
รีวิว ร่มไม้สายธาร
มาอีกครั้ง อาหารอร่อย ราคาไม่แพง นั่งริมคลอง แต่ตอนกลางคืนยุงหามเราได้เลยครับ
ร้านนี้มารีวิวอีกครั้งหนึ่ง หลังจากไม่ได้มาเกือบปี ร้านยังคงเหมือนเดิม บรรยากาศร่มรื่นเหมือนรีสอร์ทเลย แต่สิ่งที่กวนใจมากๆคือยุง เยอะมากกกกกกกกกกกกก ต้องเปิดพัดลมตัวใหญ่ พร้อมกับจุดธูปไล่ แนะนำใครมาตอนกลางคืนพกยากันยุงมาด้วยครับ ทางร้านไม่มีให้ หลังจากนั้นสั่งอาหาร สั่งเมนูเดิมหนึ่งอย่าง อีกสองอย่างเมนูใหม่ครับ - ยำสายธาร (120.-) เป็นเหมือนผักอะไรซักอย่าง น่าจะเป็นผักบุ้งชุบแป้งทอด ใส่มากับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กุ้งชุบแป้งทอดสองสามตัว และไข่มะตูมครึ่งลูก คลุกเคล้ากับน้ำยำ ผมว่าอร่อยมากครับ รสชาติออกหวานๆ ไม่เผ็ด เมนูนี้ไม่เคยเจอที่อื่น มาแล้วต้องสั่งครับ จานนี้ให้ B+ - หมูคั่วสมุนไพรตะไคร้กรอบ (150.-) เป็นหมูบางๆ นุ่มมาก เหมือนมีมันติดมาด้วย คลุกเคล้ากับเครื่องแกง ผมว่าคล้ายๆคั่วกลิ้งหรือไม่ก็พะแนง แต่เข้มข้นกว่ามาก และเผ็ดด้วยครับ เสิร์ฟพร้อมตะไคร้และผักทอด รสชาติเค็มมากและเผ็ด ไม่เหมาะกับเด็กๆและคนเป็นโรคไตครับ เมนูนี้ให้ B - แฮกึ้นโบราณบางคล้า (100.-) เป็นแฮกึ้นชุบแป้งทอด หนึบๆ มีกลิ่นแปลกๆเล็กน้อย ไม่คุ้นเคย เพื่อนที่ทานบอกเหม็น แต่ผมว่าอร่อยดี เหมาะกับเด็กๆ ทานเล่นๆครับ เมนูนี้ให้ B รสชาติ B+ ราคา B+ บรรยากาศ B บริการ B สะอาด B

ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่น
เป็นร้านอาหารในอำเภอบางคล้าอีกร้านที่เปิดมายาวนาน บรรยากาศธรรมชาติ เมนูอาหารหลากหลาย - ยำสายธาร เหมือนผัดบุ้งชุบแป้งทอดราดด้วยซอสมะขาม หวาน ๆ เปรี้ยว ๆ เด็กทานได้ - แกงป่ากุ้งเห็ดฟาง น้ำแกงป่าเข้มข้น หอมเครื่องแกงปลา - ทอดมันกุ้ง หอม รสชาติใช้ได้ - ปลาช่อนผัดคื่นฉ่าย เนื้อปลาเป็นชิ้น ๆ คลุกแป้งทอดผัดกับคื่นฉ่ายหอมดี รวม ๆ ชอบบรรยากาศ อาหารไม่แพง บริการดีดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารชิวๆ ริมแม่น้ำบางปะกง
ใครผ่านมาเส้นบางคล้าและแวะมาทำบุญที่วัดปากน้ำโจ้โล้ อยากทานอาหารริมแม่น้ำบางปะกงก็แนะนำเลยค่ะ ทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ราคากลางๆ ไม่ถูกไม่แพง บริเวณด้านหน้าร้านมีที่จอดรถร่มๆ แค่ 4 คัน ถ้าเต็มต้องขับเลยไปนิดนึงจะมีที่จอดรถสาธารณะ จอดได้หลายคัน แต่ก็จะต้องจอดตากแดดนิดนึง ทางร้านบรรยากาศร่มรื่น พนง.เยอะมาก แต่หน้าไม่ค่อยยิ้มสักเท่าไหร่ อาหารรอไม่นาน วันนี้เราสั่ง 3 อย่าง 1.ยำปลาดุกฟู ปลาดูแท...อ่านต่อ
อาหารรสชาติปกติ บรรยากาศดีมาก
อาหารรสชาติปกตินะ.. คหสต.รู้สึกเหมือนไม่เข้มข้น เหมือนขาดๆอะไรไป..พูดถึงราคา บางรายการราคาเหมาะสม ส่วนบางรายการราคาค่อนข้างสูง..บรรยากาศถือว่าดีมาก ร่มรื่น ติดน้ำ เย็นสบาย..ที่จอดรถสะดวก..การบริการปกติทั่วไปดูเพิ่มเติม
อาหารรวดเร็วทันใจ แต่ไม่ค่อยร้อน
ร้านดูกว้างขวาง แต่ไม่ชอบเลยที่มีแมลงหวี่ และ มดแดง สั่งอาหาร ไป 8 อย่าง อาหารไม่ช้าเลยค่ะ คาดว่าน่าจะปรุงไว้แล้ว เพราะอาหารไม่ค่อยร้อนเลย เมนูที่ออเด้อไปคือ หลนปู อันนี้อร่อย เข้มข้นดี ยำถั่วพู แปลกตรงไม่มีหมูสับและไข่ต้ม รสชาติงั้นๆ ปลาเก๋าราดพริก อันนี้โอเค หวานเปรี้ยว ยำรวมมิตร ปกติ เฉยๆ รสไม่จัดจ้าน ยำปลาดุกฟู ไม่กรอบเลย ปลาเหนียวๆ แป้งเยอข น้ำราดให้น้อยมาก ทอดมันปลากราย 1 จานมี 5 ชิ้น ...อ่านต่อ
บรรยากาศดี แต่อาหารรสชาติเฉยๆ
ร้านนี้มาหลายรอบ ครั้งนี้มาบางคล้าเลยได้แวะทาน บรรยากาศยังคงดีเหมือนเดิม พนักงานเยอะครับ เป็นชาวต่างชาติซะส่วนใหญ่ ครั้งนี้ผมว่าอาหารมันดร็อปกว่าเดิม ส่วนราคาก็ยังดีงามพอเดิมครับ - ยำสายธาร : เป็นเหมือนผักบุ้งทอดกรอบ กุ้งชุบแป้งทอด เม็ดมะม่วงหิมมะพานต์มาวางร่วมกัน ราดน้ำคล้ายๆกับน้ำมะขาม เป็นยำที่รสชาติหวานมาก ไม่เผ็ด เด็กทานได้ แต่กินไปประมาณ 20% ของจาน จะเริ่มเลี่ยน จานนี้ให้ B - แฮกึ้น...อ่านต่อ
ร่มไม้สายธาร
ชิมร้านดังแห่ง อ.บางคล้า ขับรถมาตาม GPS จากพิกัดของร้านที่วงใน ปักหมุกเอาไว้ การเดินทางไม่ได้ซับซ้อนมาก จากถนนเส้นหลักในตลาดบางคล้า ขับไปทางเดียวกับที่จะไปวัดปากน้ำโจ้โล้ ซอยเข้าร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ก่อนขึ้นสะพานข้ามคลอง มีป้ายไฟของร้านติดบอกไว้ชัดเจน เลี้ยวเข้าซอยมาประมาณ 500 เมตร ร้าน จะอยู่ด้านขวา เมนูที่ชิม ยำสายธาร ลองสั่งเพราะเป็นเมนูแนะนำ เลยสอบถาม พนง.ได้ความว่าเป็น ยำผักบุ้งกรอบ เหม...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ
