- รีวิว ดอยบ่าโจ๊ะโขว้

รีวิว ดอยบ่าโจ๊ะโขว้
จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ที่ไม่ควรพลาดเลย
วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่เรียกได้ว่าสวยงามมากๆ ย่านบ้านขุนแปะ ดอยนี้ ทางขึ้นเรียกว่าลำบากมากๆ ต้องใช้รถ 4WD ของชาวบ้าน ที่ขับแบบชำนาญทาง ราคา 1,500 บาท ใช้เวลาก่อน 1 ชั่วโมงเลย ขึ้นมาระหว่างทางจะผ่านไร่กะหล่ำปลีแบบ 360 องศา ก่อนจะมาถึงจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยงามมากๆ เป็นทุ่งหญ้าที่เหลืองทอง ตัดกับเส้นขอบฟ้าที่กำลังจะเปลี่ยนสี กับอากาศเย็นๆ ทุกอย่างลงตัวมากๆ มีโอกาสต้องมาเที่ยวครับ
ดอย 360° ความงามที่สุดยอดของขุนแปะ
บางครั้งรูปภาพก็อาจจะไม่ชัดเจนเท่าเราไปพบเอง ความงามเบื้องหน้างดงามมากๆๆๆๆๆ ครับ กว่าจะมาถึงทุ่งหญ้าสีทอง บนยอดดอย 360° ต้องผ่านทางที่ชาวบ้านเปิดพื้นที่ ขึ้นมาเปิดยอดเขา ด้วยรถโฟร์วีลเท่านั้น ผ่านป่า ผ่านทุ่งกะหล่ำปลี ระยะทาง 3 กิโลเมตร กับ 30 นาที เป็นช่วงเวลาที่ยาวนานมาก เพราะถนนไม่ดีมาก หลุม ร่อง ฝุ่นครบครับ หากต้องการมาที่นี่แนะนำติดต่อชาวบ้านก่อนการเดินทางนะครับดูเพิ่มเติม