- หน้าแรก
/
- รีวิว Xing Fu Tang ICONSIAM

รีวิว Xing Fu Tang ICONSIAM
ชานมอันดับ 1 จากประเทศไต้หวัน
📣 Xing Fu Tang ชานมไข่มุกอันดับ 1 ที่ส่งตรงมาจากไต้หวัน มีให้ลองแล้ววันนี้ที่สยาม 🌟 เราได้ยินชื่อเสียงของร้านนี้มานาน และพอรู้ว่ามาเปิดที่ไทยก็แพลนไว้ว่าจะมาแต่ไม่ว่างสักที มีเวลาคราวนี้ก็รีบพุ่งตัวไปสยามเลย 🏪 ร้านเป็นร้านเล็กๆ สไตล์ Grab&Go ในสยามซอย 1 หน้าร้านมีรูปปั้นชานมวางอยู่ ด้านในตกแต่งแนวมินิมอล ทางร้านทำ และต้มไข่มุกกันสดๆ ให้เห็นเลย นอกจากนั้นยังมีเซียมซีให้เสี่ยงทายเล่นด้วย 🔹Brown Sugar Boba Milk (140.-) เมนู Signature และRecommend ของทางร้านเลย เวลาสั่งเลือกความหวานไม่ได้นะ แต่รสชาติและความหวานกำลังดีเลย ไข่มุกนุ่ม หอมกลิ่นน้ำตาลทรายแดง แถมเวลาทานมีกลิ่นหอมของครีมด้านบนด้วย อร่อยมากๆ ครับ 🔸Brown Sugar Boba and Herbal Jelly Milk (130.-) อีกเมนูที่เราชอบ ทางร้านใส่เยลลี่สมุนไพร รสและความรู้สึกเหมือนเฉาก๊วยเลย ซึ่งเข้ากับไข่มุกได้ลงตัว เมนูนี้จะหวานน้อยกว่าเมนูแรก ใครชอบหวานน้อยลองทานตัวนี้แล้วจะติดใจครับ ✔️ ไม่เสียชื่อชานมอันดับ 1 ของไต้หวันจริงๆ ครับ แม้ราคาจะค่อนข้างสูงไป ถ้าใครมาสยามแนะนำให้ต้องมาโดนครับ 📌 Xing Fu Tang, สยามสแควร์ซอย 1 (ซอยสกาล่า), ปทุมวัน, กทม. 🚘 จอดรถในสยามสแควร์ ⏰ ทุกวัน 10.30-20.30 น. #ArtEatforFat Rates 4/5 #เที่ยวไปรีวิวไป #กินไปรีวิวไป

ตัวกรอง
เรียงตาม
ชานมเซียมซี ชานมไข่มุก
เป็นจุดเดินผ่าน นั่งพักสำหรับชอปปิ้ง เห็นรีวิวว่ามาจากไต้หวัน ลองชานม รสชาติโอเคเลย มีกลิ่นแบบชาจีนตามร้านอาหารแบบที่เสิร์ฟน้ำชาแทนน้ำเปล่าอ่ะ รสชาติขมๆหน่อย ถ้าสังเกตนะ 555+ สีชาไม่ได้ส้มมาก สั่ง thai tea ไป แต่ราคาก็แรงอยู่เน้อ 120 บาทเลย แต่ก็เข้าใจค่าแบรนด์ ค่าที่ เอกลักษณ์คือมีใบเซียมซีอยู่ในตู้หน้าร้าน สนุกดีดูเพิ่มเติม
ร้านดังกับชาไข่มุก Brown Sugar Boba Milk Tea
ร้านชานมไข่มุก ที่มีเมนูดังจากไต้หวันคือ Brown Sugar Boba Milk Tea มีการนำการทำ boba หรือไข่มุกเคี่ยวโชว์ด้านหน้าทีเดียว น่าจะเป็นเมนูแนะนำโดดเด่นกว่าอย่างอื่น ที่ตั้งอยู่ในตัว Takashiyama ชั้น UG แบบ grab & go only หาตัวร้านก็ไม่ง่ายเท่าไร มีสาขา EmQuartier & Central World ด้วยเช่นกันดูเพิ่มเติม
