- รีวิว Popeyes Changi Airport

รีวิว Popeyes Changi Airport
กินไก่ทอดแฟรนไชส์ในต่างแดน
ไก่ทอด Popeyes สมัยก่อนอาจจะหากินได้ทั่วไปในไทย แต่เดี๋ยวนี้ชื่อ Popeyes คงจะเลือนรางจนแทบจำไม่ได้แล้วล่ะครับ เป็นโชคดีที่ได้มาเจอร้านนี้ในทริปสิงคโปร์พอดี เลยขอรำลึกความหลังซักหน่อยครับ ร้านออกแบบเรียบง่าย เช่นเดียวกับฟาสต์ฟู้ดเจ้าอื่นๆ โดยจะตั้งอยู่ข้างฟู้ดคอร์ทใน Terminal 3 ของสนามบิน Changi ซึ่งการเดินทางระหว่าง Terminal ก็จัดว่าสะดวกสบายมากด้วยรถไฟรางเดี่ยวบริการฟรี มาถึงที่อาหารกันบ้าง เห็นเมนูนี้กำลังมีโปรโมชั่นลดราคาอยู่เลยจัดเอากลับมาทานที่โรงแรมครับ -Cajun Rice Platter (4.30SGD) จะประกอบด้วย Cajun Rice ตัวข้าวผัดออกมาได้อร่อย เผ็ด ร้อน กำลังดี และไก่ ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะเอาไก่ทอด (แบบเผ็ดหรือนุ่ม) นักเก็ตไก่ หรือไก่ไม่มีกระดูก โดยไก่ที่ผมเลือกมาเป็นไก่ทอดสูตรเผ็ดครับ ทอดกรอบได้ตามมาตรฐาน แต่รสชาดถึงเครื่องมากครับ กินคู่กับ Cajun Rice อร่อยเลยทีเดียว นับว่าน่าเสียดายครับ ที่ไม่สามารถหาทานในไทยได้ง่ายๆ แบบแต่ก่อน ได้แต่แอบหวังว่าคงมีซักวัน Popeyes จะกลับมาครับ

popeye yum yum
ไก่ทอดจาก Louisiana (Cajun fried chicken) มีให้เลือกความเผ็ดด้วย ขายเป็นเซตคอมโบ และแฟมิลี่ เซ็ต signature side ของร้านนี้ จะเป็น hot buttery biscuits คือทานไก่ทอด กับมันบดและบิสกิต แปลกแต่อร่อย ยังมีเซตมาพร้อมข้าว อิ่มท้องไปอีก 1 มื้อดูเพิ่มเติม
Cajun Fish อร่อยมากกก
มานี่ต้องลองนะคะเมนูนี้ ข้างนอกทอดกรอบ ข้างในเนื้อปลาเด้งๆรสชาติหวานมากก ขนาดเหมือนจะหดลงๆ เรื่อยๆในแต่ละปี ล่าสุดนี่ สั่งแบบ 2 ชิ้น เหลืออันละจิ๊ดเดียว หมด 2 ชิ้นละยังไม่ค่อยจะอิ่ม พนักงานส่วนมากบริการดี ส่วนน้อยจะหน้าบึ้งๆดูเพิ่มเติม
ป้อปอายจอมพลัง
ร้านไก่ร้านนี้เด็กๆสมัยนี้อาจไม่รู้จัก เพราะเคยเปิดเมื่อสมัยนานมาแล้ว ไก่ไม่มีกระดูกเค้าอร่อยกลมกล่อมดีทีเดียวเชียว เด็ดสุดเห็นจะเป็น เฟรนช์ฟรายด์ กรอบมากกกก ลักษณะคล้ายเอาไปชุบแป้งทอดผสมเครื่องเทศอีกที เหาะได้เลยทีเดียวววว แป้งๆก้อนๆนั้นรสชาติแปลกๆ อย่ากินเลยค่ะ น้ำมะม่วงที่แกล้มมาในชุดก็อร่อยชื่นใจจจดูเพิ่มเติม
ไก่กรอบอร่อยหอมถึงเครื่องจริงๆ
ถ้าให้เทียบระหว่าง popeyes กับ KFC ให้popeyes ชนะเลิศนะ!! เนื้อไก่มาแบบข้างนอกกรอบ ข้างในเนื้อนุ่ม และกลิ่นหอมชวนทานมาก มันบด อารมมันบดมากๆ แต่กลิ่นจะออกฉุนนิดๆ คลอสลอง สั้นๆ อร่อย เฟรนฟราย ราดซีส (นี่เด็ดสุด) ราดซีสมาแบบชนิดที่ว่าไม่หวงชีสกันเลย อร่อยจนต้องดูดนิ้วดูเพิ่มเติม