- รีวิว Tai Loke Hainan Chicken Rice cheng yan court

ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ราคาประหยัดในย่าน Bugis
วันนี้มาสิงคโปร์แวะพักย่าน Bugis มองหาร้านข้าวมันไก่ใน food court มาเจอร้านนี้ Tai Loke Hainan Chicken Rice ร้านริมใน Cheng Yan Court ตรงข้ามห้าง Bugis+ ร้านเล็กๆ แต่ได้รับร้านดีเด่นปี 2017 ต้มไก่ขายวันละแค่ 8 ตัว หมดแล้วหมดเลย ขายราคาประหยัดแค่ 3.5 เหรียญ หรือ 95 บาท สั่งข้าวมันไก่ต้ม ปริมาณให้พอเหมาะ ผู้ชายทานอิ่ม เนื้อไก่สับมาสวยกำลังดี ประมาณ 8-9 ชิ้น ข้าวมันเรียงตัวสวยไม่แฉะ ไม่มีแตงกวา ผักโรยแบบบ้านเรา กลิ่นหอมอ่อนๆ เครื่องต้มพวกพริกไทย กระเทียม ขิง ลองทานไก่เนื้อนุ่ม รสชาติอ่อนๆ ไม่เค็ม หอมเครื่องต้ม ส่วนข้าวมัน เนื้อข้าวไม่ยุ่ย เหมือนใช้ข้าวเก่าเกรดไม่ดี ทำให้รสชาติอาหารด้อยลง แต่หุงข้าวมาดี น้ำจิ้มมีให้ 2 แบบ คือซอสพริกออกเค็มๆ เผ็ดๆ และซีอิ้วดำหวาน แต่ไม่ได้จิ้มให้เสียรสชาติดั้งเดืม โดยรวมถือว่าทานได้ครับ กับเมนูราคาประหยัด ถ้าผ่านมามองหาข้าวราคาไม่แพงแวะได้ครับ #wongnai2024 #reviewallstar2024