- รีวิว Mont Blanc by Kyo Roll En เกษตร-นวมินทร์

เค้กฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่น อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรต้องมาลองเอง
เค้าว่าร้านนี้เป็นเค้กฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่น ผมเองก็ไม่ค่อยจะเข้าใจหรอกครับว่ามันเป็นอย่างไร เอาเป็นว่าผมจะพูดตามความรู้สึกที่เห็นและได้ทานดูละกันนะครับ ดูจากหน้าตาขนมแล้วเป็นเค้กที่หน้าตาน่ารักน่าทานมาก ที่ว่าเป็นญี่ปุ่นคงจะเป็นภาพลักษณ์ที่ดูน่ารักๆ คิขุอาโนเนะแบบญี่ปุ่นมั้งครับ ส่วนฝรั่งเศสน่าจะเป็นการตกแต่งร้านที่ออกแนวยุโรป สีหวานๆ มีมุมน่านั่งทอดกายไปบนเก้าอี้มากๆ ส่วนรสชาติผมว่าน่าจะเป็นสูตรของฝรั่งเศสผสมญี่ปุ่นแน่เลย วันนี้ลองสั่งเค้กมาทาน 3 เมนูก่อน เริ่มต้นที่ Mango Rear Cheese Cake ที่ชอบเพราะมันเป็นมะม่วงนี่ละอากาศร้อนๆ ทานแล้วหอมกลิ่นมะม่วงสดชื่นดีครับ ทานแล้วเบาๆ ดีบอกไม่ถูก ต่อด้วย Strawberry Mousse Red Berry อันนี้ทานแล้วชอบจัง หน้าตาดี เนื้อมูสนุ่มหอมตักเข้าปากแล้วเหมือนตัวจะลอย 555 สุดท้ายแอบทานนิดๆ Triple Chocolate มูสช็อกโกแลต 3 แบบในถ้วยเดียว มูสไวท์ช็อก มูสมิลค์ช็อก และมูสดาร์คช็อก ราดช็อกโกแลตอีกโอ้วหน้าตาดีทีเดียว ยังมีอีกมากที่น่าทานเอาไว้วันหลังจะมาไล่กินให้หมดเลยครับค่อยๆ เก็บที่ละเมนู 555 ชอบร้านนี้จัง สาขานี้สวย นั่งสบาย บรรยากาศดีชอบๆ ครับ
Mont blance เกษตร-นวมินทร์
ร้านขนมชื่อดังจากเชียงใหม่ สาขาเกษตร-นวมินทร์อยู่ที่ตอม่อที่240 ติดกับโรงเรียนเลิศหล้า ถ้าวิ่งมาจากเรียบทางด่วนจะต้องเลี้ยวขวาผ่านหน้าบุญถาวรไปกลับรถที่สามแยกไฟแดง ตัวขนมจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นเป็นพวกมูสซะส่วนมากดูเพิ่มเติม
ร้านเค้กในฝัน อยากจะย้ายมาอยู่ซะที่นี่เลย
ชอบที่สาขานี้มากๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ แต่ต้องไปจอดรถหน้า 7-11 แล้วเดินมา ประทับใจตั้งแต่เข้าไปให้ร้าน บรรยากาศมันน่าคลุกตัวอยู่ในนั้นทั้งวัน เดินไปดูที่ตู้เค้ก มันระรานตามาก อยากสั่งมันซะทุกชิ้น เป็นเค้กฝรั่งเศษ สไตน์ญี่ปุ่นหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม ราคาต่อชิ้น+รสชาดก็สมราคาดูเพิ่มเติม
อร่อยฟิน@Mont Blanc
ของดีใกล้อยู่ใกล้แค่เอื้อมดีๆกับร้านเบเกอรี่อร่อยๆฟินๆ ที่ร้าน Mont Blanc ร้านอยู่ริมถนนเกษตร-นวมินทร์ นี้เองค่ะ ถ้ามาจากถนนนวมินทร์ให้เลี้ยวเข้าเส้นเกษตร-นวมินทร์ มุ่งหน้าไปทางเกษตร แนะนำให้สักเกตุธงโรงเรียนเลิศหล้า ร้านอยู่ติดกับ 7-11 ก่อนถึงโรงเรียนเลิศหล้าค่ะ ที่จอดรถไม่มีต้องจอดบริเวณลานหน้าร้าน 7-11 ค่ะ ภายนอกดูธรรมดาแถมยังมีตึกใหม่สร้างติดๆเลยไม่ค่อยเด่นเหมือนก่อนแล้วแต่ภายในร้านตกแต่งหน...อ่านต่อ
เค๊กช๊อกโกแลตเข้มข้นดี เค๊กเกาลัดก็หอมดี
วันนี้ระหว่างทางกลับบ้าน ภรรยาบอกอยากลองทานเค๊กร้านมองบลังค์ดู เลยเลี้ยวรถไปจอดซื้อกลับบ้านมา รูปอาจจะไม่งามหน่อยเพราะว่าถ่ายตอน ขนกลับมาเปิดกล่องที่บ้านแล้วบ้างอันแอบเอียงไปนิดๆ แล้ว แหะๆ เค๊กที่ซื้อมามีดังนี้ - มองบลังค์ 85฿ เป็นเค็กเกาลัด ครีมเยอะหน่อยแต่ว่าไม่หวานนะครับรสสุภาพละมุนมาก ได้กลิ่นหอมเกาลัดดีซะด้วย - ช๊อคโกแลตมูส 95฿ พนักงานที่ร้านอธิบายว่าเป็น dark ช๊อคโกแลต 70% แนะทานแล้ว...อ่านต่อ
Japanese style cake
cake style Japanese เห็นโคดสะนาว่าได้รับรางวัลจากญี่ปุ่นหลายสาขา ตอนนั้นไปช่วงร้านเปิดใหม่พอดีเลยมีส่วนลดให้เลย ซื้อกลับบ้านมาเพียบ โดยส่วนตัวชอบ หมดเลย รสไม่หวานจนเกินไป ตกแต่งร้านได้น่ารัก มี wifi ให้เล่น เป็นอีกร้านสำหรับนั่งขิวค่ะดูเพิ่มเติม