จากไทเปสู่ Bangkok อร่อยแถมมีเซียมซีให้เล่นด้วย
📍ร้านเขาอยู่ชั้น 1 ฝั่งห้างทากา เราไปตอน 2 ทุ่ม คือไม่ต้องบินไปไต้หวัน ยืนต่อคิวยาว มาที่นี่ไม่มีคิว ไม่มีคน แต่ต้องตอน 2 ทุ่มนะ ห้างใกล้จะปิดแล้วนี่ 😅 ➡️บริเวณร้านจะเป็นโซนที่มีร้านเป็นล็อคๆ ขายขนมของฝากจากญี่ปุ่น ขายของหวาน เขาจะเป็นล็อคนึง เราสั่ง Signature Brown Sugar Boba Milk 140 บาท 🧋 Boba เขาก็หนึบๆ หวานกำลังดี นัวๆ กับนมนี่อร่อยเลยอะ ส่วนตัวชอบนะ อาจจะดูราคาแรงกว่าเจ้าอื่นๆ แต่ร...อ่านต่อ
สำหรับผมชานมที่นี่ The Best
ร้านตั้งอยู่ชั้นลอยไอคอนสยาม ขึ้นมาจาก Super จะเจอเลย บรรยากาศร้านแอบเงียบๆนิดนึง คงเพราะเป็นโซนที่คนไม่ค่อยเดิน ร้านไม่มีที่นั่ง ชานม Signature อร่อย ไม่หวานบาดคอ หอมคล้ายกลิ่นคัสตาร์ด ไข่มุกเหนียวหนึบไม่แข็งเป็นไต ถ้าต้องการรสหวานมากจะต้องเพิ่มไข่มุกแทนน้ำตาล ราคาต่อแก้วแพงอยู่นะ แต่อร่อยจริงๆ แนะนำให้มาลองครับดูเพิ่มเติม
ร้านชานมไต้หวันชื่อดังที่มาเปิดในเมืองไทย
ร้านชานมไต้หวันชื่อดัง ที่มาเปิดในเมืองไทย สาขาแรกเปิดที่สยามแสควร์ ซอย1 เคยเห็นรายการรีวิวเลยตามมากิน เข้าใจว่าคนมาเลเซียเป็นเจ้าของสาขาในไทยที่เอาเข้ามา^^ ร้านมีทำไข่มุกโชวน์ด้วยเตากะทะทองเหลืองมาพร้อมเตาแบบโบราณ เมนูมีไม่มาก แต่ก็สั่งเมนูแนะนำ ค่อนข้างคาดหวังเพราะราคาสูงมากพอกับๆเสืออีกตัวเลยคิดว่านะจะได้รสที่มีเอกลักษณ์พอๆกัน และดูหน้าตาดูดีมีสไตล์55 โดยรวมรสชาติดื่มคำแรกปุ๊บกินต่อไม่ได้...อ่านต่อ
อีกร้านชาไข่มุกเจ้าดังจากไต้หวัน
Xing Fu Tang เป็นอีกร้านชมไข่มุกชื่อดังน้องใหม่จากไต้หวัน ซึ่งมีสาขาอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งสาขาแรกที่ไทยในสยามสแควร์ซอย 1 ค่ะ เมนูดังของที่นี่จะเป็นนมสดไข่มุกบราวน์ชูก้า ซึ่งใช้ไข่มุกโฮมเมดเคี่ยวให้เห็นกันสดๆในกระทะทองเหลืองใบยักษ์ ท้อปด้วยครีมนมสดเบิร์นน้ำตาลคาราเมลด้านหน้า แต่เราอยากทานอะไรสดชื่นๆเลยเลือกเมนูนี้ค่ะ - Damuscas Rose Tea With Lemons ชากุหลาบกับชิ้นเลมอนวางมาด้านบนมาอย่...อ่านต่อ



















































