3.8

รีวิว ข้าวห่อใบบัวครูลิน

ธเนศ รักในหลวง
25 เม.ย. 2015
ร้านข้าวห่อใบบัวโบราณ มาประยุกต์รสชาติจนถูกลิ้นสุดๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวห่อใบบัวหน้ารวม ไข่เยี่ยวม้า

ข้าวผัดหอมกรุ่น นำมาคลุกเคล้ากับหน้าต่างๆ เช่น กุนเชียง หมูแดง ไก่กระเทียม ซีฟู้ด ไข่เยี่ยวม้า ฯลฯ แล้วห่อในใบบัวนึ่งจนหอมและเข้าเนื้อ อร่อยมากๆครับ ต้องชื่นชมคุณครูลิน หลังเกษียณและออกมาหาสิ่งที่ชอบทำ จนได้ข้าวสูตรอร่อย เยี่ยมไปเลยครับ ป.ล.อร่อยกว่าข้าวห่อใบบัวที่สามชุกเยอะเลย 555

yui
4 พ.ค. 2025
อร่อยแบบรสชาติโบราณ ทานคู่น้ำจิ้มเพิ่มความแซ่บได้

ข้าวห่อใบบัวครูลิน ตลาดบ้านใหม่ รถไฟ Kiha ขากลับ สวนนงนุช-กรุงเทพ จะแวะที่สถานีฉะเชิงเทรา เพื่อรับอาหารเย็นมาเสริฟให้บริการลูกทัวร์ ในช่วงเวลาราว 17.00 น. ข้าวห่อใบบัว มีเสริฟน้ำจิ้มมาทานคู่ ใส่กล่องพลาสติกมาพร้อมช้อน ให้สะดวกในการทาน เป็นข้าวคลุกซอส ใส่ถั่วลันเตาเม็ดเล็ก และโปะเครื่องมาเป็นหมูหมักซอส กุนเชียงและไข่แดงเค็ม ที่ไม่เค็ม จะมันๆ มีความคล้ายบะจ่างแต่ต่างกันตรงชนิดของเครื่อง รสชาติ...อ่านต่อ

TeeK
16 ก.ย. 2019
ข้าวห่อใบบัวเครื่องแน่นๆ

เห็นข้าวห่อใบบัวทีไร​ อดใจไม่ไหวตลอด​ ร้านนี้อยู่ในตลาดบ้านใหม่​ ฉะเชิงเทราค่ะ​ ข้าวห่อใบบัวห่อละ50บาท​ มีหลายหน้าให้เลือ​ก​ เราสั่งมาสองห่อ​ แล้วก็บะจ่างห่อละ40บาท​ อีกหนึ่งห่อค่ะ ข้าวร้านนี้จะออกร่วนๆ​ ไม่ได้หุงมาเหนียวๆเหมือนตาทร้านอาหารจีน​ ไข่แดงให้มาเต็มใบเลย​ ส่วนรสชาตเราว่าออกจืดๆ​ ไม่ได้เข้มข้นเท่าไหร่​ ให้เครื่องมาค่อนข้างเยอะ​ โดยรวมเราว่าเฉยๆ​ พอทานได้​ ไม่ได้อร่อยว้าวค่ะดูเพิ่มเติม

Phodchani Naksahwat
30 ต.ค. 2016
ข้าวห่อใบครูลิน แน่นๆ

มาตลาดบ้านใหม่ แปดริ้วต้องเดินไปกินไปช๊อบไป เห็นแล้วอยากกินทุกอย่าง มาเจอข้าวห่อใบบัวคือน่าทานมาก ห่อใหญ่ ราคาก็ไม่แพงโอ้ยเห็นแล้วน่ามากๆค่ะเลยจัดมา แต่บอกเลยอดกิน ป้ากินหมด บอกอร่อยดี เดี๋ยวไปใหม่อีกที่ต้องจัดมาเยอะๆดูเพิ่มเติม

yuiorc
25 ต.ค. 2015
ข้าวห่อใบบัวหลากหลายหน้าแสนอร่อย

ข้าวห่อใบบัวครูลิน เป็นร้านประจำที่ชอบซื้อกลับบ้านเวลามาเที่ยวตลาดบ้านใหม่ เพราะมีหลายหน้าให้เลือก และอร่อยทุกหน้าที่ได้ลอง ให้เครื่องเยอะ วันนี้เลือกหน้ารวมพิเศษไข่เยี่ยวม้า มีมาให้ทั้งไก่ หมูแดง กุนเชียง ไข่เค็ม และไข่เยี่ยวม้า ข้าวผัดร่วนซุยกำลังดี หอมกลิ่นใบบัว อร่อยมากค่ะดูเพิ่มเติม

Adisak Srisuparangkul
25 เม.ย. 2015
ร้านข้าวห่อใบบัวในตลาดบ้านใหม่ 100 ปี

ครูลิน เปิดร้านนี้ตั้งแต่ปี 50 ได้มาชิมเพราะเดินผ่าน หน้าตาน่ากินมากครับ ทรงเครื่องเลยทีเดียว จะซื้อกลับ หรือนั่งทานที่ร้านก็ได้ครับ มีหลายหน้าให้เลือกไม่ว่าจะเป็นหมูแดง ไก่พริกไทยดำ รวมหมูไก่ซี่โครงอ่อน รวมพิเศษใส่ไข่เยี่ยวม้า หรือซีฟู้ด สนนราคาที่ 40-45 บาทต่อห่อ วันนี้ได้ลองกินหน้ารวมพิเศษไข่เยี่ยวม้า ต้องบอกเลยว่าเครื่องเต็มมาก คุ้มราคาจริงๆ รสชาดข้าวผัดกับซอส 5 ชนิด รสกลมกล่อมมากกก ต้องมา...อ่านต่อ

หน้ารวมพิเศษไข่เยี่ยวม้าวันนี้มีรายการมาถ่ายพอดี
PrincE AU
9 ก.ค. 2019
ร้าน​ข้าวห่อใบบัวครูลิน

ได้มีโอกาสไปเที่ยวตลาดบ้านใหม่​ 100 ปี​ เป็นอีกร้านที่ตั้งใจมาทานมากครั้บผม​ ทางร้านก็ทำสดใหม่หน้าร้าน​ และมีหน้าให้เลือกถึง​ 7​ หน้า​ แล้วก็มีบ๊ะจ่าง​ของชอบผมขายอีกด้วย​ เรื่องหน้าตาสำเนาถูกต้องตามแบบรูปที่เคยเห็นเลย​ ส่วนหน้าที่ผมเลือกทานนั้นคือ​ หน้ารวมมิตรพิเศษ​ เพิ่มไข่เยี่ยวม้า​ มีทั้งหมูอบ, กุนเชียง, ไข่แดงเค็ม, แปะก๊วย​ โดยรวมผมชอบเลยทีเดียวครับ​ ข้าวมีรสชาติ​หอมอร่อยเครื่องแน่นๆ​ และทุ...อ่านต่อ

Moru Sushi เจ้าคุณวิลล่า ลาดกระบัง
Moru Sushiเจ้าคุณวิลล่า ลาดกระบัง
สายกินต้องมา บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นลาดกระบัง เมนูหลากหลาย สดใหม่ คุ้มราคา
4.6
฿฿฿฿