3.4

รีวิว Zen 100B Restaurant

Ging◡̈
25 ม.ค. 2015
ร้านอาหารญี่ปุ่นconceptดี บรรยากาศเลิศ เหมือนได้ไปเหยียบญี่ปุ่นใจกลางกรุงเทพ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Grilled Eel On Steamed Rice, โรลหน้าปลาแซลมอนซอส สไปซี่

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเราบังเอิญเปิดเจอทีวีแนะนำร้านอาหารน้องใหม่ย่านเอกมัยเพิ่งเปิดตัวเมื่อตุลาคม ปีที่แล้ว มี concept ดีงามน่าสนใจ โดยต้องการให้ทุกคน สามารถทานอาหารญี่ปุ่นดีๆได้ในราคาไม่แพง ดังนั้น ทุกเมนูในร้านทั้งคาวหวานจึงมีราคาต่อจานเพียงแค่ 100 บาทเท่านั้น ซึ่งอาหารนี้เชฟที่มาทำอาหารให้เราทานเป็นเชฟมากประสบการณ์ถึง 25 ปีเลยทีเดียวค่ะ ด้านวัตถุดิบส่วนมากร้านมีการนำเข้ามาจากญี่ปุ่นโดยตรงเลย โดยเฉพาะพวกปลา จะมีการสั่งใหม่มาทุก3 วัน เพื่อให้ได้วัตถุดิบสดใหม่เสมอ ที่ล่อตาล่อใจสุดๆ คงหนีไม่พ้นบรรยากาศสไตร์ญี่ปุ๊นนน ญี่ปุ่นซากุระหวานฟรุ้งฟริ้งน่านั่งน่าถ่ายรูปมากๆ แหม่~ฟังมาขนาดนี้แถมไม่ไกลบ้าน พอหาวันว่างได้เราก็พุ่งมาทานเลยค่ะ นอกจากร้านจะมีบริการอาหารจานเดียวทุกเมนู 100 บาทแล้ว สำหรับนักดื่ม ยังสามารถ เพิ่มoption แบบ "all you can drink" ได้ในราคา 350 บาทต่อคน โดยมีเงื่อนไข คือต้องสั่งจานหลักคนละ 5 จานก่อนจึงเสริมoptionนี้ได้ โดยที่รวมในall you can drink ก็มีพวกเบียร์,shochu,nihonshu,wisky,umeshu,vodka ใครคอแข็งก็เลือกแบบนี้กันได้เลย ••ที่ตั้ง&บรรยากาศ•• ร้านตั้งอยู่ที่สุขุมวิท63 เข้ามาแล้วเลี้ยวขวาเข้าเอกมัยซอย12 ซอยเดียวกับ coffee bean แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยเจริญใจค่ะ เลี้ยวมาปุ๊บถึงเลย มีที่จอดรถบริเวณหน้าร้านประมาณ5คันได้ ส่วนเรื่องบรรยากาศร้านนั้นโรแมนติก สวยงาม ฟรุ้งฟริ้งมาก ตั้งแต่เดินก้าวเข้าไปในร้านกลิ่นไปญี่ปุ่นจัดเต็ม เหมือนไปญี่ปุ่นจริงๆเลยค่ะ ทางเดินเป็นหินแผ่นใหญ่เหมือนเดินในสวน ที่มีซากุระจำลองต้นใหญ่ดอกบานเต็มต้น ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องหยิบกล้องมาถ่ายไว้แน่นอนเลย และด้านข้างยังมีน้ำตกและบ่อปลาคราฟเพิ่มความร่มรื่นสไตร์สวนญี่ปุ่นมากๆๆ นอกจากนี้ยังมีโต๊ะพูลหรือสนุกเกอร์สักอย่าง วางไว้ให้เล่นด้วย บรรยากาศนี่ดีจริงๆเลย ส่วนด้านในร้านจัดแต่งเหมือนบ้านญี่ปุ่น มีที่นั่ง2โซน คือ นั่งทานที่โต๊ะปกติ หรือจะนั่งที่ติดกระจกที่มองออกไปเห็นน้ำตก ดูวิวบ่อปลาก็ดีมากๆ ซึ่งตรงนี้มีโปรเจกเตอร์ให้ด้วยเผื่อช่วงมีบอลคงเปิดดูได้ค่ะ *ที่สำคัญสำหรับสาวๆหนุ่มๆ ที่อยากเก็บภาพประทับใจเหมือนได้มาเหยียบญี่ปุ่นกลางกทม. ท่ีร้านให้ใช้ชุดยูกาตะพร้อมพร็อพต่างๆฟรีๆเลย ถ่ายรูปเล่นจนกว่าจะพอใจเลยทีเดียวค่ะ พนักงานก็ดีมากๆ มาช่วยแต่งตัว ช่วยถ่ายรูปใก่เราด้วย ••เมนูที่สั่งวันนี้•• - hokkaidou nabe (200 บาท) เมนูฮอกไกโดนาเบะ เซตนี้เสริฟมาเป็นหม้อไฟร้อนๆ เลยในซุปมีปลาแซลมอน2ชิ้น หอย 2ตัว ด้านล่างก็เป็นผัก มันฝรั่ง เต้าหู้ ซุป ซดร้อนๆคล่องคอดี แต่น้ำซุปยังไม่มีอะไรโดดเด่น ซุปไม่ค่อยหวานหอมเท่าไหร่ ปลาชิ้นเล็กมากไป หอยเหนียวนิดๆ แต่สดใช้ได้ ไม่คาว เซตนี้ส่วนตัวเฉยๆค่ะ [เมนูนี้ถ้าจะสั่งต้องมาขั้นต่ำ2คน] - gin dara (100บาท) จานต่อมาเป็นปลาหิมะย่างเกลือ ชิ้นไม่ใหญ่และค่อนข้างบาง เนื้อปลาหิมะย่างมาแห้งไปหน่อย ไม่ค่อยนุ่ม ไม่ค่อยมัน ตัวปลาค่อนข้างจืด ถ้ามีซอสแยกมาให้จิ้มน่าจะดี - freshly caught tuna from the sea (100บาท) มากุโรจานนี้เสริฟมา3ชิ้น แร่ปลาค่อนข้างบาง แต่สดดี รสชาติยังไม่หวานนุ่ม และไม่มันเท่าไหร่ พอทานได้ค่ะ - grilled salmon belly (100บาท) กริลมากำลังดีค่ะชิ้นนี้ไม่แห้งมาก ปลาก็หอมหวานตามมาตรฐาน แต่ไม่ค่อยมัน ส่วนรสชาติจืดไปหน่อย - grilled eel on steamed rice (100บาท)* เทนูนี้คือข้าวหน้าปลาไหล เปิดฝากล้องออกมาแอบผิดหวังนิดๆ เพราะ ปลาไหลชิ้นจิ๋วมากๆ รองมาด้วยไข่ฝอยๆ แต่รสชาติพอใช้ได้ค่ะ หวานๆเค็มๆ ทานกับข้าวปรุงรสมาแล้ว ก็โอเคเลย ทานจานนี้ก็ช่วยให้อยู่ท้องใช้ได้ กล่องนี้แนะนำค่ะ - broiled scallops on steamed rice (100บาท) เมนูนี้ก็เป็นเมนูข้าวอีกกล่องแต่ใช้หอยเชลล์ฮอกไกโด 3ตัว ใส่มาบนข้าวที่ปรุงรสซีอิ๊วแล้วนิดหน่อย หอยไม่คาว สดใช้ได้ แต่รสชาติรวมๆไม่มีอะไรโดดเด่น ค่อนข้างธรรมดา - dragon rall (100บาท) จานนี้ปลาไหลชิ้นไม่หนามาก แต่รสชาติปรุงรสมาโอเค หวานๆเค็มๆนิดๆ พอทานได้ แต่ไม่ฟิน - salmon roll (100บาท)* จานนี้เป็นจานประทับใจสุดในมื้อ ปลาแซลมอนนุ่มใช้ได้รนไฟมาอ่อนๆ พอมีกลิ่นหอม ที่ชอบสุดคือเคี้ยวเข้าไปข้างในเหมือนใส่อะไรกรอบๆ เดาว่าเป็นปลา(ไม่แน่ใจ) ด้านล่างเป็นมายองเนสให้จิ้มๆ ทานแล้วอร่อยดีค่ะ เป็นจานที่ค่อนข้างโอเคได้มาตรฐานสมราคา - spicy salmon roll (100บาท) หลังจากที่สั่งrollมาหลายจาน คิดว่าพอใช้ได้เลยลองจานนี้อีกจาน เสริฟมาหน้าตาเหมือนไม่เสร็จมาก เป็นข้าวโล้นๆด้านนอก ทานไปแล้วไม่รู้สึกว่ามีปลาแซลมอนเลย เหมือนได้กินแต่ข้าว ความเผ็ดก็อ่อนมากๆๆ จนโดนรสเปรี้ยวหวานกรบ จานนี้ไม่แนะนำค่ะ ไม่ประทับใจ - tori teriyaki (100 