รีวิว ฟุคุดะราเมง

Quality Review
ราเมงอร่อย พ่อค้าแซ่บ นิฮนจินที่แท้!
เมนูเด็ด:Tonkotsu Ramen

ใครเป็นสายราเมง เราว่าไม่ควรพลาดร้านนี้นะ “ราเมงฟุคุดะ” ฟุคุดะนี่ได้มาจากชื่อเจ้าของร้านเลย ใครมาจอดรถที่ Rain Hill ได้ แล้วเดินเลียบถนนสุขุมวิทมาเรื่อยๆ แป๊ปเดียวเดี๋ยวก็จะเจอป้ายร้านละ เป็นภาษาญี่ปุ่นล้วน! (แต่เมนูเค้ามีภาษาอังกฤษให้นะ) เปิดประตูเข้าไปจะเจอกับบรรยากาศที่โคตรญี่ปุ่น เปิดทีวีช่องญี่ปุ่นด้วย แล้วในร้านลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่น แทบไม่เห็นคนไทยเลย นอกจากเราสองคนวันนั้น และคุณป้าคนรับออร์เดอร์ เมนูนอกจากราเมงตั่งต่างแล้ว ก็มีพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แล้วก็อาหารจำพวกกับแกล้มนิดหน่อย ป้าบอกว่า ตอนเย็นก็จะเป็นพนักงานชาวญี่ปุ่นมากิน มาสังสรรค์กัน ราคาไม่แพงนะเราว่า ส่วนเมนูราเมงก็ 200 ขึ้นไป ไม่เกิน 300 (300 นี่คือ สั่งท็อปนู่นนี่นั่นมากมายนะ) มีไซซ์เล็กใหญ่สั่งได้ แต่ไซซ์ธรรมดาก็ไม่ได้ใหญ่ไรมาก ถ้าหิวๆ คือกินคนเดียวหมด เราสั่งเมนูแนะนำของร้านคือ Tonkotsu Ramen น้ำซุปหอมมาก ไม่มัน รสชาติพอดีนัวเว่อ แต่ถ้าไม่ค่อยร้อนชีก็จะเค็มๆนิดนึงนะ แต่บอกเลยจากใจคนไม่ค่อยอินราเมง ร้านนี้คือ โคตรอร่อย! เรากินเส้น ซดซุปจนหมดถ้วย บ้าบอ หมูชาชูก็ทั่วไปแหละ แต่น้ำซุปดีงามมั่ก เส้นลวกมาพอดีสุดๆ เด้งๆ ไม่นิ่มไม่แข็งเกิน บริการร้านน่ารักนะ เราจะสั่งเหล้าแต่ลืมว่าเป็นวันพระ (คนบาป) เจ้าของร้านก็คือเดินออกมาชี้แจงเองเลย และนั่นทำให้เรารู้ว่า เจ้าของร้านงานดีมั่กกกกกกกๆ ไอ้บ้าเอ้ยยย ใจบางเลย ใครที่เป็นสายราเมงอะ เราก็แนะนำว่า คุณไม่ควรจะพลาดร้านนี้ จริงๆ!

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
หิวโซ
Tonkotsu Ramen
Tonkotsu Ramenซดแบบหมดถ้วย
Miso Shashumen
Miso Shashumenเลือกระดับความเผ็ดได้ หอมน้ำมันพริก
หน้าร้าน

23 Likes3 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
13 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
น้ำซุปกลมกล่อมเคี่ยวยาวนานมากกว่า 10 ชั่วโมง

Ramen fukuda ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทระหว่างซอยสุขุมวิท 47 กับ 49 จะอยู่ตรงข้ามกับร้านแสงชัยข้าวต้มรอบดึกร้านดังในย่านนี้ นอกจากราเมงแล้วทางร้านยังมี Lunch Set ที่มีข้าวกับเกี๊ยวซ่าให้เลือกทานกันได้ด้วยน้ำซุปสูตรพิเศษของทางร้านเที่ยวมายาวนานถึง 10 ชั่วโมงวันนี้ลองสั่งฟูกุดะ ทงคตสึราเมงมาลองชิมกัน ซุปของทางร้นรสชาติกลมกล่อมแต่ไม่เค็มและเข้มข้นมากนัก จะออกเบาๆแต่ละมุนลิ้นดี เส้นจะใช้แบบกลมใหญ่ลวกมา...

อ่านต่อ »
12 Likes2 Comments
Share
Quality Review
ฟุคุดะ เทพแห่งความสุขอยู่ที่ร้านนี้
เมนูเด็ด:มิโซะชาชูเมง

ฟุคุดะ เป็นนาสกุลคน ซึงประกอบด้งยคำว่าฟุคุแปลว่าความสุข และ ดะ แปลว่าที่ดิน รวมกันคือพื้นที่แห่งความสุข ร้านนี้เป็นร้านราเมงตำหรับ โยโกฮามา รอบนี้ผมสั่ง มิโซะชาชูเมง เส้นเหนียวนุ่ม นํ้าซุปออกเผ็ดเล็กน้อยแต่สำหรับคนไทยแทบไม่เผ็ดเลย แต่ที่สำคัญรสของชาชูนี่สุดยอด มันคือหมูย่างหอมกลิ่นควัน แถมบาลานด์ของชามนี้ยังดีจึงไม่จำเป็นต้องปรุงเลย แต่ข้อเสียของร้านคือ 1.จอดรถยาก เวลามาควรขึ้นรถไฟฟ้า หรือจอด...

อ่านต่อ »
อร่อบมากแต่แเอาเรื่อง

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

THESIS ทีซิส สาขาเดอะพาร์ค
Ad ·
THESISTHESIS THE PARQ
ลิ้มรสชาต้นตำรับไต้หวัน ในคาเฟ่สุดชิค มาพร้อมแก้วกระดาษลายเก๋รักษ์โลก
@13 Wine & Dine
Ad ·
@13 Wine & Dine
@13 Wine & Dine ร้านอาหารอิตาเลียนปรุงรสชาติที่คนไทยต้องได้ลอง
4.1
7 รีวิว฿฿฿฿