- รีวิว เฮียเป็ด ข้าวหน้าเป็ดย่าง อู่รถเมล์สายลวด สมุทรปราการ

1 ในปากน้ำ ที่ห้ามพลาด กับเป็ดย่างที่หอมกลิ่นถ่านไม้
ร้านเป็ดย่าง เฮียเป็ด เป็นร้านอาหารอีกแห่งที่เปิดแต่เช้าตรู่บนถนนสายลวด ปากน้ำ สมุทรปราการ สำหรับครูเม้ง เป็ดย่างที่นี่หอมกว่าเฮียแดง สามแยกการไฟฟ้า อร่อยและเยอะกว่าแป๊ะเก๊า หนามแดง และแห้งกรอบกว่าเป็ดย่างบางน้ำผึ้งเยอะ .. ถือว่าเป็นหนึ่งในตำนานเป็ดย่างของปากน้ำเลยทีเดียว เมนูห้ามพลาดเลยคือ เป็ดตุ๋นมะนาวดองรสแซ่บ เป็ดก็นุ่ม ตุ๋นจนได้ที่ กระดูกอ่อนจนเคี้ยวได้ .. หมูกรอบ กับหมูแดงก็อร่อย .. ข้อเสียหนึ่งเดียว คือ ข้าวสวยที่ไม่ใช่ข้าวหอมมะลิ ทำให้บางครั้ง ข้าวแข็งเกินไป การเดินทาง มาจากตลาดปากน้ำ ให้มุ่งหน้า โค้งโพธิ์ หรือโค้งร้อยศพแห่งถนนสุขุมวิทสายเก่า ร้านอยู่ตรงข้ามอู่รถเมล์ (ขสมก) สายลวดพอดี การบริการ ทั้งตัวเฮียเป็ดเอง และลูกน้องเป็นกันเองมากครับ

อร่อย ราคายุติธรรม
ร้านขายเป็ดย่าง เป็ดพะโล้ หมูแดง หมูกรอบ เก่าแก่ร้านหนึ่งในสมุทรปราการ รวมถึงมีซุปเยื่อไผ่ ซุปเป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง ร้านตั้งอยู่บนถนนสายลวด ค่อนไปออกถนนสุขุมวิท สั่งข้าวหน้าเป็ดย่าง (50 บาท) เป็ดย่างได้หนังแห้งกรอบมาก แต่เนื้อเป็ดฉ่ำ นิ่ม น้ำราด โอเค. ไม่เค็มเกินไปดูเพิ่มเติม
รสมือเปลี่ยนไปแฮะ
ร้านเป็ดย่างร้านนึงที่แต่ก่อนส่วนตัวทานแล้วว่าอร่อยดีอยผุ่นะ แต่ไม่ค่อยได้ทานสาขานี้ จะไปทาตอีกร้านที่ในปั๊มบางจากมากกกว่า ทั้งที่ร้านนี้อยู่ใกล้บ้านกว่าเยอะ นานๆมาที พอหาที่จอดได้ เลยลงไปซื้อข้าวหน้าเป็ดมา 4 ห่อแล้วก็ต้มจืดมาถุงนึงทานให้หายอยาก ข้าวหน้าเป็ด ดูทรงแล้วเป็ดค่อนข้างแห้ง รีบไปหน่อยไม่อร่อยเพลินเหมือนก่อนเลย ส่วนซุปเป็นต้มมะระกระดูกหมูอันนี้โอเคอยู่นะ ซดทานร้อนๆตล่องคอดีดูเพิ่มเติม
ร้านเริ่มเก่า แต่หนังเป็ดยังอร่อย
ความอร่อยของ #ข้าวหน้าเป็ด ของ เฮียเป็ด สาขา 1 #ถนนสายลวด ตรงข้ามอู่รถเมล์ 25 เก่า ไม่ได้อยู่ที่ ข้าวสวย หรือเนื้อเป็ด แต่คือ #หนังเป็ดกรอบ ๆ หอมถ่านที่ย่าง กับ #น้ำราดเป็ดสูตร #สูตรดั้งเดิม.. มาวันนี้ กลายเป็น น้ำราดเป็ดสูตรใหม่ คล้าย ๆ น้ำเกรวี่ ที่เอาไว้ราดหมูแดงหมูกรอบได้ด้วย เลยหมดอรรถรสไปโข มีแต่หนังเป็ดหอม ๆ ที่เหลือชูโรงเท่านั้น .. บางคนแนะนำผมให้ไปที่ #สาขาแพรกษา ผมคิดว่า สาขาแพรกษา ถ...อ่านต่อ
กินตั้งแต่ประถมละนะ ตอนนี้จะเลขสี่รำไรละครัช^^
คือร้านข้าวหน้าเป็ดร้านนี้ กินกันมานานมากกกก ยังคงความอร่อยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เป็ดย่างได้แห้งมากๆๆ หนังกรอบ แต่เนื้อด้านในฉ่ำมากๆๆ เข้ากันกับน้ำราดมากๆๆ สั่งพิเศษเพิ่มหนังคือจะฟินมากๆๆ ยิ่งได้กินพร้อมกันกับซุปเยื่อไผ่ มันชั่งเข้ากันอะไรเบอร์นั่น น้ำซุปซดร้อนๆโล่งคอมากกก อาเฮียเจ้าของร้านยังใจดีเหมือนเดิม^^ดูเพิ่มเติม
ข้าวหน้าเป็ดอร่อยสุดในย่านนี้
ข้าวหน้าเป็ด : อร่อยยย นี่แหละข้าวหน้าเป็ดในฝัน👍 ซุปเยื่อไผ่ : ร้อนๆ (ร้อนมาก) อร่อยเหมือนกันหากินไม่ค่อยได้นอกจากแม่ทำให้😂 เฮียเจ้าของร้านอัธยาศัยดี ใจดีมาก เติมข้าวให้ด้วย❤️ ราคา : ไม่แพงไปทางถูกด้วยซ้ำ ที่จอดรถ : หาจอดได้ตามริมถนนแถวหน้าร้าน หาไม่ยากดูเพิ่มเติม
ราคาประหยัด อิ่มๆ
เริ่มจากที่จอดรถ ต้องจอดหน้าร้าน ซึ่งถ้าโชคดีก็ได้จอดหน้าร้านเลย ซุปเยื่อไผ่ ร้อนๆ รสชาติดีมีกลิ่นเครื่องเทศหอมๆ บะหมี่เป็ดรสชาติอร่อยทานกับซุปเยื่อไผ่ อร่อยดีครับ ข้าวหน้าเป็ด-หมูกรอบ อร่อยครับแต่ต้องราดน้ำเป็ดเยอะๆ จะได้ทานง่ายๆดูเพิ่มเติม