
รีวิว Unagi Irokawa
มาลองปลาไหล 100 ปีว่ามีดีอะไรรรร~
📍 Unagi Irokawa ตำนานข้าวหน้าปลาไหลกว่า 100 ปีแห่ง Asakusa ที่ต้องมาลองให้ได้สักครั้ง แล้ววันนี้ก็ได้มาตามอยากละคะ อยากรู้ว่าจะเด็ดแค่ไหน บางคนบอกรอคิวนานไป บางคนบอกเฉยๆ ไม่ได้อร่อยขนาดนั้น แต่ที่อยากมาเพราะบรรยากาศเลยค่ะ อยุ่ตรงนี้ มาเป็น 100 ปีต้องมีไรดีสิ ส่วนตัวโชคดีวันที่ไปรอคิวไม่นานมากนะ ประมาณ 1 ชม. ถือว่ายังน้อยกว่าคนอื่นที่รีวิว ไปยืนรอสักพักประมาณ 30 นาที ก็มีคนเรียกเข้าไปให้นั่งรอข้างในต่อค่ะ มีที่นั่งพักรอให้หายหนาวประมาณ 7-8 ที่ แต่โซนเก้าอี้นั่งทานจะมีประมาณ 15 ที่ เอง ได้เข้ามาข้างในจะท้องร้องมาก เพราะเห็นคนทานไป กลิ่นปลาไหลย่างหอมฟุ้งไปค่ะ ส่วนใหญ่คนทานก็จะเห็นใจคนรอ รีบทานรีบลุก แต่มันนานตรงคุณป้าย่างปลาไหลนี่แหละค่ะ ย่างอยู่คนเดียว ทำคนเดียวหมดทุกอย่างจริงๆ ~ 🐷 สำหรับรสชาติ ปกติชอบทานปลาไหลอยู่แล้ว เลยว่าอร่อยดี แต่การรอนานๆ มักมาพร้อมกับความคาดหวัง เลยคิดว่ามันจะอร่อยกว่านี้อีกนิด ยังไงก็รู้สึกได้ที่ความสดของปลาไหล และทานตอนร้อนๆ เลยโอเคอร่อยก็อร่อย ก็ได้ แต่แฟนบอกอร่อยมากค่ะ ถ้ามีแพลนไปทานที่อื่นต่อชุดเล็กก็กำลังดีนะ 3,000 yen ไม่อิ่มจนเกินไป ชุดใหญ่มาจัดเต็มมากค่ะ 4,100yen แต่ก็เหมาะสำหรับผู้ชายหรือคนทานเยอะ สำหรับน้ำซุปที่ให้ทานคู่กันอร่อยมากค่ะ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ปลาไหลย่างสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ
ร้านข้าวหน้าปลาไหลย่างเจ้าเก่าแก่แห่งย่านอาซากุสะร้านนี้อยู่ติดกับโรงแรมเลย แต่ตั้งแต่ 11:00 นก็เริ่มมีคิวรออยู่หน้าร้านเรียบร้อยแล้ว วันนี้โชคดีมีพี่ป.ชวนชิม ร่วมเดินทางไปด้วยไปจองอยู่หน้าร้านตั้งแต่ 11 โมงเลยได้คิวแรกของวันนี้ เมนูร้านนี้จะมีแค่ 3 เมนูเท่านั้นคือข้าวหน้าปลาไหลย่างไซส์ธรรมดา3000¥ และไซส์พิเศษ ตับปลาไหลและคอปลาไหลไม้ละ700¥ บรรยากาศร้านจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆเก่าๆ มีโต๊ะน...อ่านต่อ
ร้านข้าวหน้าปลาไหลสุดดังในรีวิววงในของพี่ไทย แต่ร้านอยู่ในอะซากุสะ
ป ชวนชิม : unagi irokawa ข้าวหน้าปลาไหลในย่าอะซากุสะ 専門家の小さな店ウナギ米 เปิดใน wongnai คนไทยแนะนำร้านนี้เป็นที่หนึ่งของข้าวหน้าปลาไหล ไปๆๆ ต้องลอง สถานที่และบริการ - ร้านอยู่ในซอยแถวใกล้วัดอะซากุสะโคมแดงน่ะละ ใกล้ รร เกรเซอรี่ เลย ร้านอยู่ในบ้านตึกสีเขียวเล็กๆ ดูหน้าร้านเกือบไม่รู้ว่าเป็นร้านดังเลยนะนี่ เปิด 11.30-14.00 พี่ไทยอย่างชั้นมาคิวแรก เดินมาพร้อมน้องคนไทย 1 ที่กำลังคุยโทรศัพท์ เลยรู้ว่าคนไท...อ่านต่อ
ปลาไหลย่างระดับ Michelin Guide
พุงนำนมอีกแล้วจ้า...มาๆหายๆไปตะเวนกินจ้า รอบนี้ไปไกลถึงญี่ปุ่น เสิชเนทดูมีร้านน่าสนใจไม่ไกลที่พัก เห็นว่าระดับ Michelin Guide 2015 - present (2017) เจอเชิญชวนแบบนี้ก็ตื่นไปรอคิวจ้าาา เวลาเปิดปิดชิมๆ เปิด 11.30 -14.30 น.หรือจนกว่าของจะหมดนะจ้ะ แสดงว่าหมดก่อนก้ปิดเร็วนั่นแหละ วันที่ไปยืนรอถึงหน้าร้าน 11.00 น.ได้เป็นคิวที่สาม ยืนกันเป็นระเบียบ และมีลูกค้ายืนต่อแถวจากเบนซ์ไปอีกเรื่อยๆ พิกัดช...อ่านต่อ
ร้านข้าวหน้าปลาไหล คนไทยชอบไปเช็กอิน เปิดวันละ 2:30 ชั่วโมง
ร้านข้าวหน้าปลาไหล Irokawa เป็นร้านดังอีกแห่งที่คนไทยชอบไปกัน มีในไกด์ทุกเล่ม ร้านก็อินดี้ได้ใจดี เปิดวันละ 2 ชั่วโมงครึ่ง 11:30-14:00 วันอาทิตย์หยุดด้วย (อันนี้เน้นนะครับ เห็นพลาดกันหลายคนแล้ว ฮาา) ร้านอยู่ในซอยฝั่งตรงข้ามประตูสายฟ้าวัดเซนโซจิ หาไม่ยากมาก หน้าร้านสีเขียวเด่น มักมีคนต่อคิวแหละครับ วันที่มาผมก็มาแบบเฉียดๆ นะ มาตอน 13:30 มีคนอยู่ข้างหน้า 3 คิว ดีใจสิ รอไม่นาน ปรากฏว่าเข้าไปต้อ...อ่านต่อ
ปลาไหลย่างหอมๆ
ร้านที่ขายแต่ข้าวหน้าปลาไหลย่างอย่างเดียว เปิด 11.30-13.30 บังเอิญเดินมาถึงก่อน ตอน 11.00 เลยได้ทานกันคิวแรกเลย กลิ่นหอมของปลาไหลโชยออกมาตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด พอร้านเปิด แป๊บเดียวคนก็เต็มร้าน ร้านเล็กมาก เห็นเจ้าของร้านย่างปลาไหลกันตรงเคาท์เตอร์เลย เมนูไม่ต้องคิดมาก มีปลาไหลย่าง เซ็ตเล็ก เซ็ตใหญ่ เสิร์ฟพร้อมข้าว ซุป ผักดอง เราสั่ง set เล็ก ราคา 3000 เยน ปลาไหลย่างไฟกำลังดี เนื้อนุ่ม รสชาติไม่...อ่านต่อ