3.7

รีวิว บ้านขนิษฐา สุขุมวิท 23

ตามล่า Fine Dining
8 พ.ค. 2020
😃 ร้านอาหารไทยรสดี โดย ตามล่า Fine Dining
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🥰 ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining 👍 เพจเราสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง 🇹🇭 Baan Khanitha (Sukhumvit 23) - บ้านขนิษฐา (สาขาซอยสุขุมวิท 23) 🍽 The Plate - มิชลิน เพลท 🍴 Thai - อาหารไทย 🎗 เมื่อพูดถึงอาหารไทย หลายๆคนมักนึกถึงอาหารพื้นบ้าน หรือร้านอาหารริมทางราคาไม่แพง เเต่สำหรับเพื่อนๆที่มองหาร้านอาหารระดับ Fine Dining เราขอนำเสนอบ้านขนิษฐา ห้องอาหารไทยสุดหรูใจกลางเมืองอายุเกือบ 30 ปีแห่งนี้ 🎗 ตัวร้านได้ชื่อมาจากเจ้าของร้านคุณขนิษฐา อัครนิธิกุล แฟชั่นดีไซเนอร์ผ้าไหมไทยชื่อดัง นอกเหนือจากเรื่องของแฟชั่นเเล้วคุณขนิษฐายังมี Passion อย่างมากเกี่ยวกับอาหารไทย จึงได้เปิดร้านอาหาร "บ้านขนิษฐา" ที่ซอยสุขุมวิท 23 ในเดือนพฤศจิกายนปี 1993 เป็นสาขาแรกและยังเป็นสาขาที่ถูกบรรจุลงในมิชลินไกด์อีกด้วย ตัวร้านดัดแปลงจากบ้านหลังเก่ามาเป็นห้องอาหารร่วมสมัย ภายในตกแต่งอย่างไทยสังเกตได้จากการเลือกใช้โต๊ะไม้สีเข้ม เก้าอี้เบาะเเดง บนผนังประดับตกแต่งด้วยรูปวาดแบบไทยโบราณและหนังสือพิมพ์เก่าอย่าง Le Petit Journal ของประเทศฝรั่งเศส 🎗 เมนูของร้านเป็นอาหารไทยสูตรต้นตำรับ มีทั้งเมนูอาหารว่าง เครื่อมจิ้ม แกงไทยโบราณ อาหารหวาน ทั้งยังมีเมนูอาหารชาววังให้เลือกชิมกันอีกด้วย เริ่มต้นด้วยเมี่ยงคำที่ทางร้านอภินันทนาการให้กับลูกค้าทุกคน ต่อด้วยเมนูอาหารทานเล่น ยำ เเละเครื่องจิ้มอย่างไทยที่มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ห้ามพลาดที่จะลองสั่งเมนูแกงรสเลิศที่ทางร้านทำเครื่องแกงเองตั้งเเต่เริ่ม บอกเลยว่าทุกครั้งที่มาเราลองเปลี่ยนชนิดแกงที่ชิมไปเรื่อยๆเเละไม่เคยผิดหวังเเม้เเต่ครั้งเดียว นอกจากนี้ทางร้านยังมีออร์แกนิคฟาร์ม "บ้านพนาลัย" ขนาด 98 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ที่เขาใหญ่สำหรับปลูกผักเป็นของตัวเองในคอนเซป Farm-to-Table ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ถึงคุณภาพ ความสะอาด ไร้สารเคมีของวัตถุดิบ ปิดท้ายด้วยของหวานที่เราขอล็อคเป้าให้สั่งบัวลอยกับขนมโคมาชิม โดยรวมถือเป็นอีกหนึ่งมื้อที่น่าประทับใจ 🎗 หากใครที่ไม่อยากฝ่ารถติดมาที่นี่ทางร้านยังมีสาขา Gallery at Sathorn, สาขาซอยสุขุมวิท 53, สาขา Asiatique, สาขา ICON SIAM รวมไปถึง Baan Khanitha Cruise ซึ่งเป็นเรือ Dining cruise ล่องแม่น้ำเจ้าพระยาให้บริการอีกด้วย 📃 À La Carte เมี่ยงคำ (Complimentary) Amuse-Bouche ยำส้มโอ (280++) Spicy pomelo salad with shrimps and chicken กุ้งเกล็ดงา (290++) Deep-fried sesame shrimp balls serve with plum sauce แกงส้มผักรวมกุ้งสด (270++) Spicy tamarind soup with assorted vegetables and shrimps แกงคั่วสับปะรดกุ้ง (260++) Pineapple and shrimps in red curry ฉู่ฉี่กุ้งนาง (640++) Stir-fried river prawns with red curry sauce หอยเชลล์ผัดกระเพรากรอบ (790++) Stir-fried scallops with hot basil, chili and garlic topped with crispy hot basil ข้าวสวยหรือข้าวกล้องงอก (40++/p) Steamed jasmine rice or germinated brown rice ทับทิมกรอบ (120++) Water chestnuts in coconut milk บัวลอยบ้านขนิษฐา (120++) Taro, mung bean and pumpkin dumplings in warm coconut milk ขนมโค (120++) Southern coconut stuffed dumplings in warm coconut milk topped with sesame 🏵 Score: รสชาติ : 13/20 ราคา : 🌟🌟 ความคุ้มค่า : 🌟🌟 เทคนิค : 🌟🌟 บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟 บริการ : 🌟🌟🌟🌟 ความสม่ำเสมอ : 👍 ความประทับใจโดยรวม : 13/20 📍 Visit: March 2020 🏠 Location: 36/1 ซอย สุขุมวิท 23 แขวง คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 🚗 Parking: จอดได้ในร้าน 🕚 Opening Time: 11.00-23.00 💰 Price: 1,000-1,500 THB/p 📞 Tel: +63-474-6857 🧥 Dress Code: Casual 🖥 Website: https://www.baan-khanitha.com 🥰 ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining 👍 เพจเราสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง

