- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเรือ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ร้านที่ 2

มาอนุสาวรีย์ต้องกินก๋วยเตี๋ยวเรือค่ะ ...ร้านนี้ว่ากันว่า เก่าแก่ ขายมาตั้งแต่สมัยเป็นเรื่อจริง ๆ รสเด็ดเว่อร์ค่ะ
ร้านนี้เป็นร้านที่แนะนำมาก ๆ สำหรับคนที่อยากลองก๋วยเตี๋ยวเรือในตำนานค่ะ ...เมนูหลักก็มีก๋วยเตี๋ยว หมู เนื้อ เกาเหลา ตามปกติ และที่ขาดไม่ได้สำหรับก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ คือ กากหมู ค่ะ ...ไม่ใช่แคบหมูนะคะ กากหมูต้องมีไขมัน มี texture แตกต่างกับแคบหมูค่ะ ร้านนี้ก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวชามเล็ก ๆ ตามสูตรก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัยค่ะ โต๊ะที่นั่งจะเป็นม้านั่งติด ๆ กัน ต้องแบ่งกันนั่ง เพราะคนเยอะมาก ...มีวิธีแนะนำสำหรับการรับประทานนิดนึง คือให้สั่งทีละ 2-3 ชามพอค่ะ เพราะมันสามารถเทรวมกัน ๆไ ด้ ชามที่เหลือก็ซ้อน ๆ กัน ประหยัดพื้นที่ แถมไม่รบกวนคนอื่นค่ะ ...และอีกอย่างที่สำคัญมาก ๆ นะคะ เข้าตรอกมา ต้องเดินเลยร้านแรกมาก่อน ถึงจะเจอร้านที่สอง ...อันนี้โดยส่วนตัวชอบรสชาติก๋วยเตี๋ยวร้านที่ 2 มากกว่า รู้สึกร้านแรกเปรี้ยวและเผ็ดเกินไป แต่ถ้าให้คะแนนกากหมู เชียร์ร้านแรกค่ะ เพราะเป็นกากหมูที่มีไขมันเยอะกว่า กัดไปจะนุ่มลิ้น ละลายในปาก กากหมูร้าน 2 ออกแข็ง ๆ เน้นหนังนิดนึง แต่บางชิ้นก็พอใช้ได้ รวม ๆ แล้ว เริ่ด ฟิน แนะนำ ๆ ค่ะ