- รีวิว ราดหน้ายอดผักเอ็มไพร์ สวนพลูซอย8 สวนพลูซอย8

ราดหน้าอร่อยๆ ในราคาเบาๆ
ราดหน้าในสวนพลู ต้องเป็นราดหน้ายอดผักเอ็มไพร์ ในตลาดสวนพลูช่วงกลางคืนมีร้านอาหารเยอะมาก(ก ไก่ หลายๆตัว) แต่เดี๋ยวก่อน เพื่อนๆหลายๆคนอาจจะสงสัยว่า สวนพลู คืออะไร สวนพลูเป็นถนนที่อยู่ในเขตสาทรใต้ เป็นแหล่งรวมสารอาหารที่หล่อเลี้ยงเหล่าพนักงานผู้หิวโซทั้งกลางวันและกลางคืน และวันนี้ผมจะมารีวิวร้านราดหน้าที่ขายอาหารในราคาเบาๆ วันนี้ผมได้สั่งเมนู เส้นใหญ่ราดหน้าหมู และหมี่กรอบราดหน้าทะเล โดยรสชาติของราดหน้าหมูนั้นกำลังดี และให้หมูค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับราคา(35.-) และหมี่กรอบราดหน้าทะเลนั้น หมี่กรอบกรอบมาก จนต้องดันลงน้ำเพื่อให้นิ่มก่อนทาน และมีใส่กุ้งให้ 2 ตัวแต่ตัวค่อนข้างใหญ่มาก(ขนาดเท่านิ้วโป้ง) และปลาหมึกก็ให้มา 4 ชิ้นขนาดพอดีคำ รสชาติปลาหมึกออกเค็มๆหน่อย และกุ้งนั้นค่อนข้างกรอบเลยทีเดียว สรุปร้านอาหารในวันนี้ผมให้เพียง 3 ดาวเพราะหน้าตาคนสั่งค่อนข้างไม่อยากรับลูกค้าสักเท่าไร และรสชาติถือว่าทานได้ แต่ไม่ได้มีความรู้สึกว่าอยากจะกลับมาทานอีก :)

ราดหน้า หมูนุ่มเด้ง
ราดหน้ายอดผักเอมไพร์ เหมือนว่าจะมีหลายสาขา ไปที่ไหนก็เห็นบ่อยๆ สาขานี้อยู่ในสวนพลูซอย 8 สั่งมาลอง 2 อย่าง ราดหน้าหมู(ใส่ไข่) และ สุกี้แห้งหมู ราดหน้าหมู(ใส่ไข่) น้ำราดหน้ากลมกล่อม หมูชิ้นนุ่มเด้ง แบบเดียวกับที่ใส่ในสุกี้ สุกี้แห้งหมู อร่อยไม่อร่อยขึ้นอยู่ที่น้ำจิ้มสุกี้ โดยรวมก็โอเคครับดูเพิ่มเติม
อร่อย ใช้ได้ ชอบนะ
มาธุระแถวสวนพลู2วัน วันแรกจัดก๋วยเตี๋ยวไปแล้ว วันนี้ตั้งใจจะจัดราดหน้า ว่าแล้วก็ลุย มาถึงร้าน เมนูมากมาย ทั้งราดหน้า ผัดซีอิ้ว สุกี้ หมูธรรมดา ทะเล เอาออริจินอล จัด ราดหน้าหมูใส่ไข่มา รสชาดออกหวานนำ ไข่น้อยไปนิด ผิดกับบางร้าน ที่ไข่มาทั้งใบ โดยรวมแล้วแค่พอใช้นะจ้ะ มีบางร้านที่อร่อยกว่า ในความรู้สึกดูเพิ่มเติม
สั่งอาหารผ่านแอพ
ผมสั่งผัดซีอิ๊วพิเศษเพิ่มหมู ราคา105บาท ผ่านไลน์แมน สิ่งที่ได้คือปริมาณหมู5ชิ้น ปริมาณอาหาร คือราคาไม่น่าถึง100 น่าจะแค่ 50 บาทอะครับ ทุกคนน่าจะนึกภาพออก ผัดซีอิ๊วปกติตามร้านก็ 45-50 พิเศษก็60 เข้าใจว่าสั่งผ่านแอพต้องบวกส่วนต่างเข้าไปอีก ไม่งั้นร้านไม่ได้อะไรเลย แต่นี้ร้านบวกราคาแต่ไม่ให้ของตามราคาที่ตั้ง เหมือนบวกราคา เป็นพิเศษแล้วทำออเดอร์ธรรมดาให้ลูกค้าอ่านต่อ
รสชาติดี คนขายหน้านิ่งไปนะ
ร้านราดหน้าในซอยสวนพลู 8 คนแวะเวียนมาเรื่อยๆ มีทั้งสุกี้ ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว มีโต๊ะนั่งทานอยู่ 4-5 โต๊ะ ♥️สุกี้หมูหมัก รสชาติดี หมูรสชาติดี ให้ผักเยอะ มีน้ำจิ้มสุกี้ให้ที่โต๊ะสำหรับคนที่อยากราดเยอะๆ น้ำดื่มบริการตัวเอง คนขายหน้านิ่งไปหน่อย สั่งอาหารแล้วไม่หือไม่อือดูเพิ่มเติม
อร่อยทั้งราดหน้าและสุกี้
ร้านเล็กๆ อยู่ในซอยสวนพลู 8 มีโต๊ะนั่งในซอยอยู่ 4-5โต๊ะ แต่บรรยากาศในหน้าร้อนแบบนี้ไม่น่านั่งเอาซะเลยค่ะ มันร้อนมาก ทานไปเหงื่อตกไป ร้านนี้ไม่ได้ขายแค่ราดหน้านะคะ ยังมี สุกี้(ที่เขียนว่า รสเด็ด) และผัดซีอิ๊วด้วย ประทับใจเรื่องความเร็วในการทำ ถ้ามาตอนคนไม่เยอะ รอแป๊บเดียวไม่ถึง1นาทีก็มาเสิร์ฟแล้ว เรื่องรสชาติก็ถือว่ากลางๆ พอใช้ได้ค่ะ วัตถุดิบสด ส่วนปริมาณก็ทานกำลังอิ่มพอดี คุ้มราคาจานละ 40 บาทดูเพิ่มเติม