รีวิว ภัตตาคารเชียงการีล่า ธนิยะ

เรียงตาม : /
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ติ๋มซำรสเลิศ
เมนูเด็ด:ฮะเก๋ากุ้ง, ขนมจีบปู, ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่, ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่

ภัตตาคารเชียงการีล่า สาขาซอยธนิยะ เป็นร้านอาหารจีนรสดีในย่านสีลม ร้านนี้มีชื่อในแง่อาหารรสชาติดี ใช้วัดถุดิบสดใหม่ประเภทยังว่ายน้ำอยู่ แถมยังมีเมนูเซ็ตแบบโต๊ะจีนไว้ให้บริการในราคาหลากหลายให้เลือก วันนี้ลองสั่งติ๋มซำทั้งของนึ่งและทอด อาหารจีนจานเดียวก็มีอีกเยอะ ที่ติดใจมีซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ เนื้อนุ่มหลุดจากกระดูกแบบง่ายๆมีเผือกต้มใส่มาให้ด้วย ฮะเก๋าสีขาวแป้งบางใส้กุ้งมีเนื้อกุ้งมาเป็นชิ้น เคี...

อ่านต่อ »

15 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 เม.ย. 2016

ร้านอาหารจีนเก่าแก่ในย่านสีลม

อ่านต่อ »
2 check-ins
Quality Review
วันนี้มาลองติมซัมมื้อเที่ยงของที่นี่ ให้ สามดาวครับ แต่อาหารจีนมื้อเย็น ยังให้สี่ดาวอยู่นะครับ
เมนูเด็ด:ติ่มซำ

แยกก่อนนะครับ วันนี้มาลองติมซัมมื้อเที่ยงของที่นี่ ให้ สามดาวครับ แต่อาหารจีนมื้อเย็น ยังให้สี่ดาวอยู่นะครับ แอบงงพอสมควรเลย55 ว่า อาหารจีนมื้อเย็น อร่อย ประทับใจดีมากๆ แต่ไหง ติมซัมมื้อเที่ยงของที่นี่วันนี้ แอบ ไม่อร่อยครับ วันนี้มาลองกับที่บ้าน ติมซัมที่นี่เสริฟแบบ พนักงานเดินเสริฟเป็นถาด เดินมาให้เลือกถึงที่โต๊ะ สั่งหลายอย่างเลยครับ ทั้งของนึ่ง ของทอด แต่ไหง รสชาติ สุดธรรมดามาก ติมซัมเท่าท...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ม.ค. 2019

ร้านกุ้งมังกรฮอทพอทในตำนาน อร่อยใช้ได้

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
สิ่วท้อฉลองแซยิด
เมนูเด็ด:สิ่วท้อ

วันเกิดหัวหน้าค่ะ เลยลองโทรไปสั่งสิ่วท้อดูว่ามีรับทำรึป่าว ร้านบอกว่า ลูกละ 25฿ ขั้นต่ำ12ลูก ถ้าให้เรียงด้วยมีค่าถาด40฿ เลยลองสั่งมาดู 12ลูก+ถาด= 340฿ ร้านเรียงใส่ถาดมาสวยงาม แต่แอบตกใจว่าลูกเล็กมากๆ คิดว่าจะลูกใหญ่เท่าซาลาเปาทั่วไป สั่งมาแค่12ลูก เลยดูเล็กไป (ถ้าสัก20ลูกขึ้นไปน่าจะสวย) รสชาติ// อร่อยเลย เพื่อนๆมาลองทานก็ชอบกัน เป็นไส้ครีม แป้งของนอกก็ไม่แห้ง ไม่แข็ง อร่อยเหมือนซาลาเปาไส้ครีม...

อ่านต่อ »
ภัตตาคารเชียงการีล่า ธนิยะ

6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ภัตตาคารเชียงการีลา - ธนิยะ ภัตตาคารอาหารจีนระดับหรู ด้วยคุณภาพและราคา ที่คออาหารจีนไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:กุ้งมังกร, เป็ดปักกิ่ง, กุ้งมังกรซาชิมิ

ที่นี่อร่อยทุกอย่าง และเด็ดทุกเมนู วัตถุดิบดีมีคุณภาพได้มาตรฐาน พนักงานบริการเอาใจใส่ดี และอาหารออกไวไม่ต้องรอนานค่ะ ร้านนี้บอกก่อนเลยว่า คนเยอะมาก ถ้าให้ดีควรสำรองที่นั่งล่วงหน้านะคะ มาที่นี่ขอแนะนำก่อนเลย ต้องมาทานกันเป็นครอบครัว หรือพรรคพวกเพื่อนฝูงก๊วนใหญ่เลยนะคะ เพราะแต่ละจานใหญ่โตมหึมาทั้งนั้น จัดมาแบบอลังการ ตอนพนักงานยกออกมาแอบตกใจเล็กน้อย ส่วนไฮไลท์ของทางร้าน คือ เป็ดปักกิ่ง และ กุ้ง...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ภัตตาคารจีนสุดอร่อยในซอยธนิยะ ติดกับ bts ศาลาแดง
เมนูเด็ด:กุ้งมังกรซาชิมิ, พุทราจีนทอด (S), ซี่โครงหมู

เพิ่งรู้ว่ามีภัตตาคารจีนสุดหรูอยู่ตรงย่านนี้ ร้านจะเก่าๆหน่อย ตกแต่งสไตล์จีน การบริการเป็นระบบดีมาก เวลาจานไหนหมดจะถูกเก็บอย่างไว หรือเปลี่ยนเป็นจานเล็ก อาหารจานโปรดคือกุ้งมังกร แบบซาชิมิก็สดดี หวานๆ ทานกับซีอิ๊วเข้ากันมาก หรือเอาไปต้มกับซุปก็เด้งๆดี น้ำซุปก็หอม ชอบมากๆ แต่เลือดกุ้งมังกรสไปร์ทนี่ไม่ปลื้มเลย มันเค็มๆวุ้นๆ เหมือนทานวุ้นน้ำเกลือกับสไปร์ท ก็จะงงๆหน่อย ^^" อีกจานที่ชอบมากคือซี่โค...

อ่านต่อ »
ภัตตาคารเชียงการีล่า ธนิยะภัตตาคารเชียงการีล่า ธนิยะ

7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
เสิร์ฟแต่ความอร่อย
เมนูเด็ด:หมูหันฮ่องกง, เผือกลาวา, บะหมี่ฮกเกี้ยน

- หมูหันฮ่องกงอร่อย มีกลิ่นอายเฉพาะของตัวมันเอง หนังบางกรอบเหมือนพิซซ่าแป้งบางกรอบชั้นดี หมูมีรสหวานกลมกล่อมมาอยู่แล้วจึงไม่จิ้มอะไรให้เสียอรรถรสของวัตถุดิบ - กุ้งมังกรเจ็ดสีซาชิมิ ธรรมดา เป็นเมนูเสมอตัวที่วัดกันที่ความสดของวัตถุดิบ ไม่ต้องปรุงรส ไม่ต้องเพิ่มน้ำจิ้มอะไรกันให้วุ่นวายเชฟ เมนูซาชิมิที่หากินได้ตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆ ไป แต่ส่วนของหัวกุ้งที่นำไปผัดบะหมี่ฮกเกี้ยน อันนี้สิด...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share