รีวิว ก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี่ยงไฮ้ (ร้านเฮียหลอ)

Nuch Leerasantana
27 ก.พ. 2015
เตี๋ยวหลอดก็อร่อย ยิ่งเตี๋ยวหลอดทรงเครื่องอร่อยสุดๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหลอด, ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง

ร้านเฮียหลอ คือร้านขายก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่มีขายทัเงก๋วยเตี๋ยวหลอด เป็นลักษณละแท่งๆ และเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง จะเป็นลักษณะแบบก๋วนเตี๋ยวเส้นใหญ่แห้งขลุกขลิกด้วยน้ำพะโล้ ซึ่งทางร้านเปิดมานานนมมากแล้วค่ะ พิกัด: ถนนเยาวราช แถวปากซอยอะไรสักอย่าง เวลาสั่งอาหารให้ระบุชัดเจนว่าทานนี่ ทานเย็นนี้ หรือทานพรุ่งนี้ เจ๊จะได้เตรียมให้ถูกค่ะ วันนี้สั่งกลับบ้านเเยกผัก น้ำ ชัดเจน พวกเตี๋ยวหลอดก็ไม่ต้องนึ่งมาค่ะ ที่ลองสั่งมาดังนี้ -ก๋วยเตี๋ยวหลอด ชิ้นละ 10 บาท ราดน้ำซุปใสร้อนๆ โรยกระเทียมเจียวหอม เเล้วกินกับน้ำจิ้มซีอิ๊ว .ไส้ผัก เป็นกระหล่ำปลีผัดล้วนเลย นุ่ม หวาน รสชาติ. กำลังดี .ไส้กุ๋ยช่าย ที่นี่จะเป็นกุ๋ยช่ายเส้นยาวมาเลย จึงทำให้เวลากินเต็มปากเต็มคำ อร่อยมาก .ไส้หน่อไม้ เป็นหน่อไม้ดองที่ไม่เหม็นเลย ยัดไส้มาเส้นยาวมากๆ มีเเต่หน่อไม้อย่างเดียวเลย ไม่ได้ผัดอย่างอื่น เเต่อร่อยเเตกต่างจากทั่วไป -ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ราคา 40 บาท เป็นเส้นใหญ่ ถั่วงอกลวก ราดน้ำพะโล้ที่มีปีกไก่บน เต้าหู้ เห็ดหอม จากนั้นโรยด้วยต้นผอมผักชี กระเทียมเจียว เเละกากหมู พอกินก็ปรุงด้วยพริกน้ำส้มชิมตามใจชอบ คือหอม อร่อยมาก น้ำพะโล้ไม่หวานเจี๊ยบ เเต่รสชาติอาจอ่อนไปนิดนึง ได้เยอะมากๆเลยค่ะ โดยรวมร้านนี้อร่อย ราคาไม่แพง เพราะได้เยอะมาก จะซื้อกล้บบ้านก็อร่อย หรือทานที่ร้านก็อร่อยดีค่ะ

Slump up
8 ต.ค. 2017
จุดเดียว ได้มา 3 ร้าน ทานก๋วยจั๊บแล้วก็อย่าลืมสั่งก๋วยเตี๋ยวหลอดมานั่งทานด้วยนะจ๊ะ

ปิดท้ายจุดนี้ด้วยร้านนี้ครับ ระหว่างนั่งทานก๋วยจั๊บไป ก็สั่งก๋วยเตี๋ยวหลอดมาทานด้วย 1 จาน ๆ ละ 50 บาท ได้มา 5 ชิ้นใหญ่ ๆ ถือว่าเยอะเหมือนกันนะ ทานกันแทบไม่หมดทีเดียว ก๋วยเตี๋ยวหลอดที่นี่จะมีไส้ด้วยกันคือ หน่อไม้ กะหล่ำปลี กุ่ยช่ายครับ เส้นเลือกได้เป็นเส้นใหญ่ หรือเส้นหมี่ก็ดี วันนี้ผมมาเป็นเส้นใหญ่ครับผม 1 จาน จะราดน้ำจิ้มมาให้พร้อม โรยด้วยกระเทียมเจียว และต้นหอมซอย น้ำจิ้มนี่มาแบบ...อ่านต่อ

50 บาท50 บาท
Foodiary
30 ก.ย. 2017
เครื่องดี ไม่ได้มีแค่เต้าหู้และถั่วงอก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง, ก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี่ยงไฮ้

7/9/60 🍴 ก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี่ยงไฮ้ 60 มี 3 ไส้ กะหล่ำปลี กุ้ยช่าย หน่อไม้ ชิ้นละ 20 บาท เราจัดมา 3 ชิ้น เครื่องมีเต้าหู้ เห็ดหอม และน่องไก่เล็ก (ปีกไก่บน) 🍴 ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง 40 เครื่องเหมือนก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี่ยงไฮ้ค่ะ อร่อยทั้งร้านเฮียหลอและร้านพรชัย แต่ร้านเฮียหลอถูกกว่าอิ่มกว่าค่ะ คงเพราะมีเต้าหู้ด้วยดูเพิ่มเติม

Por Irin
6 ม.ค. 2017
ก๋วยเตี๋ยวหลอดเยาวราช

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกลิ่นหอมยั่วน้ำลายแต่คิวยาวมากเลยต้องซื้อกลับ พร้อมกุ้ยช่าย เลิศรส ขนาดซื้อกลับมาบ้านรสชาติยังอร่อยเลยถ้ากินร้อนๆจะขนาดไหน เพราะขนาดกลับบ้านยังอร่อยขนาดนี้ ลองไปทานดูนะคะ แต่ต้องรอคิวนิดนึงนะดูเพิ่มเติม

jasnaise
23 พ.ย. 2014
ร้านที่มีกุ่ยช่าย

ร้านนี้นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวหลอด ยังมีกุ่ยช่ายด้วย มีทั้งหมด 4 ไส้ ไส้เผือก ไส้ผัก ไส้มันแกว ไส้กะหล่ำปลี ชุดละ 60 บาท ได้ทั้งหมด 9 ลูก เราสั่ง 3 ไส้ คือ ไส้กะหล่ำปลี ไส้ผัก ไส้มันแกว น้ำจิ้มร้านนี้อร่อยดีค่ะ แต่เหลวๆเป็นน้ำไปหน่อย ไม่ค่อยซึมกับแป้ง กุ่ยช่ายสามไส้ที่สั่งมาก็อร่อย แป้งนิ่มมากดูเพิ่มเติม

Kunlakarn T.
1 พ.ค. 2016
คิวยาวหน่อยนะ รอมั้ย

แวะมาหาของกินที่เยาวราช ข้างหน้าร้านมีทั้งกระเพาะปลา ก๋วยเตี๋ยวเป็ด และก๋วยเตี๋ยวหลอดเนี่ยแหละค่ะ ตอนไปสั่งคนขายบอกคิวยาวนะ แต่ก็รอไม่นานมาก สัก20-30นาทีเองมั้งค่ะ พอได้แล้วเขาจะเก็บตังก่อนเลย ประมาณ50บาทได้ รสชาติจะออกเค็มนำค่ะดูเพิ่มเติม

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square
฿
Shabu & Co.
Shabu & Co.
ชาบูพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นย่านสาทร หม้อเดี่ยวสุดฟิน ซุปดี เนื้อเด็ด
4.3
฿฿฿฿