บาท) จานนี้สั่งตามหลังไปจานสุดท้ายเนื่องจากไม่ค่อยอิ่ม จานนี้เสริฟมาขนาดพอใช้ได้ แต่ไก่ไม่ค่อยนุ่มเลย ซอสเทริยากิก็ไม่เข้มข้น ออกเค็มไปหน่อยด้วย รสชาติธรรมดามากๆ ไม่ประทับใจ - soft drink (ทุกเมนู 60 บาท) ที่สั่งวันนี้ คือ green tea [ไม่refill] ซึ่งเราคิดว่าตรงนี้แพงมาก เพราะ ชาเขียวธรรมดา ไม่ได้หอมมาก แต่แก้วเล็กๆ ราคา 60 บาทและเป็นแบบรีฟิวไม่ได้ แก้วนี้เลยจำเป็นต้องรีวิวลงมาด้วย อีก 2 แก้วสั่งเป็นแตงโมปั่นรสชาติมาตรฐาน กับ ginger ale เป็นกระป๋องธรรมดาค่ะ ซึ่งก็ต้องบอกว่าแพง แต่ยังเข้าใจได้มากกว่าชาเขียว *(ในใบเสร็จมีคิดค่า tori karaage ซึ่งไม่ได้สั่งมาด้วย น่าจะเป็นความผิดพลาดนิดหน่อย แต่ทางร้านก็คืนเงินให้ค่ะ ตอนรับใบเสร็จมาเพื่อนๆเลยควรตรวจสอบกันก่อนจ่ายเงินสักนิด) ••ความคุ้มค่าราคา•• วันนี้ทานไป 10จานและเครื่องดื่ม 3 แก้ว ค่าเสียหายวันนี้ประมาณ1,5xxบาท (ราคาอาหารต้องบวก vat/service charge) สำหรับ 3คน ส่วนตัวแล้วยังรู้สึกไม่คุ้มมาก แม้ว่าอาหารที่นี่จะสดจริงๆ แต่รสชาติอาหารส่วนมากรสชาติแค่พอทานได้ ไม่มีอะไรติดใจเป็นพิเศษเนื้อปลา ไก่ เป็นชิ้นเล็กๆ และที่สำคัญที่สุด คือ ส่วนตัวเองยังทานไม่อิ่มในราคานี้ ต้องออกมาทานข้างนอกต่อ ซึ่งจริงๆตรงนี้ต้องขอเปรียบเทียบกับกับร้าน concept เดียวกัน อย่างร้าน88บาท ซึ่งจานใหญ่กว่ารสชาติอาหารถึงจะไม่ได้ดีมากแต่ส่วนตัวแล้วเราว่าอร่อยกว่าที่นี่พอประมาณ แต่บริการและสถานที่ของที่นี่ดีกว่ามากค่ะ รู้สึกคุ้มขึ้นนิดนึงตรงได้ใส่ยูกาตะถ่ายรูปเล่น ฮาๆ วันนี้เลยให้2.5ดาวค่ะ ••สรุป•• ร้านนี้เหมาะสำหรับเพื่อนฝูงมาแนวปาตี้ ทานเบียร์กันไปทานกับแกล้มกันไปรวมถึงสาวๆ มาทานอาหารไปถ่ายรูปไปด้วยสนุกๆ รสชาติอาหารพอทานได้ แต่ยังไม่ประทับใจ ที่ชอบที่สุด และแนะนำให้ลองชิม คือ ข้าวหน้าปลาไหลกับsalmon roll รสชาติอร่อยดีค่ะ ส่วนบริการดีมากๆค่ะ อบอุ่นเป็นมิตร ดีมากเลย ทั้งเจ้าของร้านและพนง.ตั้งใจดูแลเป็นอย่างดี รวมๆแล้วอาจจะยังไม่แนะนำสำหรับคนมาทานแล้วคาดหวังรสชาติมากๆ หรือเน้นความคุ้มค่าแต่ถ้าทานสนุกๆ มาพบปะกับเพื่อนๆก็โอเคค่ะ มีอาหารหลากหลายใช้ได้ สถานที่ดีงาม มีกิจกรรมให้ทำด้วย ร้านเปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ค่ะ แบ่งเป็น 2 มื้อ คือ มื้อกลางวัน 11:00-14:30 และ มื้อเย็นเวลา 17:30 - 00:00 แต่last order เวลา 23.30 ค่ะ ถ้าสนใจอยากจองสถานที่ปิดปาตี้หรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อมาทานที่ร้าน ติดต่อได้ที่ 02-001-3707 ค่ะ

