3.6

รีวิว Little Zoo Cafe

jeab ja
9 ก.ย. 2015
อวดโฉมคาเฟ่แนวใหม่ไม่เหมือนใครด้วยน้องฟ็อกซ์แสนน่ารักที่กำลังฮ็อตในขณะนี้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: วาฟเฟิลเนย, BLUE LEMON SODA

คราวนี้ขอเปิดตัวรีวิวร้านคาเฟ่น้องใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเปิดร้านได้เพียงไม่นานมานี่เองค่ะ ซึ่งมีสไตล์แหวกแนวไม่ซ้ำใครและยากที่จะมีใครเหมือนตรงที่คาเฟ่แห่งนี้จะมีน้องฟ็อกซ์ซึ่งเป็นสุนัขจิ้งจอกน่ารักๆมาคอยต้อนรับผู้ที่มาเยือนคาเฟ่แห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีทั้งของหวานและเครื่องดื่มไว้คอยบริการเหล่าคนรักน้องฟ็อกซ์ด้วยค่ะ บอกตามตรงว่าอ่านเจอรีวิวร้าน Little Zoo Cafe แห่งนี้ใน IG เป็นคาเฟ่ที่แปลกและแหวกแนวจริงๆ ปกติเราจะเห็นแต่พวกคาเฟ่น้องหมาน้องแมว แต่ที่นี้กลับนำเอาน้องฟ็อกซ์มาอยู่ในคาเฟ่แทน ก็เพราะความน่ารักของน้องฟ็อกซ์นี้แหละค่ะที่ทำให้คิดว่าต้องหาโอกาสมาคาเฟ่แห่งนี้ให้ได้ และด้วยความบังเอิญที่คราวนี้แวะมาหาอะไรทานแถวนี้อยู่พอดีเลยทำให้ได้เจอ ร้าน Little Zoo Cafe แห่งนี้ เลยเปลี่ยนใจจากร้านเดิมที่คิดไว้โดยพลันแล้วพุ่งตรงมาคาเฟ่แห่งนี้โดยไม่รีรอค่ะ ร้าน Little Zoo Cafe แห่งนี้อบู่ในโครงการสุโขทัย 99 บนถนนบอนด์สตรีท เมืองทองธานี เปิดให้บริการ ทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 11.00 - 21.00 น. อย่าลืมนะคะว่าร้านปิดทุกวันจันทร์ค่ะ ไม่งั้นอดเจอน้องฟ็อกซ์แน่นอนค่ะ และหากใครอยากใกล้ชิดกับน้องฟ็อกซ์แบบนานๆแนะนำให้มาวันวันอังคาร - วันศุกร์นะคะ เพราะช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์คนจะมาเยอะมาก อาจจะดูวุ่นวายหน่อยค่ะ โดยวันที่ไปถึงร้านเพิ่งจะเปิดพอดี เราเลยกลายเป็นลูกค้ากลุ่มแรกที่มาเช้านั้น บรรยากาศภายในร้านเลยยังไม่ค่อยวุ่นวายเท่าไรค่ะ น้องฟอกซ์ก็ยังหลับปุ๋ยกันทุกตัว ก่อนที่จะเข้าไปภายในร้านพวกเราจะต้องทำการล้างมือให้สะอาด และจะเปลี่ยนรองเท้าเป็นของที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ค่ะ ภายในร้านดูไม่ใหญ่มากนักแต่ก็สามารถจัดสรรพื้นที่ให้ออกมาได้ดูโล่งโปร่งสบายตา มีทั้งหมด 2 โซน คือ - โซนชั้นล่างจะมีโต๊ะนั่งไม่กี่โต๊ะเพราะจะมีห้องที่น้องฟ็อกซ์แยกอีกต่างหากค่ะ - โซนต่อมาเป็นชั้นลอยที่ต้องปีนขึ้นไปนั่ง อาจจะขึ้นลงลำบากหน่อยแต่ก็แลดูเป็นส่วนตัวดีค่ะ ส่วนโซนชั้น 2 ที่เป็นบันไดปูนเดินขึ้นไปนั้นยังไม่เปิดให้บริการในตอนนี้ คาดว่าอีกไม่นานหากกระแสตอบรับดีแบบนี้คงเปิดโซนนี้แน่นอนค่ะ ซึ่งตอนนี้ในร้านจะมีน้องฟ็อกซ์อยู่หลักๆ 