รีวิว ส้มตำเจ๊เงิน
สุดยอด ปากเป็ด ไส้ย่าง สูตรเด็ด
เป็นร้านที่อยากทานมานานแล้ว เพราะได้ยินคำร่ำลือมาจากหลายกระแส แต่เพิ่งมีโอกาสได้มาเมื่ออาทิตย์ก่อนนี้เอง ต้องขอบอกว่ามันเยี่ยมมาก ไม่ผิดหวังที่มากินจริงๆค่ะ ของย่างก็ย่างได้หอมรสชาติดีมาก อาหารอย่างอื่นก็แซ่บได้ใจไปเลยค่ะ ร้านนี้เป็นร้านริมถนนนราธิวาส อยู่หน้าร้าน Autobacs นราธิวาสซอย 6 ไปถึงเค้ากำลังย่างอะไรอยู่ควันโขมงเลยค่ะ มาทานร้านนี้จะบอกว่าต้องทำใจนิดนึง เพราะทานเสร็จกลิ่นจะติดตัวเราไปด้วย (เอาไว้ดมแก้หิวตอนที่อาหารย่อยหมดแล้ว) อุตส่าห์เลือกโต๊ะไกลหน่อยแต่กลิ่นนี่ยังสุดๆอ่ะค่ะ แม้จะเป็นร้านข้างถนน แต่มีเมนู 2 ภาษานะจ๊ะ (ไทย และ อังกฤษ) ก่อนทานเตรียมพร้อมมากขอแจ่วมาคนละถ้วยเลยค่ะ นั่งรอซักพักอาหารที่สั่งก็ทยอยมา มีตามนี้เลยค่ะ - ปากเป็ดย่าง จานนี้สุดยอดมากๆ ย่างได้หอมสุดๆไม่พอ รสชาติก็ดีไม่แพ้กลิ่นเลย ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม เป็นอะไรที่อร่อยมากค่ะ สั่งเบิ้ล 2 จาน - ไส้ย่าง เป็นอีกเมนูดังสุดๆของร้านนี้ค่ะ ขนาดเรียกแทนชื่อร้านเลยนะคะ ไปทานครั้งแรกก็จัดไป 3 จานค่ะ ทำงานหนัก ต้องกินของอร่อยเพิ่มพลังใช่มั้ยคะ - คอหมูย่าง อร่อยตามมาตรฐานค่ะจานนี้ - ตับหวาน เด็ดสุดอีกแล้วค่ะจานนี้ ตับลวกได้นุ่มกำลังดีไม่แข็งเกินไป รสชาติน้ำยำแซ่บที่สุดในสามโลก ทานเกลี้ยงจดหยดสุดท้าย ผักเครื่องเคียงก็ไม่เหลือค่ะ - ลาบเป็ด จานนี้มาทีหลัง อร่อยแซ่บ แต่แพ้ตับหวาน - ไก่ย่าง โอเคตามมาตรฐานค่ะ - แกงอ่อมหมู รสชาติร้อนแรง เต็มไปด้วยพักสมุนไพร อร่อยแบบสุขภาพดีค่ะ - ตำไทยไข่เค็ม รสชาติเข้มข้น ออกหวานไปนิ๊ด - ตำซั่ว รสชาติปลาร้าออกแหลม แต่ไม่แรงจนเกินไป โดยรวมแล้วอร่อยค่ะ - ลาบวุ้นเส้นเป็ด ขนาดใส่วุ้นเส้นลงไปยังแซ่บอ่ะค่ะ คำเดียวไม่พอต้องมีรอบสอง รอบสาม อิอิ มื้อนี้ไม่ได้จำราคามา แต่น่าจะประมาณจานละ 50 บาทค่ะ ไม่แพงและอร่อยคุ้มค่า รสชาติสุดแซ่บแบบนี้ เจอกันอีกเรื่อยๆแน่นอนค่ะ
ปีกไก่ย่างอร่อยมากๆหนังตึงๆชอบสุดๆ
ร้านนี้ขายดีสุดๆ คนเยอะยืนรอโต๊ะเพียบทั้งคนไทยและต่างชาติ ด้วยความพอคนเยอะคนเดินผ่านก็อยากรู้ขายอะไรทำไมคนเยอะจังก็เดินเข้าร้านไม่ขาดสาย ของปิ้งย่างเค้าอร่อยได้ไว เพราะจะมีคนยืนเฝ้าที่ปิ้งคนนึงเลย ไปถึงได้โต๊ะแนะนำสั่งของย่างมากินก่อนเลย พวกส้มตำคือดีเราชอบตำไหลบัวปลาร้ามากๆ ตำถั่วก็อร่อย ลาบ น้ำตก ตับหวาน สั่งเลยรสชาติดีมากอร่อยลงตัว ถูกใจ ทึกเมนูเลยดูเพิ่มเติม
ร้านส้มตำย่านสาทร คนเพียบบ
ก่อนหน้านี้เคยได้ยินถึงร้านนี้มา เลยเข้ามาทำการบ้าน ดูหน้าตาอาหารและคะแนนของวงใน จัดว่าดีมากๆ ฉะนั้นคงจะพลาดไม่ได้ เดินจากบริเวณสี่แยกสาทร ฝั่งตึกเอมไพร์ เรื่อยๆ จนถึงศูนย์ B-Quik จะเห็นร้านนี้อยู่ริมรั้วเลย พร้อมกับคนจำนวนมาก นั่งทานกันอยู่ สั่งมาหลายเมนูเลยครับวันนี้ เพื่อจะได้ลองทานหลายๆอย่าง โดยสั่ง คอหมูย่าง เนื้อย่าง ไส้ย่าง ตำไทยไข่เค็ม ลาบเป็ด และ ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน อาหารรสชาติดี ถ...อ่านต่อ
ร้านส้มตำสาทร
ร้านส้มตำติดร้านออโต้แบค ไม่มีที่จอดรถ เป็นร้านรถเข็นเปิดดึก ทีเด็ดคือปลาร้าและพริกแห้งที่เจ๊เงินต้องกลับบ้านทุกปีไปเอากลับมาทำให้กิน ส้มตำพื้นฐานเผ็ดมากต้องบอกให้เบาพริก ของย่างดีทุกอย่าง ทั้งหมูย่างเกลือ คอหมูย่าง ใส่ย่าง ถ้ามาหัวค่ำคนเยอะต้องรอคิวดูเพิ่มเติม
ตามรอยมาจาก เจนนิเฟอร์คิ้ม อร่อยจริง
คอหมูย่าง หอมย่างมาก ไม่มันมากด้วย น้ำจิ้มข้นมากๆ เสียดายข้าวคั่วน้อยไปหน่อย ลาบเป็ด เทพเลย ตำไทย รสกรุงเทพไปหน่อย สั่งdelivery ผ่าน lineman มารสชาติอาจมีดรอปจากร้านไปนิดนึง ครั้งหน้าต้องลองไปลองที่ร้านดูเพิ่มเติม
อาหารอีสานอร่อยๆ ราคาไม่แพง
ร้านนี้เคยผ่านบ่อย คนเยอะตลอด เวลามาเติมลมรถที่ Cockpit แต่ไม่เคยแวะทานดู ผมก็ลองถามเพื่อนดูว่าร้านอยู่ตรงไหน สรุปว่าเป็นร้านเดียวกัน บรรยากาศเป็นร้านริมทางขายในซอย มีที่นั่ง2ฝั่ง แสงไฟ สลัวๆ สั่ง คอหมู /ไก่ย่าง /ลาบหมู /ตำปูปลาร้า รสชาติโดยรวมจัดว่าดีครับ จัดจ้าน ราคาก็ไม่แพง **ใครทานส้มตำ ทานเผ็ดไม่เก่ง แนะนำให้สั่งเผ็ดน้อย แฟนเราบอกว่าเผ็ดมาก**ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารอีสานข้างทางที่ไม่ธรรมดา
ทำไมร้านส้มตำร้านนี้คนแน่น!! คำตอบคือ อาหารทุกจานรสดี โดยเฉพาะปลาเผา สด เนื้อนุ่มมากกก ยิ่งทานคู่ผักและน้ำจิ้มที่มาในเซ็ต บอกเลยว่าอร่อยมากกก ไส้ย่าง เนื้อย่าง และคอหมูย่าง อร่อยทั้งสามจาน ทานคู่น้ำจิ้มแจ่วของร้าน ละลายในปากเลยค่ะ ชอบมาก ว่าด้วยเรื่องการบริการ ที่ร้านใจดีมากค่ะ เรียกเมื่อไหร่จะขานรับ พร้อมกับใส่ในการบริการกับลูกค้าแต่ละโต๊ะมาก มองไปมองมา เหมือนจะสนิทกับลูกค้าหลายโต๊ะเลยค่ะ ...อ่านต่อ