนผู้ใหญ่ 3เด็ก1 สั่งกับข้าว3อย่าง ได้มาผิด1อย่าง คือสั่งคะน้าปลาเค็มที่ได้มาคือคะน้าน้ำมันหอย รอกับข้าวนานมาก แอบเห็นโต๊ะที่มาทีหลังได้อาหารก่อน ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ -หมูจ๊อ มาจานแรกหลังจากที่รอนานมาก เห็นตอนทอดๆทีเดียวเยอะๆแบ่ง...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

3 Likes0 Comment
Share
5 พ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยภาคกลาง บรรยากาศวันวาน ในตลาดโบราณระแหง ลาดหลุมแก้ว เมนูแปลกเฉพาะ #หมูจ๊อ
เมนูเด็ด:หมูจ๊อ, ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า

แปโภชนา เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ภาคกลาง กึ่งแนวจีนหน่อยๆ เป็นร้านเก่าแก่เปิดมานาน พิกัดอยู่ในบริเวณตลาดโบราณระแหง ใน อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ไม่ไกลจากกรุงเทพมากครับ ถ้ามาจากทางบางบัวทองจะใกล้มากครับ (ดูตามพิกัดในแผนที่ได้เลย ตลาดนี้อยู่ใกล้ๆกับโรงงาน CPRAM ลาดหลุมแก้ว) ตลาดโบราณแห่งนี้อารมณ์คล้ายๆกับพวกตลาดสามชุก แต่เล็กกว่า มีคลองเล็กๆตัดผ่าตรงกลางตลาด เวลามาที่นี่สามารถเอารถเลี้ยวเข้ามาจอด...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

47 Likes0 Comment
Share
16 ก.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ปลาช่อนแดดเดียวกรอบนอกนุ่มใน
เมนูเด็ด:ปลาช่อนทอดแดดเดียว

ร้านอาหารเจ้าเก่าแก่แห่งย่านตลาดระแหง ปทุมธานีที่เปิดมานานกว่า 80 ปี ร้านนี้ถือเป็นแลนด์มาร์คของตลาดแห่งนี้ จะมีลูกค้าทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย เมนูอาหารก็จะเป็นเมนูง่ายๆเหมือนกับแม่ทำให้ทานกันในครอบครัว จะมีพ่อครัวและแม่ครัวรุ่นเก่ายืนปรุงอยู่หน้าเตาที่หน้าร้าน 2 ท่าน เมนูที่ทุกคนต้องสั่งเมื่อมาถึงที่นี่ก็คือปลาช่อนแดดเดียวทั้งร้านจะใช้ปลาช่อนชิ้นโตทอดมาได้กรอบนอกนุ่มใ...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

11 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ถ้าคุณชอบอาหารร้านติ๊กโภชนา คุณก็จะชอบอาหารร้านแปโภชนาด้วย
เมนูเด็ด:ปลาช่อนทอดแดดเดียว, ผัดเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู, ปลาช่อนแดดเดียว

ตลาดร้อยปีระแหง เป็นตลาดเก่าแก่ มีห้องแถวเก่าเลียบสองฝั่งคลอง มีร้านค้าขายของใช้โบราณอยู่หลายร้าน ร้านแปโภชนาเป็นร้านอาหารเก่าแก่ในตลาด อาแปะเจ้าของร้าน อายุน่าจะรุ่นราวคราวเดียวกับลุงติ๊ก (ติ๊กโภชนา) แกยังแข็งแรง ทำอาหารเองค่ะ น้องปอบสั่งเมนูเด่นของร้าน 2 รายการ ปลาช่อนแดดเดียวทอด ฿240 กระเพาะหมูผัดเกี่ยมฉ่าย ฿120 อีกอย่างที่สั่งมาชิมคือแกงป่าไก่ ฿120 ปลาช่อนแดดเดียวทอด ทอดผิวกรอบ เนื้อปลาฟู...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

22 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
หร่อยเริ่ด ราคาถูกเกินราคา

หลังจากที่เคยพลาดจากการกินข้าวร้านนี้ไป 1 ครั้ง แทบร้อง เพราะถ้ากินไปประชุมไม่ทันแน่ๆ วันนี้เราไม่พลาด ไม่หลงค่ะ ตำแหน่งร้านอยู่ในตลาดร้อยปีระแหง เดินเข้ามาเรื่อยๆเลยค่ะ ร้านอยู่ฝั่งขวาของคลอง เมนูวันนี้คือ ต้มยำปลา, ยำทะเล, กระเพราปลากราย, หมูจ๊อ, ปลาอิทรีย์แดดเดียว อร่อยเริ่ดทุกสิ่ง เดินผ่านอย่าลืมแวะซื้อห่อหมกจากร้านแถวนั้นด้วยน๊าาา

ดูเพิ่มเติม »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

2 Likes0 Comment
Share