- รีวิว โรตีแถวน้ำ ภูเก็ต

รีวิว โรตีแถวน้ำ ภูเก็ต
ไปทุกครั้งต้องไปโดน
#Wongnaisongkran2023 มาทุกครั้งต้องแวะ กับมื้อเช้าอย่างโรตี อาจจะหาที่จอดยากหน่อย ในร้านค่อนข้างร้อน แต่คุ้มค่าสุดๆ เตาของที่ร้านใช้เตาถ่าน โรตีใส่ไข่ : แป้งหวานนิดๆ นัวกับไข่ โรยน้ำตาลและนม ทานเพลินสุดๆ ไม่เลี่ยนด้วย โรตีโปะไข่ : เป็นโรตีแป้งและโปะไข่ สำหรับทานคู่กับน้ำแกง น้ำแกงเนื้อ เนื้อนุ่มอร่อย น้ำแกงจะรสคล้ายน้ำสะเต๊ะนิดๆแต่ใสๆ หวานๆ ทานง่าย เพลินๆ

รีวิวที่พูดถึง
โรตีแถวน้ำ ร้านอาหารเช้าสไตล์คนภูเก็ตมุสลิม
ไปเที่ยวภูเก็ต ปกติมื้อเช้าจะกินติ่มซำหรือไม่ก็ขนมจีน แต่วันนี้อยากกินโรตี ร้านโรตีแถวน้ำ เป็นร้านโรตีเก่าแก่ ซึ่งตั้งอยู่แถวย่านเมืองเก่า ลูกค้าส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนท้องถิ่น เรานักท่องเที่ยวเลยออกจะงงๆหน่อยในการสั่งอาหาร โรตีธรรมดาเริ่มที่จานละ 20 บาท แกงมัสมั่นไก่ 50 บาท เราชอบแป้งโรตี กรอบนอกหนึบใน จิ้มกินกับแกงมัสมั่นไก่ ที่หอมเครื่องเทศ รสชาติเค็มมันแปลกๆไม่เหมือนมัสมั่นภาคกลางที่คุ้นเคย ...อ่านต่อ
โรตีมื้อเช้าที่ภูเก็ต
มาภูเก็ตหลายครั้ง เพิ่งจะได้กินเป็นครั้งแรกเพราะผ่านมาแล้วคนเยอะตลอด ครั้งนี้ได้ลองก็ผิดหวังนิดหน่อยครับ ไม่อร่อยเท่าที่คาดหวังไว้ การสั่งอาหารก็งงๆ คนขายก็ไม่ค่อยต้อนรับสักเท่าไหร่ โรตีก็จืดๆ แต่ตัวแกงที่กินคู่กับโรตีนั้นคือรสชาติดีครับ ส่วนเครื่องดื่มโอเค โดยรวมคือเฉยๆบวกกับบริการที่ไม่ค่อยจะดี ก็อาจจะครั้งเดียวพอครับ #StreetfoodSPL #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
มาลองโรตีมิชลิน
#WongnaiSongkran2025 โรตีแถวน้ำ ภูเก็ต, เป็นร้านมิชลินอีกแห่งหนึ่งของภูเก็ต ได้มิชลินมาตั้งแต่ปี 2019 ถึงปัจจุบัน เอาจริงๆ ร้านนี้ไม่ได้ตั้งใจมา พอดีเห็นคนเยอะเลยเข้ามาเดี๋ยวรู้เป็นร้านดัง เดินมาถึงมีโต๊ะว่างพอดีไม่ต้องรอคิวก็เลยลองซะเลย เมนูในร้านมีเรื่องอยู่พอสมควร ต้องบอกว่าราคาในร้านถูกมากๆ ถูกจริงๆ เขาสั่งพวกโรตี สั่งแกงสั่ง ชาใต้มาทานก็โอเคครับ แต่ในค่อนข้างร้อนกลิ่นอาหารติดตัวพอสมควรเลยดูเพิ่มเติม
คอมมูนิตี้ตอนเช้าของคนภูเก็ต
โรตีน้ำแกงแถวน้ำ เปิด 7 โมงเช้าถึงเที่ยงของทุกวัน อาหารเช้ามีพวกโรตีพร้อมแกงเนื้อ แกงไก่ แกงปลา แกงมัสมั่น ตามชอบ ไข่ดาว ไส้กรอก และมีเครื่องดื่มพวกชานม กาแฟ โอวัลติน นมถั่วเหลือง นมแพะ โรตีเสริฟมาเป็นแบบฉีก ท็อปปิ้งด้วยไข่ดาวด้านบน มาพร้อมแกงมัสมั่นไก่ แป้งโรตีนุ่ม ทานข้าวกันดีกับไข่ดาวลาวา แกงมัสมั่นเครื่องแกงไม่แรงมาก ไม่เข้มข้นมาก น่องไก่ร่อนกระดูก ทานง่าย #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
อาหารเช้าฮาลาลย่านเมืองเก่า
ร้านอาหารเช้าในเมืองเก่าภูเก็ตเป็น Bib Gourmont จากมิชลินไกด์ด้วยเปิดตั้งแต่ 7 โมงถึงเที่ยง ร้านอยู่ริมถนนเลย เมนูเด็ดของเค้าคือโรตีจานจะเล็กมากสั่งสองทึ่ยังไม่อิ่ม ลองสั่งมัสมั่นเนื้อมากินหน้าตาและรสชาติจะแตกต่างจากปกติที่เคยกินพอควร น้ำแกงจะใสๆไม่ข้นเลยกินแล้วแปลกดี อาหารทุกเมนูราคาถูกมากดูเพิ่มเติม
Michelin Bib Roti 🫓
โรตีแถวน้ำ ร้านอาหารเช้าฮาลาลกลางเมืองภูเก็ต อร่อยเด็ดจนได้รางวัล Michelin Bib Gourmand หลายปีซ้อน เปิดให้ลิ้มลองทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00-12.00น. คนเยอะแน่นร้าน อาจจะต้องคิว เราสั่งโรตีธรรมดา โรตีใส่ไข่ โรตีใส่ไข่กล้วยหอม ทานจะทานคู่กับนมน้ำตาลหรือน้ำแกงก็ได้ จุดเด่นของที่นี่คือทอดโรตีบนเตาถ่าน ได้แป้งที่หอม ข้างนอกกรอบเนื้อในเหนียวนุ่ม อร่อยดี #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม