รีวิว ร้านขนมจีนบ่าย 3
ขขมจีนบ่าย 3
วันนี้กลับบ้านที่พังงา ขี่รถออกมา หิว เลยแวะหาอะไรกินระหว่างทางค้ะ นึกอยากกินขนมจีนบ่าย3 เพราะตั้งแต่เปิดร้านใหม่ไม่ได้แวะทานเลย เปิดร้านใหม่ที่จอดรถสะดวกขึ้นมากกว่าเดิม ร้านโต๊ะเยอะเยะ สะอาด จัดเป็นระเบียบ ผักเยอะ ดูสบายตา วันนี้ทาน ขนมจีนแกงพุงปลา 25- ขนมจีนแกงไก่ 30- ไก่ทอด 1 ชิ้น น้ำชาดำเย็น 1 น้ำชามะนาว 1 รวมค่าเสียหาย 115 บาทค้ะ รสชาติอาจจะไม่เข้มข้นมากน้ะค้ะ แต่โดยรวมถือว่าผ่านค้ะๆ

กินร้านนี้ตั้งแต่รุ่นแม่ ตอนแรกสร้างตึกเป็นร้านใหญ่โต ปัจจุบันนี้เค้ากลับมาอยู่ที่เดิมแล้ว
ขนมจีนเส้นเล็ก นุ่มปาก แกงมีให้เลือกเยอะ ถึงแม้จะไม่สุดยอดเท่าที่รุ่นแม่ทำ แต่ก็ถือว่าใช้ได้ บอกเลยตอนนี้ลูกค้าไม่เยอะเหมือนเดิม สูตรเรา ปกติกินผสมิพราะตอนแม่ทำ เผ็ดร้อนมาก คนกทม. กินไมาไหว น้ำยากะทิ ผสมน้ำยาปู แกงเนื้อ ผสมแกงไก่ดูเพิ่มเติม
ร้านขนมจีนตึกสีแสดภูเก็ตแถวกลางเกาะที่ไว้ใจได้
เช้าวันนี้อยากทานขนมจีนภูเก็ต แต่ไม่อยากถ่อเข้าเมือง จึงมุ่งหน้าไปที่ร้าน"ขนมจีนบ่าย 3"นี้ซึ่งตั้งอยู่บนถนนพระเทพกระษัตรีแถวถลาง ทางไปสนามบิน ร้าน"ขนมจีนบ่าย 3 "นี้ตั้งมา 14 ปีที่ห้องแถวเล็กๆข้างร้านปัจจุบัน ตอนเริ่มเปิดกิจการเปิดร้านบ่าย 3 โมงตามชื่อแต่ไม่ทันไรลูกค้าคึกคักทนเสียงเรียกร้องไม่ได้เลยต้องร่นเวลาเปิดขึ้นมาเป็นตอนเช้าเจ็ดโมงครึ่ง ต่อมากิจการเจริญจึงสร้างร้านใหม่เป็นตึกปัจจุบันสองชั้...อ่านต่อ
ชื่อบ่าย 3 เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้านะจ๊ะ
ร้านเปิดมาหลายปี ไม่น่าแปลกใจที่กิจการขยายมาเรื่อยๆ ร้านสะอาด ผักในถาดดูสะอาดสะอ้าน มากี่โมงก็รักษาความสะอาดเรียบร้อยได้เหมือนเพิ่งเปิด ผักเคียงมีหลากชนิด มีพริกคั่ว ปลาชิ้งช้าง จัดแยกในกระป๋องกันลม เมนูมีค่อนข้างหลากหลาย แกงปลา, ปู, ไตปลา, เขียวหวาน, แกงเนื้อ แล้วไก่ทอด, ห่อหมกเคียงกัน หากใครไม่ถนัดขนมจีน ก็มีก๋วยเตี๋ยวต้มยำด้วย ถ้าบ้านอยู่ใกล้คงได้เป็นขาประจำดูเพิ่มเติม
ขนมจีน น้ำยาเด็ด
ร้านขนมจีนบ่าย3 ขนมจีนน้ำยาเด็ด เป็นอีกหนึ่งร้านที่ชอบไปทานกับเพื่อนก่อนไปทำงานเป็นประจำ เป็นร้านขนมจีนที่มีผักเกร็ดเยอะมาก ส่วนตัวเป็นคนชอบกินผักเจอร้านนี้เข้าไปถูกใจมากเลยค่ะ น้ำยาที่ร้านมีหลายอย่าง มีทั้งน้ำยากะทิ แกงไตปลา น้ำยาปู น้ำยาตักผสมกันได้ ราคาเท่าเดิม จะทานคู่กับไก่ทอดหรือทอดมันก็อร่อยเหมือนกัน ทานขนมจีนยังไงให้อร่อย ต้องดูที่น้ำยาน่ะค่ะ ถ้าน้ำยาไม่อร่อยทานยังไงก็ไม่ถูกปาก 😀😀ดูเพิ่มเติม
ขายตั้งแต่เช้าแล้วนะ..ไม่ต้องรอบ่ายสาม
10 ปี ผ่านไป กลับมากินอีกครั้งจากร้านเล็กๆ วันนี้เป็นตึกสีส้มใหญ่โต ริมถนน บรรยากาศร้าน ร้านโล่ง นั่งสบาย สะอาด เรียบร้อย ราคา ย่อมเยาว์ 2 ราคา จาน 25 บาท จานสีดำ คือ น้ำยา กับ แกงไตปลา จาน 30 บาท จานสีส้ม คือ แกงเนื้อ น้ำยาปู แกงไก่ ผัก และเครื่องเคียง บนโต๊ะ เยอะมาก และดูสะอาด เรียบร้อยน่ากินไม่เลอะเทอะ ลองไป 3 น้ำ แกงเนื้อ อร่อยดีครับ ไม่เผ็ดมาก แกงปู เข้มข้นดี แต่น้ำยา นี้รสชาติ อ...อ่านต่อ