2 สายพันธุ์ คือ - Fennec Fox เป็นจิ้งจอกทะเลทราย จุดเด่นจะอยู่ตรงหูที่มีลักษณะยาวและใหญ่มาก ลำดับตัวมีขนาดเล็กแลดูน่ารัก เป็นสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก น้องฟ๊อกซ์สายพันธุ์นี้จะอยู่ในห้องตู้กระจก เราสามารถเข้าไปเล่นกับพวกน้องๆได้ค่ะ แต่เราจะต้องล้างมือด้วยแอลกอฮอล์อีกครั้งเพื่อฆ่าเชื้อก่อนเข้าไปเล่นกับน้องฟ็อกซ์ ซึ่งในห้องนี้จะมีทั้งหมด 5 ตัว นำโดยปีโป้ ลูกชาย ทิชชู่ อีก 2 ตัวจำชื่อไม่ได้ ตอนเข้าไปแรกๆน้องจะยังไม่ค่อยชินกับคนที่มาเล่นกับน้องสักเท่าไรค่ะจะพยายามขุดพื้นหนี พอเริ่มชินก็จะวิ่งเล่นไปมาน่ารักดีค่ะ - Red Fox คือ เป็นจิ้งจอกตัวใหญ่ที่มีขนสีน้ำตาลแดง ปลายหูและขามีสีดำ ตัวนี้ชื่อ "ฮาชิ" จะไม่ได้อยู่ในห้องตู้กระจกแต่จะเดินอวดโฉมอยู่ในด้านนอกตรงโซนคาเฟ่ น่ารักดีค่ะแต่ต้องมีขนมมาคอยหลอกล่อหน่อยนะคะถึงจะให้ถูกเนื้อต้องตัว ถ้าน้องรำคาญมากๆก็จะเดินหนีขึ้นชั้นบนค่ะ นอกจากนี้ยัง Meerkat ตัวอ้วนกลมจอมขี้บ่นที่คอยส่งเสียงพึมพำตลอดเวลา ชื่อ "ท่านลอร์ด" ชอบทำท่ายืนเวลาสงสัยด้วยท่าทางน่ารักดีค่ะ หลังจากเล่นกับน้องๆเสร็จแล้วเราก็มาต่อด้วยของหวานกันเลยค่ะ ที่สั่งไปจะมีดังนี้ - Waffle (215฿) เป็นวาฟเฟิลแผ่นใหญ่ๆที่เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมที่เราสามารถเลือกรสชาติได้เอง ซึ่งเลือกเป็นไอศกรีมรสช็อคโกแลตไป สามารถเพิ่มความหวานด้วยไซรัปที่เสิร์ฟแยกมาให้ต่างหากได้ค่ะ ตัววาฟเฟิลจะออกชิ้นหนาๆทั้งกรอบนอกและนุ่มในทานกับไอศกรีมช็อคโกแลตอร่อยดีค่ะ - Blue Lemon Soda (125฿) เป็นอิตาเลี่ยนโซดาที่ขอเพิ่มความเปรี้ยวไป รสชาติที่ออกมาทั้งเปรี้ยวทั้งซ่าชื่นใจ ถูกใจดีค่ะ - Iced Thai Tea (85฿) ชานมไทยรสชาติเข้มข้นหวานมันดีค่ะ นอกจากนี้จะมีน้องฟ็อกซ์ที่น่ารักๆให้ชมแล้วยังมีเครื่องดื่มและขนมไว้คอยบริการอีกด้วย อีกทั้งรสชาติก็ถือว่าอร่อยใช้ได้ ส่วนราคารู้สึกว่าจะค่อนข้างสูงพอสมควร แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปเมื่อเห็นความน่ารักของน้องฟ็อกซ์เหล่านี้ เรื่องการบริการของพนักงานที่นี้ก็ค่อนข้างน่ารักค่ะคอยให้ความรู้เกี่ยวกับน้องฟ็อกซ์ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ถือว่าได้ความรู้เกี่ยวกับน้องฟ็อกซ์มากเลยค่ะ ซึ่งใครที่ชอบคาเฟ่แนวนี้ไม่ควรพลาด แนะนำให้ลองแวะมากันดูนะคะ แอบกระซิบหน่อยค่ะว่าช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์คนจะค่อนข้างเยอะ หากมาวันอังคาร - วันศุกร์ คุณอาจได้ใกล้ชิดกับน้องฟ็อกซ์มากกว่านี้ก็ได้ค่ะ

รีวิวที่พูดถึง
Ray
20 มี.ค. 2018
อาหารอร่อยใช้ได้เลยคะ มีสัตว์น่ารักแปลกๆดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: FISH & CHIPS, COFFEE, ปลาหมึกทอดสไตล์อิตาเลี่ยน

ร้าน Little zoo cafe สาขาเมืองทอง มีที่จอดรถสามารถประทับตราบัตรจอดรถได้ เข้ามาทางร้านมีรองเท้าให้เปลี่ยนจากนั้นล้างมือให้เรียบร้อย ที่ร้านจะมีโซนนั่งทาน ซึ่งจะมีน้องหมาน้องแมว น้องนก อยู่ในโซนนี้ สั่งทานแค่เครื่องดื่มอย่างเดียวได้ สามารถเล่นกับน้องหมา นก แมว ได้ แต่ถ้าจะเข้าโซนสัตว์แปลก เช่น เมียร์แคท แร็คคูน ทางร้านจะให้ทุกคน สั่งอาหาร(คาว หรือหวาน) บวกกับเครื่องดื่มคนละ1 set ทางร้านไม่ได้ชาร...อ่านต่อ

☻ ă ⓜ ყ ☻
22 พ.ย. 2017
Exotic animals cafe.. สัตว์​น้อยน่ารัก​ พาสต้าดีกว่าที่คาด​ บริการและการจัดการ"ไม่มี"มาตรฐาน​ ความสะอาดควรปรับปรุง​

#BKK N°533/T1543/P18570+(15) เราตั้งใจไปเลยค่ะร้านนี้​ ขับจากสุขุมวิท​ตรงดิ่งไปหาร้านนี้โดยเฉพาะ​ พอไปถึงมีคิวหน้าร้านอยู่ประมาณ​ 10 กว่าคน​ มีน้องหมาไซบีเรี่ยนตัวโตเดินวนไปมาให้ถ่ายรูปบริเวณด้านหน้าที่ยืนรอด้วย​ หมาเชื่อง​ ดูสะอาดและขี้เล่นดีค่ะ รอประมาณ​ 45​ นาที​ ถึงได้โต๊ะ​พนักงานจะบอกให้เราใส่รองเท้าของทางร้านและไปล้างมือฆ่าเชื้อโรคก่อน​ ขั้นตอนล้างมือไม่เท่าไหร่ค่ะ​ แต่ตอนที่ให้ใส่รองเ...อ่านต่อ

Bingllow
11 ต.ค. 2015
ร้านคาเฟ่จิ้งจอก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: chocolate truffle fox

ตอนนี้คาเฟ่ที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงเป็นที่นิยมกันค่อนข้างมากเลยทำให้มีคาเฟ่เกี่ยวกับน้องสัตว์ทั้งหลายเรียงรายเปิดกันเป็นแถวไม่ว่าเป็น คาเฟ่น้องกระต่าย,คาเฟ่น้องแมว,คาเฟ่น้องหมา และ!! มาถึงคาเฟ่น้องสัตว์ที่เปิดตัวมาได้เป็นสักพักแล้วคะและได้รับเสียงตอบรับในโลกโซเซียลค่อนข้างดีนั้นคือร้าน Little zoo cafe แห่งนี้คะร้านนี้ไม่ธรรมดาเพราะเป็นคาเฟ่น้องหมาจิ้งจอกทะเลทรายคะ!! น่าสนใจจริงๆมีโอกาสกลับไปทำธุ...อ่านต่อ

Myeze
29 มิ.ย. 2016
EDITOR'S CHOICE
คาเฟ่แนวใหม่ สไตล์สัตว์โลกน่ารัก???
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แซนวิสไข่กุ้ง

ฉีกกฎคาเฟ่แมว คาเฟ่หมาแบบเดิม ๆ ไปเลยครับ กับที่ร้าน Litte Zoo Cafe เพราะมีสารพัดสัตว์แปลกหน้าแปลกตา ที่บางทีเราเห็นมันแค่ในสารดคี หรือที่สวนสัตว์เท่านั้นครับ ไม่ว่าจะเป็นเฟนเน็คฟ็อกซ์ เมียร์แคต นกฮูก หรือเจ้าแรคคูนตัวแสบ ทำเอาแมวในร้านหน้าตาน่ารักหมดความสำคัญไปเลยครับ ร้าน Little Zoo Cafe ในโครงการ สุโขทัย 99 ใกล้ ๆ กับเมืองทองธานี ทางเดียวกับที่ไปมหาวิทยาลัยสุโขทัยครับ ร้านหาไม่ยากเท่าไหร่ ม...อ่านต่อ

cherry
7 ก.ย. 2015
สุนัขจิ้งจอกจิ๋ว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Red Fox Latte

เพลินมาร้านนี้อย่างไม่รู้ตัว เหลือบเห็นป้ายหน้าตึกที่โฆษณาไว้ก็รีบเดินเข้าอย่างไม่ลังเล ร้านนี้อยู่ด้านในโครงการเดียวกับ spoon tale ค่ะ เข้ามาอยู่ด้านซ้ายของโครงการเลยค่ะ เปิดประตูกระจกเข้ามาจะมีประตูกระจกกั้นแบ่งโซนก่อน โดยมีอ่างล้างมือไว้ให้ล้างมือ และมีรองเท้าแตะให้เปลี่ยนก่อนเข้าภายในร้านค่ะ จากนั้นก็เปิดประตูเข้าไปภายในร้านได้เลยค่ะ ภายในร้านกั้นไว้เป็นห้องกระจกสำหรับเจ้าสุนัขจิ้งจอกตัว...อ่านต่อ

Ekaluck Coffee 1
Ekaluck Coffee1
แวะร้านกาแฟย่านสามัคคี ชวนชิมกาแฟคุณภาพดีในราคาที่จับต้องได้ โดนใจทุกคน
ฮักกัน อาหารเหนือ
ฮักกัน อาหารเหนือ
ชวนกินเตี๋ยวเนื้อย่านพระราม 5 ดีงามตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงน้ำซุป