- รีวิว วัวนู้ด Wuanood เอ็มไพร์ทาวเวอร์

ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด
เราชอบวัวนู้ดมาก แต่ด้วยความงก วันนี้กินแค่เนื้อไทย-เฟรนซ์5555 ก็คือน่าจะเลือกทอปเบลดอะไรงี้มากกว่า น้ำซุปคืออร่อยมาก เป็นซุปน้ำข้นซึ่งชอบมาก และรักกากหมูที่โรยอยู่ด้ายบน สั่งไม่ใส่ผักได้ตามสะดวก เพิ่มทอปปิ้งได้ด้วยเลิฟมาก

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเนื้อเน้นๆ
วัวนู้ด จะอยู่ในตึก Empire ข้างในโซน Office ค่ะ ร้านต้องเดินเข้าไปลึกนิดหน่อย ที่นี่คือมีเมนูก๋วยเตี๋ยวและข้าวเน้นเนื้อหลายแบบค่ะ เราสั่งเป็น ก๋วยเตี๋ยวหมูอู๊ดต้มยำน้ำข้น (150THB) เมนูแนะนำของที่นี่ เราชอบที่เครื่องแน่นมากๆ มีหมูคุโรบูตะ หมูสับ หมูชิ้น ลูกชิ้นหลากหลายแบบ ไข่ต้ม ตำลึง เกี๊ยว โรยกากหมูมาเยอะ หอมมากๆ ค่ะ น้ำต้มยำเข้มข้น รสชาติไม่ต้องปรุงเลย เราทานเผ็ดไม่ค่อยได้ แต่นี่เผ็ดกำลังดีเ...อ่านต่อ
เตี๋ยวเนื้อกรอบบะหมี่ผักคือเดอะเบส กากหมูต้องสั่งอย่าพลาด
เป็นร้านเตี๋ยวเนื้อเครื่องแน่นตัวจริง ใส่เครื่องมาแบบท่วมๆ ไม่มีหวง เทียบกับราคาคือสมราคาแล้วแหละ ชอบบะหมี่ผักเนื้อกรอบ ที่ใส่เนื้อกรอบมาแน่นๆ เนื้ออร่อยมาก กรุบกรอบสมชื่อ เคี้ยวสนุก ประกอบกับเส้นบะหมี่ผัก กินคู่กันคือดี น้ำซุปกลมกล่อม อีกเมนูที่ไม่สั่งไม่ได้คือ ข้าวกากหมูคั่วพริกเกลือ ชอบกากหมูที่นี่ สดใหม่ ไม่เหม็นหืน กินกับข้าวสวยร้อนๆคือนิพพานดูเพิ่มเติม
เครื่องเยอะมาก ชามเดียวจุก ๆ
เครื่องเยอะมาก ชามเดียวจุก ๆ ไปเลย มีให้เลือกหลายแบบ mix & match ได้น้ำใจ เลือกได้ว่าจะหมูหรือเนื้อ น้ำซุปมีทั้งแบบธรรมดา และต้มยำ ส่วนต้มยำเลือกได้ทั้งแบบน้ำข้น น้ำใส พิกัด: อยู่ตึกเอ็มไพร์ เดินเข้ามาจากทางเชื่อมรถไฟฟ้า ให้เดินด้านในจนสุดจะเป็นโซนลิฟต์ สังเกตุบันไดเลื่อนเล็กๆ ด้านข้าง ขึ้นบันไดเลื่อน ร้านอยู่ขวามือดูเพิ่มเติม
เกาเหลาเนื้อชิ้นพอดีคำโปะบนข้าวสวยร้อนๆ
สะใจระดับนึงเลยล่ะ! ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อวาบหวิว “วัวนู้ด” ที่สามารถดึงดูดสายเนื้อให้มาลิ้มลองได้ ร้านนี้อยู่บนชั้น M2 ของ เอมไพร์ทาวเว่อร์ เพิ่งมาครั้งแรก ละลานตากับสาวออฟฟิศมาก 555 ร้านค่อนข้างใหญ่ ตกแต่งด้วยไฟเป็นจุดๆ สลัวๆท้้งร้าน แต่ตรงโต๊ะสว่างดี โต๊ะสะอาดมากเหมือนไม่ได้เปิดมาแล้ว 2 ปี staff ดูใจดีสุภาพมาก มาถึงอาหาร สามารถเลือกประเภทเนื้อและเส้นได้ แต่วันนี้อยากกินข้าวครับ -ข้าวเกา...อ่านต่อ
ร้านก๋วยเตี๋ยวที่แนะนำให้สั่ง "ข้าวราดเกาเหลาแห้ง"
วัวนู้ดเป็นร้านเครือเดียวกับก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรอบ หลังการบินไทย แต่ร้านนี้จะมีความพรีเมี่ยมกว่า เมนูหลากหลายกว่า และแน่นอนว่าราคาก็แพงกว่าด้วย (ราคา ++ อีกต่างหาก) เมื่อเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เมนูเด็ดก็หนีไม่พ้นก๋วยเตี๋ยวเนื้อประเภทต่างๆ แต่ก็มีเมนูที่เป็นก๋วยเตี๋ยวหมู ข้าวหน้าต่างๆ appetizer และขนมหวานด้วย สำหรับเมนูที่เราอยากแนะนำ ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยว แต่เป็น "ข้าวราดเกาเหลาแห้ง" โดยจะขอแนะนำเป...อ่านต่อ