Brett
30 มิ.ย. 2015
EDITOR'S CHOICE
หลุดเข้ามาอยู่ในโลกญี่ปุ่นชั่วคราวเพื่อทานอาหารญี่ปุ่นขนาดน่ารักในราคาจำง่าย 100 บาท (เกือบ) ทุกเมนู
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซาชิมิปลาฮามาจิ, Ika No Shiokara, ซาชิมิ แซลมอน, Unagi Don

ZEN 100 Baht Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาจำง่าย ทุกเมนูราคา 100 บาท (อันนี้จากโฆษณานะครับ) ในย่านเอกมัย ก่อนที่ผมจะไปลองทานร้านนี้ได้หาข้อมูลอยู่พอสมควรจากรีวิวของยูสเซอร์คนอื่นๆในวงในแล้วก็พบว่าร้านนี้บรรยากาศดีมาก เหมือนได้มาทานอาหารอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลย ที่สำคัญทุกเมนูในร้านนั้นยังราคาเดียวคือ 100 บาทเท่านั้น ทำให้ผมอยากรู้ว่าจริงๆแล้วคุณภาพของมันเนี่ยจะเป็นยังไงเมื่อเทียบกับราคา สิ่งแ...อ่านต่อ

Jitprasong Lamsaard
3 มี.ค. 2016
อาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนู ราคาเฉลี่ยๆ กันไป ยังไม่รวม vat กับ service charge
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารญี่ปุ่นในซอยเอกมัย มีทั้งโซนด้านในและด้านนอกให้เลือกนั่งได้ตามต้องการ เราเดินทางมากับรถยนต์ค่ะ ซึ่งก็มีที่จอดพอสมควรเลยด้านหน้าร้าน ส่วนถ้าใครมาเองจะนั่งแท็กซี่มาหรือนั่งรถไฟฟ้าแล้วต่อแท็กซี่ก็มาตามแผนที่วงในเลยค่ะ ถ้านั่งวินมอเตอร์ไซต์มาก็ไม่น่าเกิน 20 บาท เมนูอาหารที่นี่ส่วนใหญ่จะ 100 บาท หรือมีบางเมนูราคาจะมากกว่าค่ะ (เน้นนะว่าราคายังไม่รวม vat กับ service charge ค่ะ) ส่วนบางเมนูน้...อ่านต่อ

ℂℕℕ 𝔸𝕖𝕚𝕚 👾
25 ก.ค. 2015
บรรยากาศร้านดีดี๊ อาหารรสชาติใช้ได้ ราคาประหยัด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบปลาทูน่า, อุด้งยากิ, ไอศกรีมชาเขียว, ทงคัตสึ

ฤกษ์งามยามดี หลังจากผลัดมาหลายครั้ง ครั้งนี้เลยฉายเดี่ยวค่ะ เนื่องจากแลก voucher จากทางวงใน จึงมาใช้สักหน่อย การเดินทาง: นั่ง BTS ลงสถานีเอกมัย ออกทางออก 1 จากนั้นต่อพี่วิน ไปเอกมัย 12 ราคา 20 บาท (ถ้านั่งแท๊กซี่เสียเวลาค่ะ เนื่องจากในซอยรถค่อนข้างติด) ที่ตั้ง: ร้านอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 63 เอกมัย 12 อยู่ภายในซอยย่อยข้างๆ Celi Condo และมีร้าน เอสคาเฟ่ อยู่หน้าซอย บรรยากาศร้าน: หน้าร้...อ่านต่อ

4 มี.ค. 2015
อาหารญี่ปุ่น ร้อยบาททุกเมนู

ร้านนี้ทุกเมนู 100บาททั้งสิ้น นำ้ผลไม้ 60บาท ช่วงนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ ทานครบ 5จาน ต่อคน มีสิทธิทานเครื่องดื่มเบียร์ไม่อั๊น 300บาทต่อคน เหมาะกับคอนักดื่มมาทานพูดคุยกับเพื่อนฝูง รสชาติอาหารอร่อยดีคะ แต่ขนาดเล็กไปนิดนึง มีแถมให้ใส่ชุดกิโมโนฟรี ร้านตกแต่งน่ารักคะ วิวน้ำตกจำลอง แนวญี่ปุ่นเลยคะดูเพิ่มเติม

Rachi zhang
16.2k1.4k9k
11 พ.ย. 2015
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่บรรยากาศชนะเลิศ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หอยเชลล์แช่น้ำปลา

แลก Voucher จากวงในมาจ้า เพิ่งได้ฤกษ์ไปทาน ^^ ร้าน Zen100 อยู่เอกมัยนะคะ มีที่จอดรถตรงร้านเลย วันที่ไป คนไม่เยอะ ประมาณ 3 โตีะเองจ้า แว๊บแรกที่เห็น คือบรรยากาศร้านดีมากๆๆๆๆๆๆ มีหลากหลายโซนให้ถ่ายรูป เล่น ผ่อนคลาย มีจอถ่ายทอดบอล มีโต๊ะพูล มีต้นซากุระ มีน้ำตก คือบรรยากาศดีสุดๆจ้า พนักงานก็น่ารักมาก บริการดี คอยสอบถามว่าอาหารอร่อยมั้ย คอยเติมน้ำให้ แนะนำเมนูดีจ้า ช่วงที่ไป มีโปรโมชั่นเบียร์แก้...อ่านต่อ

Kenji's Lab ทองหล่อ
Kenji's Labทองหล่อ (Thonglor)
ร้านลับทองหล่อ จัดเต็มอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน ทีเด็ดปลาซันมะรมควัน
4.2
฿฿฿฿
SUSHI GINSARA
SUSHI GINSARA
ร้านซูชิพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น สดใหม่ทุกคำ ห้ามพลาดเมนูเบนโตะ 3 ชั้น