- หน้าแรก
/
- รีวิว Mata Cafe - Store & Artspace

รีวิว Mata Cafe - Store & Artspace
Mata Café ระนอง
อีกหนึ่งคาเฟ่ดังเมืองระนอง Mata Café หรือ มาตะคาเฟ่ คาเฟ่บ้านขาวที่คนเยอะมากๆ เราไปคือโต๊ะเต็มเกือบตลอด เมนูที่เราสั่งมาจะเป็น - Matcha Coconut 85 บาท เป็นชาเขียวมัทฉะกับน้ำมะพร้าว ดูดไปคำแรกแล้วอึ้ง เลยคนก่อนแล้วค่อยทานอีกที รู้สึกอร่อยขึ้น หอมๆ ละมุนดี - Dirty Latte 80 บาท รอประมาณ 15 นาที ตัวกาแฟนัว นมออกหวานหน่อยๆ เมนูนี้อร่อยค่ะ - Nutella Banoffee 95 บาท เมนูนี้ก็อร่อย จริงๆอยากกิน Lemon Tarte ตัวดังของเค้าแต่หมด อดเลย ส่วนตัวคิดว่าเครื่องดื่มร้านนี้อร่อยนะ พวกขนมก็ดูน่าทานดีค่ะ แต่คนเยอะตลอด เกือบไม่ได้โต๊ะในห้องแอร์ ถ้าให้นั่งด้านนอกก็ร้อนเกิน เป็นอีกคาเฟ่ที่ดี ราคาไม่แพง บรรยากาศน่ารักจ้า พิกัด https://maps.app.goo.gl/rSSEAdUDHRTwr9Fa9 เวลาทำการ 9:00–18:00 น. (ปิดวันอังคาร) รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล รสชาติและวัตถุดิบในแต่ละรอบ ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างไรต้องมาลองด้วยตัวเองนะคะ สำหรับรีวิวนี้ ขอบคุณและสวัสดีค่ะ #WongnaiDessertDrinkSpecialist #CoffeeSpecialist #GreenteaSpecialist #CakeSpecialist

ตัวกรอง
เรียงตาม
บรรยากาศดีมาก นั่งแล้วสบายๆ
Mata Cafe คาเฟ่นอกเมืองระนอง ร้านนี้อยู่นอกเมืองมานิดติดริมถนนเพชรเกษมขาออกไปชุมพร ร้านนี้ดัดแปลงบ้านไม้2ชั้นมีพื้นที่ ให้เป็นคาเฟ่ ตกแต่งอบอุ่นโปร่งโล่งสบายตาอบริการอาหารจานด่วน เครื่องดื่มและเบเกอรี่ มีที่นั่งแบบห้องแอร์และโอเพ่นแอร์ ผมชอบบรรยากาศดูง่ายๆสบายๆดูเพิ่มเติม
Mata Cafe ร้านกาแฟน่าแวะ ระนอง
แวะมาระนองรอบนี้ได้แวะ Mata cafe ซักที ร้านอยู่ในตัวเมืองระนอง มาง่ายไม่งง ร้านมีที่จอดรถ ที่นั่งเยอะเลย วันนี้ส่งแต่ขนมมา 2 อย่าง อร่อยทั้งคู่ ครัวซองต์เลมอน กรอบนอก นุ่มใน แอปเปิ้ลครัมเบิ้ลก็อร่อยมาก รสชาติลงตัวสุดๆ เราว่าเครื่องดื่มก็น่าจะดี แต่วันนี้ไม่มีโอกาสได้ลอง แวะมาคราวหน้า จะไม่พลาดแน่นนอนดูเพิ่มเติม
คาเฟ่ดีๆ ที่ต้องไปแวะ ในระนอง
MATA cafe (มาตะ) คาเฟ่สีขาว น่ารักๆ มินิมอลๆ ใจกลางเมืองระนอง ร้านอยู่ริมถนน มีที่จอดรถ สวยเด่น และขับผ่านไปผ่านมาเห็นเลย ในร้านมีที่นั่งทั้ง indoor/outdoor มีมุมขายของฝาก ของใช้ด้วย และมีห้องทำเบเกอรี่ในร้านเลย เข้าไปร้านตกแต่งมินิมอล น่ารักๆ เหมือนคาเฟ่ดีๆ ใน กทม. เลยค่ะ มีเมล็ดพิเศษให้เลือกด้วย เมล็ดของร้านจะมีคั่วกลาง และ คั่วเข้ม ชอบกาแฟของร้านเลย ไม่ติดเปรี้ยวดีค่ะ ส่วนเบเกอรีมีเยอะมา...อ่านต่อ
คาเฟ่โทนขาว โดดเด่น และอารมณ์ดี
ไม่ได้คาดหวังว่าที่ระนองจะมีคาเฟ่เก๋ๆ อย่างที่กรุงเทพฯ แต่ว่าร้าน Mata Cafe นี่ถือว่าโดดเด่นสุดตามาก ขับผ่านมาทางตัวเมือง ไม่ควรพลาด ในร้านนอกจากจะขายเครื่องดื่มและขนมแล้ว ยังมีขายสินค้าที่ระลึกพวกงานอาร์ตทั้งหลายด้วย วันนั้นเพื่อนสั่งน้ำมะพร้าวไป (65 บาท) ส่วนไช้ชวนชิมสั่ง espresso mix honey lemon (95 บาท) ที่ประทับใจมากกว่าเครื่องดื่มคือเค้กและทาร์ตที่นี่น่ากินมาก จัด Scone มาหนึ่งชิ้น (65 บ...อ่านต่อ
คาเฟ่ชิลๆที่ระนอง
มาเที่ยวระนองทั้งที ขอหาคาเฟ่ชิลๆนั่งพักผ่อนซักหน่อย โดยวันนี้เรามาที่ Mata Cafe 'มาตะ' เป็นภาษาใต้ อารมณ์ประมาณมาเถอะ ตัวร้านเป็นบ้านสีขาว ให้อารมณ์อบอุ่นๆ พื้นที่ด้านในกว้างขวาง มีที่นั่งพอสมควร มีโซนขายของกระจุ๊กกระจิ๊กอย่างโปสการ์ด เสื้อผ้า กระเป๋า สายสร้อยคล้องมาส์กและแว่น สำหรับเมนูวันนี้ เราเลือกแครอทเค้ก และเลมอนทาร์ต รสชาติดีเลยทีเดียว ทานคู่กับHojicha Tea เข้มข้น ใครมาระนอง เราขอ...อ่านต่อ




















































