- รีวิว ขนมกุยช่าย เจ้ตาล บ้านบัวทอง

กุยช่ายแป้งบาง ไส้แน่น
ใครผ่านมาแถวบางใหญ่หรือผ่านหมู่บ้านบัวทองแนะนำร้านขนมกุยช่ายนี้เจ้หมวยร้านนี้เลยคะ รับรองไม่ผิดหวัง เป็นร้านเล็กๆ เปิดมานานแล้ว วิธีเดินทางเลี้ยวเข้ามาในหมู่บ้านบัวทองตรงมาประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ถนนหลักฝั่งซ้ายมือ ติดกับร้านขายทองจำชื่อไม่ได้ ถามใครแถวนั้นจะรู้จักหมดคะ ทางร้านจะมีขนมกุยช่าย 4 ไส้ คือ ไส้ผัก ไส้เผือก ไส้หน่อไม้ ไส้มันแกว กล่องละ 45 บาท มี 5 ชิ้น รสชาตินั้น อร่อยทุกไส้ แป้งอย่างบาง ไส้อร่อยมาก ไม่เยิ้มน้ำมันเหมือนขางร้าน ทานแบบไม่ต้องทอดกับน้ำจิ้มซีอิ้วหวาน ปั้นและนึ่งกันสดๆ ไม่มีค้างไว้ บางทีต้องโทรสั่งล่วงหน้าด้วย วันนี้จัดมาเบาๆ 5 กล่อง ไส้ที่ชอบมากที่สุดคือ ไส้เผือกและไส้ผัก
เป็นร้านกุยช่ายที่ชอบที่สุดเลย
เวลาผ่านมาแถวบางใหญ่ร้านที่ไม่พลาดที่จะต้องแวะคือร้านกุยช่ายเจ้ตาล หมู่บ้านบัวทอง เพราะอร่อย ราคาไม่แพง ทำสดใหม่ร้อนๆ เลยจ้า กุยช่ายร้านเจ้ตาล จะมี 4 ไส้ คือ กุยช่าย หน่อไม้ เผือก มันแกว แป้งของร้านนี้จะไม่บางและหนาเกินไปกำลังดีนุ่มหนับ ส่วนไส้จะรสชาติเข้มข้นหอมพริกไทย ชอบสุด คือ ไส้เผือกกับหน่อไม้ ราคากล่องละ 50 บาท มี 5 ชิ้น แนะนำให้โทรจองล่วงหน้าเพราะอาจไม่หวังได้ ร้านหยุดวันอาทิตย์ หาที่จอด...อ่านต่อ
ขนมกุยช่าย ไส้อร่อยจริงค่ะ
ตามรีวิวเพื่อนๆมา บอกว่าขนมกุยช่ายร้านนี้อร่อยในละแวกบ้านบัวทอง พอมาถึงหน้าร้าน ก็แอบตกใจเล็กน้อยตรงที่มีลูกค้ามาสั่งเป็นร้อยกล่อง ขนมกุยช่ายลูกละ 10 บาท ขายเป็นกล่องๆ ละ 5 ลูก 50 บาท ขนมกุยช่ายของร้านนี้ทำขนาดแบบโบราณ คือลูกใหญ่ ถ้าละเลียดกินแบบผู้ดี ก็น่าจะแบ่งกินลูกนึงได้ถึง 4-5 คำค่ะ ขนมกุยช่ายนึ่งออกมาแล้วแป้งมันจะติดกัน ทำให้เวลาตัดออกมาเป็นลูกๆ จะมีรอยแป้งขาด บางลูกก็แตก ความสวยงามยังอ...อ่านต่อ
ขนมกุ้ยช่ายแป้งบางไส้แน่น
หมู่บ้านบัวทองจะร้านอร่อย ทำโดยเจ้าของร้านอยู่ตามบ้านในหมู่บ้านแห่งนี้ ร้านกุ้ยช่ายร้านนี้ใครอยู่หมู่บ้านนี้ต้องรู้จัก ในช่วงที่กล่องละ25-30บาทเมื่อ2-3ปีที่แล้ว ต้องเรียกว่าฮอตสุดๆ ขนาดที่ต้องยืนรอสุกจากเตาเลยทีเดียว ปัจจุบันกล่องละ 45บาทแล้ว ก็ยังขายดีนะครับแต่ไม่ถึงกับฮอตมาก เหมือนแต่ก่อน จุดเด่นเลยคือแป้งใสบางมาก และอัดไส้แน่นๆเรียกว่าไส้เน้นๆเลยครับ สำหรับคอกุ้ยช่ายห้ามพลาดเลยครับดูเพิ่มเติม