- รีวิว Dhara Dhevi Macaron เซนทรัล ศาลายา

มาการองในตำนาน อร่อยสมคำล่ำลือ
รู้จักชื่อเสียงมานาน แต่ไม่ได้ลองซะที วันนี้มาเดินเล่นเซ็นทรัลศาลายา เจอเข้าให้ ใครเลยจะพลาด สั่งมาลองไส้ที่เค้าว่าอร่อยกัน กัดคำแรก อร่อยจิงๆด้วย คือรสชาติไม่หวานจนเกินไป กลมกล่อม ละมุนลิ้น เพราะเท่าที่เคยลองส่วนใหญ่จะหวานจนแสบคอ แต่เจอที่นี่ไป คงนอกใจไม่ลงชัวร์
ตามล่าหามาการองขนมหวานอินเทรด์เจ้าดังในตำนาน “ดาราเทวีเค้กชอป” สาขาใหม่ @เซ็นทรัลศาลายา
รีวิวนี้ของผมยังคงวนเวียนอยู่ที่เซ็นทรัลศาลายาซึ่งเปิดใหม่ได้ไม่ถึงเดือนตอนที่ไป ผมไปหลังจากกระแสฟีเวอร์ห้างใหม่เริ่มซาลงไปบ้างแล้ว และได้ทราบข้อมูลมาว่าที่นี่ร้านดาราเทวีมาการองชื่อดังได้มาลงสาขาใหม่ด้วย อย่างนั้นแล้วผมก็คงไม่พลาดที่จะเดินตามหามาการองในตำนานและซื้อกลับบ้านมาเชยชม (และทานลิ้มลอง) ให้จงได้ครับ [เกี่ยวกับ Macaron:] Macaron ที่ถูกต้องอ่านว่า “มาการอง” เป็นขนมที่มีต้นกำเนิดมาจากป...อ่านต่อ
อร่อยๆ ซื้อสาขาไหนก็ได้เน๊อะ
Dhara Dhevi สาขานี้อยู่ที่ห้าง Central Salaya ชั้น 1 ตรงหน้า Tops Market จะเป็นล๊อกเล็กๆ ขายรวมๆกับขนมอีกหลายยี่ห้อ ต้องมองดีๆละครับ เรื่องรสชาต ความอร่อย คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ผมเชื่อว่าเกือบทุกคนนั้นทราบดีอยู่แล้ว อยู่ที่ใครจะชอบรสชาตไหนเป็นพิเศษ ซึ่งก็คงจะไม่ซ้ำกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะซื้อสาขาไหน ก็มั่นใจในความอร่อยได้ เหมือนเดิม ไม่มีเปลี่ยนแปลงคร้าบบดูเพิ่มเติม
หวานนุ่มละมุนลิ้น
นาทีนี้ Macaron ที่คอสายหวานพูดถึงมากที่สุดคงต้องยกให้เค้า กัดทีหวานนุ่มละมุนลิ้นไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ มีหลายรสให้เลือกไม่แพ้ที่เขียงใหม่ค่ะ แต่ที่นี่เรารู้สึกว่าแอบหวานกว่าสาขาอื่นนิดๆ แพคเกจแอบสวยเป็นของฝากได้เลยค่ะดูเพิ่มเติม
คุณภาพคับชิ้น
Shop สาขานี้เป็นตู้ขนมเล็กๆตั้งอยู่ในโซนเบเกอรี่หน้า Tops Supermarket ใกล้ๆ Food Court มีขายแต่ Macaron นะ ไม่มีเค้ก Magaron ร้านนี้ เนื้อเบาฟู ได้รสชาติวัตถุดิบที่เข้มข้น กลิ่นหอมอวล หวานกำลังดี คุณภาพสมราคา เราไปวันแม่ซึ่งเป็นวันเปิดห้าง Central Plaza Salaya ตอนคำ่ๆ มีอยู่ไม่กี่รสให้เลือก เลยสอยมา 6 ชิ้น 6 รส แต่ชอบ Black Truffle ( เค้าว่าเป็น dark chocolate รสเข้มข้น ไม่หวานไป) กับ Champag...อ่านต่อ
มาการองอร่อย ราคาน่ารัก
อยู่ศาลายาไม่มีladureeหรือpierreให้กิน เลยมาลอง ดาราเทวีดูค่ะ ปรากฎอื้อหืมม...อร่อยผิดคาด แถมมีรสไทยๆให้เลือกด้วยปลื้ม ราคาก็น่ารักค่ะ ไม่เกินชิ้นละ50 แพคเกจสวยดี ซื้อไปฝากเพื่อนได้ ตัวshellกรอบ ครีมไม่หวานมาก เทียบกับมาตรฐานมาการองทั้วไป(แต่ก็หวานอยู่ดีนะ ถ้าไม่ใช่สายของหวาน) รสชาติโอเค ให้ผ่านเลย วันหลังผ่านนี่อดใจไม่ได้ ต้องติดมือกลับบ้านทู้กทีดูเพิ่มเติม