3.8

รีวิว ร้านอาหารบ้านเพื่อนทะเล สัตหีบ

Aae
17 ม.ค. 2023
อาหารสด อร่อย ริมทะเล
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาอินทรีย์ผัดคึ่นฉ่าย, หมึกไข่ทอดกระเทียม

เปิดดูในวงในเลยเจอร้านนี้เข้า ร้านจะยื่นลง/ปในทะเล บรรยากาศดีรับลมทะเลสบาย ๆ อาหารเน้นพวกอาหารทะเล ราคามองว่าตามร้านอาหารทั่ว ๆ ไป เมนูที่บอง - ไก่ยอดหญ้า เป็นไก่ทอดราดครีมมะนาว ด้านล่างเป็นผักคะน้าทอดกรอบ ครีมซอสเปรี้ยวหวานอร่อย เด็กชอบเมนูนี้ - หมึกไข่ทอดกระเทียม หมึกไข่แน่น ๆ ทอดมาปรุงรสอร่อยดี - ปลาอืนทรีย์ผัดคึ่นฉ่ายปลาอินทรีย์ทอดมาชิ้นหนา ๆ อร่อย - ยำปูม้า ปูม้าตัวใหญ่ สด ยำมากะมะม่วง รวม ๆ คือดี แนะนำค่ะ #WongnaiHNY2023

ปลาอินทรีย์ผัดคึ่นฉ่าย
หมึกไข่ทอดกระเทียม
ไก่ยอดหญ้า
ยำปูม้า

Benz Pongsakorn
ลมเย็น ทะเลสด

เป็นร้านที่อยู่ริมทะเล ยื่นออกไปในทะเลนิดนึง อาหารทะเลสดอร่อย รสชาติดี เสริฟไว แต่ไซส์ของอาหารทะเลไม่ใหญ่มาก ขนาดกลางๆ กรรเชียงปูขนาดประมาณนิ้วโป้ง ปลาหมึกไข่เค็ม รสนัวอร่อย ปลาหมึกกรอบเด้งใช้ได้ ปลากระพงทอดน้ำปลา กรอบฟู รสเค็มกำลังดี ยำวุ้นเส้นทะเล กุ้งลวกมาสุกกำลังพอดีๆ ไม่สุกเกินไป ไซส์กลางๆ ข้าวผัดทะเลผัดมาร่วนๆ รสชาติและความหอม กลางๆ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

Amily Pobs
ร้านอาหารไทย รสชาติมาตรฐาน อร่อย ราคาแพงปกติ!

วันนั้นพาครอบครัวไปทานข้าวที่สัตหีบหลังจากที่ลอยอังคารคุณยาย เพื่อนคุณแม่แนะนำร้านนี้ เข้าไปถึงก็สั่งข้าวผัดปู ปลากระพงลวกจิ้ม ทอดมันปลากราย ออส่วนหอยนางรม ปูก้อนผัดพริกเหลือง ทะเลผัดผงกระหรี่ ต้มยำทะเล ยำวุ้นเส้นทะเล อาหารอร่อยทุกอย่าง และเพราะพวกเราหิวมากด้วย เลยทานกันเกลี้ยง เช็คบิลเบ็ดเสร็จประมาณ 2 พันกว่าบาทค่ะ ร้านคนเยอะ แต่อาหารออกไวนะ เป็นระบบดีอยู่ค่ะ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

Khaitom Wood
1 มี.ค. 2025
แวะมาอีกครั้ง หลังผ่านมาเกือบ สองปี

วันนี้ เป็นอีกครั้ง ที่ได้กลับมาทานร้านนี้ (ตอนนั้นเหมือนจำได้ว่า ร้านชื่อ เพื่อนทะเล) วันนี้ตอนไป น่าจะราวๆ บ่ายสามครึ่ง ปริมาณคนกำลังพอดี ยังไ่ม่เยอะมาก สั่งอาหารไป 5-6 รายการ ขอรีวิว ทีละจานเลยนะฮะ - ทะเลรวมผัดพริกเกลือ : จานนี้ประกอบด้วย กุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปลา ทำมาแบบผัดพริกสด ซึ่งน่าจะต่างจากเมนูผัดพริกเกลือ ในประสบการณ์ของทุกคน เอาจริงๆ มันก็ไม่ได้แย่นะ แต่เผ็ดมาก จานนี้ต้องทานกับข้...อ่านต่อ

Rachi zhang
24 ก.ค. 2022
บ้านเพื่อนทะเล
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หอยเชลล์อบเนย, ส้มตำปูม้า, ผัดสามเหม็น, หอมนางรม

บ้านเพื่อนทะเลสัตหีบ ร้านอาหารที่คนท้องที่แนะนำมาค่ะ และก็ไม่ผิดหวังจริงๆ อาหารสด ปรุงรสได้อร่อยมาก โดยเฉพาะ ส้มตำปูม้า รสจัดจ้านจนต้องเบิ้ล อาหารราคาไม่แพง มีเมนูหลากหลาย บรรยากาศร้านจะริมทะเล เปิดโล่ง open air แต่ไม่ร้อนเลยค่ะ คนค่อนข้างเยอะนะ แต่ร้านบริการดี อาหารเร็ว รอไม่นานค่ะ เป็นอีกร้านที่แนะนำจริงๆ ถ้าได้ไปสัตหีบจ้าดูเพิ่มเติม

mooying
17 พ.ค. 2022
ร้านวิวทะเล ใกล้ฐานทัพเรือ สัตหีบ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแช่น้ำปลา, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว

รสชาติดี กุ้งตัวใหญ่ ดีค่ะ แนะนำ หอยนางรมสดๆๆๆ ของโปรดเลย ทานคู่หอมเจียว พริกเผา อร่อยสุด กุ้งแช่น้ำปลา ธรรมดา หรือเราทานไม่เป็นไม่แน่ใจ แกงส้มไข่ปลาริวกิว ใหญ่ดีค่ะ กรุบๆโดยรวมดีแนะนำค่ะ กุ้งแช่น้ำปลาแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ถึงเครืองค่ะ ทะเลสวยค่ะวันนี้มาตอนเย็นก็น่าจะอีกแบบ พอดีเรามาธุระ ทานเที่ยง ก็ไม่ร้อนนะคะดูเพิ่มเติม