Happy Pan
21 ม.ค. 2018
อร่อย ราคาสูงมากกกก

ร้านนี้อยู่ซอยสุขุมวิท 23 ตรงเข้ามาอยู่ทางขวามือ เป็นบ้านทรงไทย แบบเอาไว้ขายชาวต่างชาติโดยเฉพาะ ดังนั้นราคาอาหารไม่ต้องบรรยายมาก ทางร้านมีออเดิร์ฟเป็นเมี่ยงคำให้ทานด้วย อาหารรสจัดทีเดียวทั้งต้มยำกุ้งและส้มตำไทย ทอดมันกุ้งชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น เด้ง อร่อยครับ ไม่อมน้ำมันมาก ทางร้านแนะนำปลาแก้ว (ปลาน้ำจืด) ทอดกระเทียม บอกว่าเนื้ออร่อยและไม่แห้ง ตอนแรกว่าจะสั่งปลากระพงทอดน้ำปลา เลยเปลี่ยนมาลองตามคำแนะ...อ่านต่อ

9 พ.ย. 2014
อาหารไทยแบบสวยๆ

บ้านขนิษฐา ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 23 เป็นร้านอาหารไทยซีฟู้ด ตกแต่งแบบบ้านเรือนไทยค่ะ เหมาะกับพาชาวต่างชาติมาค่ะร้านนี้ จานชามที่เสิร์ฟจะเป็นดินเผา รสชาติอาหารพอใช้ได้ค่ะ ราคาก็ค่อนข้างแพงไปนิด แต่การตกแต่งสวยงามดีค่ะ บริการดี อาหารได้ไวค่ะดูเพิ่มเติม

7 พ.ค. 2015
อาหารไทย แพงมาก พาลูกค้าไปกินได้ แต่ถ้ากินเองไม่ไป
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลาสำลีแดดเดียว

ร้านดูดี อาหาร แบบว่าฝรั่งชอบ คือพาลูกค้าไปกินก็ไม่อายใคร เพราะราคาแพงมาก แต่ทำไมราคาแพงแล้ว จานเล็กจัง คือว่าให้น้อยจังส้มตำ 240 ตัก 2 คำ หใด ไปกัน 4 คน ต้องสั่ง 3 จาน ชองกวายก็ธรรมดา แต่เก็บสะแพงเลยดูเพิ่มเติม

gam.sali
SPONSORED REVIEW
8 มิ.ย. 2020
บ้านขนิษฐา อาหารไทยดั้งเดิม พริกแกงโขลกเองทุกเมนู
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: พะแนงเป็ดลิ้นจี่, น้ำพริกลงเรือหมูหวาน

ร้านอาหารไทยดั้งเดิมกว่า 27 ปี สูตรลับเฉพาะของครอบครัวโดย “คุณแม่ขนิษฐา” จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน เพราะทุกจานคือมื้อพิเศษ ที่นี่จึงคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ แม้กระทั่งพริกแกงก็โขลกเองทั้งหมด ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรสมือคงที่ไม่มีเปลี่ยนแปลง กินแล้วรู้สึกอบอุ่นเหมือนคุณแม่ทำให้กินที่บ้าน อีกทั้งบรรยากาศที่ร้านก็สบาย ๆ เหมาะแก่การพาครอบครัวหรือคนพิเศษมาลิ้มลองเป็นอย่างมากดูเพิ่มเติม

24 ธ.ค. 2013
ครัวไทยไฮโซ@บ้านขนิษฐา

แล้วก็นึกถึงร้านอาหารไทยอีกร้านขอเรียกว่าเป็นอาหารไทยไฮโซก็ว่าได้ เพราะร้านอยู่ย่านสุขุมวิท 23 เข้าซอยไปประมาณเกือบกิโลร้านจะอยู่ทางขวามือค่ะ ร้านนี้เค้ามีรางวัลการันตีอยู่ไม่น้อยเลยค่ะอาหารที่นี้เน้นการปรุงแบบต้นตำหรับดั้งเดิม อย่างเมนูที่ติดใจของเราจะเป็นต้มยำกุ้งลายเสือ โดยที่นี้เค้าจะใส่มันปูลงในน้ำซุปเพื่อเพิ่มความเข้มข้น ทำให้น้ำซุปหอมมันรสชาติกลมกล่อมสุดๆค่ะ และอีกเมนูที่แนะนำคือหอยเชลล์...อ่านต่อ

3.7
ontheroll Eakkamai corner , G floor
ontherollEakkamai corner , G floor
ข้าวด้งหน้าล้น & แฮนด์โรล ทำสดต่อคำ เสิร์ฟซุปด้วยเครื่องไซฟอน
4.4
฿฿฿฿฿