- รีวิว Seiryu Sushi เดอะเมอร์คิวรี่ ชิดลม

ข้าวหน้าปลาดิบสดๆ Chirashi Don ดีงามมาก!
Wongnai UC 2019! วันนี้จริงๆไม่ได้ตั้งใจจะมากินร้านนี้ แต่จองร้านอื่นผ่าน eatigo ไว้ แล้วโดนร้านเท(งอน) เลยเดินมาทางซอยหลังสวนเรื่อยๆจนถึง Mercury ville และเดินผ่านร้านซูชิชื่อดัง เจ้าของตำแหน่ง UC 2019 แห่งนี้ ต้องหาปลาดิบกระแทกปากแก้เซ็ง ร้านมีสองสาขา ที่ศาลาแดง ซ.1 กับสาขานี้อยู่ที่ Mercury ville ชิดลมครับ ห้างมีที่จอดรถพอสมควรเลยล่ะ แต่มารถไฟฟ้าชิดลมถึงเลยนะ บรรยากาศร้านค่อนข้างกว้างขวาง ตกแต่งแบบ modern Japanese สะอาดสะอ้านดี ตอนผมมา 16.00 ไม่มีคนเลย staff สุภาพและช่วยเหลือได้ดี จริงๆเลือกเมนูไว้ตั้งแต่เมนูหน้าร้านแล้วล่ะ เลยสั่งได้ไวมาก สั่ง “Chirashi Don” คุ้มค่าราคา 330++ อย่างมาก! เนื้อปลาดิบ กุ้ง หมึก ชิ้นใหญ่เบ้อเริ่ม และสดมาก คุ้มกว่าสั่งซาชิมิ หรือซูชิแยกคำแน่นอน ข้าวอุ่นๆเปรี้ยวเค็มกำลังพอดี จุ่มปลาดิบในโชยุและวาซาบิ กินข้าวตาม อร่อยดี! สรุป ร้านซูชิ UC 2019 อร่อย คุ้มค่าราคา!
ร้านคุณภาพอีกร้าน
ร้าน See Ryu มาออกบูธที่งาน Sustainibility เลยอุดหนุนหน่อย เพราะชอบร้านนี้อยู่แล้ว ผมจัดข้าว beef sukiyaki don เนื้อสไลซ์ชิ้นใหญ่ดี ผัดสด ๆ ใส่เส้นบุก และต้นหอมญี่ปุ่น รสออกหวานนำตามปกติของสุกี้ญี่ปุ่นอยู่แล้ว ข้าวใช้ข้าวญี่ปุ่นแท้ ๆ ดูดซับซอสดีเลย ท้อปด้วยไข่ออนเซ็นอีกฟอง เพิ่มความนัวเลย beef sukiyaki don 300.-ดูเพิ่มเติม
ปลาดิบคุณภาพ
เมนู Bara Zuke Don ] ข้าวหน้าปลาดิบรวมหั่นเต๋าซอสสึเกะ ปลาแซลมอนยำไทย Negitoro Don ] ข้าวหน้าปลาทูน่าสับ และไข่ปลาแซลมอน Hotate Sushi เป็นหนึ่งในร้านอาหาญี่ปุ่นที่ทานเป็นประจำเพราะคุณภาพปลาดิบที่สด โดยรวมคุณภาพดี เมนูหลากหลาย บริการดี มี promotion บางครั้งคุ้มมาก แต่บางเมนูก็แพงเกินไป เช่นปลาหิมะย่าง set นึงก็ 700กว่า สลัดคือจานใหญ่มาก ผักสด คุณภาพดี เมนูที่ทาน Bara Zuke Don ] ข้าวหน้าปลาดิบ...อ่านต่อ
Negitoro Don อร่อยดีครับ
สั่งผ่าน shopeefood มีโค้ดลด 50% พอดีช่วงนี้ คุ้มมากครับ ค่าส่ง 19 บาท ผมสั่งจากสาขา Mercury ville ชิดลม - Negitoro Don 540.- ใช้โค้ดลดเหลือ 270 บาท อร่อยดีครับ ชอบ พอลดแล้วไม่แพงเลย ใครชอบ negitoro ต้องลองครับดูเพิ่มเติม
Lunch Set ดีงาม
เปลี่ยนสาขามั่ง จากสาขาประจำที่ศาลาแดง มา Mercury Ville ... เหมือนหนังคนละม้วน ที่นั่งกว้างขวาง นั่งสบายกว่าเยอะเลย ไล่ดูแต่ Lunch Set เพื่อความรวดเร็ว & ประหยัด 😂 ช่วงมีเมนูพิเศษ "Himawari Don" ข้าวอร่อยเป็นเอกลักษณ์ topping สด อร่อย 😋ดูเพิ่มเติม
โอมากาเสะราคาดี
อร่อย ราคาดี วัตถุดิบดี และคำที่ชอบที่สุดคือคำแรก ปลาหมึกย่าง อร่อยมาก ไข่ตุ๋นซุปปูก็อร่อยสุดๆ ทุกคำอร่อยหมดนะครับ ของหวานเสริฟไอศกรีมชาเขียว ดีงามครับ 📍ร้านตั้งอยู่ Mercury, Chidlom 🚙การเดินทาง 🚘🚖🚆🛵🛴 🍴เมนูเด็ด 🛎service ดีมาก ❌ห้ามนำรูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด ❌ดูเพิ่มเติม