- รีวิว ลาบอีสานบ้านเฮา 101 ในยาง

อาหารอีสาร แซ่บๆ
ถ้าอยากกินอาหารแซ่บๆ รสชาดแบบอีสานแท้ต้นตำหรับ หรือแนวอาหารไทย ในราคาไม่แพง มาร้านนี้ ไม่ผิดหวัง มีเมนูในแนวกับแกล้มสำหรับนักดื่ม หรือกับข้าวสำหรับบุคคลทั่วไป ในแบบครอบครัว บรรยาศร้านแบบโล่งๆนั่งสบาย ง่ายๆสไตล์ชาวบ้าน ไม่หรูหรา หรือเนี๊ยบเนียน บริการรวดเร็วทันใจดูเพิ่มเติม
ถูก สด อร่อย ห้ามพลาดด้วย ประการทั้งปวง
ร้านอยู่ใกล้ๆ ซอยในยาง 13 เป็นร้านอาหารอิสาน แต่ก็มีเมนู ซีฟู้ด ซึ่งถูกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ที่อร่อย คือพล่ากุ้งครับ เค้าลวกไม่นาน แต่กุ้งหวานกรอบ เมื่อคลุกกับน้ำยำสูตรของร้านอร่อยมากครับ หมึกผัดผงกะหรี่ ก็เด็ด ส่วนอาหารอิสานก็จัดเต็มครับ แต่อาจขะต้องรอนานนิดนึงเพราะลูกค้าแน่นร้านมากๆๆ ปล.ผมลืมถ่ายรูปมาอ่านต่อ
แซ่บ เผ็ด มันนส์
คิดจะแซ่บบ นึกถึงร้านนี้ แซ่บนัวถึงใจน้ำลายไหลกันเลยทีเดียวว!! วันนี้เรามากันที่นี่กันค่ะ อยากแซ่บเลยต้องมาลอง ร้านนี้บอกเลยคนเยอะมาก สั่งตำปูปลาร้า นัวถึงใจแซ่บ น้ำปลาร้าอร่อยยไม่คาว ลาบหมู ก้อโอเครดีค่ะ ตำปูม้า โหบอกเลยเนื้อปูหวานสดกันเลยทีเดียว อย่างแซ่บ มีเมณูให้เลือกอีกมากมาย ต้องมาลองกันค่ะ รับรองแซ่บเผ็ดถึงใจกันทีเดียว ต้องมาลองกันนะค่ะดูเพิ่มเติม
รสชาดพอทานได้
รสชาด ถือว่าใช้ได้ แต่ค่อนข้างรอนานไป ไก่ทอดเกลือ ถือว่ารสชาดดี เคี้ยวเล่นๆ เพลินดี ส้มตำปูม้า น่าจะแช่แข็งนิดนึง จะได้รสชาดที่ดีขึ้น ต้มยำไก้บ้าน ก็ดีนะ ลาบควรเพิ่มข้าวคั่วอีกหน่อย รสน่าจะจัดอีกสักนิดดูเพิ่มเติม
สิ่งที่ลองกิน: ส้มตำปูปลาร้า ส้มตำปูม้า เสื้อร้องไห้ ส้มตำปูปลาร้า ออกเค็มๆ ไม่หวาน ไม่เปรี้ยว คนอีสานที่ไปด้วยกันบอกว่ารสชาติมันดั้งเดิม เหมือนที่เค้ากินตอนเด็กมากๆ ไม่ค่อยเจอร้านไหนทำรสชาติแบบนี้แล้ว ปลาร้าไม่เหม็นนะคะ ผ่านๆๆ ส้มตำปูม้า :ปูบางตัวใช้ได้ แต่บางตัวเนื้อยังแข็งจากกการแช่เย็นมาอยู่ ส้มตำเฉยๆกลางๆ เสือร้องไห้ : ใช้ได้อยู่นะคะ เนื้อไม่เหม็น หมักเครื่องปรุงได้ที่ เข้าเนื้อดีดูเพิ่มเติม