4.7

รีวิว ศาลาญาณี Salayanee

ole
25 เม.ย. 2018
ร้านใหม่ย่านศาลายา น่าเอาใจช่วย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า, กุ้งทอดราดซอสมะขามกระชายสมุนไพร, ยำตะไคร้กุ้งสด

เวลาเจอร้านเปิดใหม่ใกล้บ้าน ผมจะออกตื่นเต้นซักเล็กน้อย เพราะแอบลุ้นอยู่ในใจว่าจะได้ร้านถูกใจ หรือจะเพิ่มยอดในแบล็กลิสต์ แต่สำหรับร้านศาลาญาณี ถือว่าเป็นร้านเปิดใหม่ที่องค์ประกอบหลายอย่างน่าพอใจจนแอบเชียร์อยู่ลึก ๆ ร้านนี้อยู่บนถนนเลียบคลอดทวีฯ เส้นทางเดียวกับร้านอัญญา และมามามิย่า แต่จะอยู่ช่วงท้ายถนน บรรยากาศร้านนั้นถือว่าตกแต่งได้สวย เงียบสงบ จนบางครั้งออกจะเงียบเชียบ แต่ก็เหมาะสำหรับกลุ่มผมที่ชอบหาร้านนั่งสบาย เม้าส์ได้ชิล ๆ เมนูของร้านจะมีหลายประเภท แต่ผมออกจะชอบเมนูฟิวชั่นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะโรลสลัดวาซาบิ ถือเป็นจานโปรด ไปทีไรต้องสั่งมาทานทุกครั้ง สลัดผักแบบฝรั่งมาบวกความจัดจ้านของวาซาบิและไข่กุ้งนั้นเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ถือเป็นเมนูแนะนำจริง ๆ อาหารฝรั่งที่นี้ก็ไม่น้อยหน้า แม้จะไม่ได้มีหลากเมนูเหมือนร้านดัง ๆ แล้ว แต่แต่ละจานก็ถือว่ารสชาติดีเกินมาตรฐานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นพวกสลัด สเต๊ก บาร์บิคิว และพาสต้าต่าง ๆ แม้แต่อาหารไทย ที่อาจจะไม่ได้โดนใจผมเป็นพิเศษ แต่ก็มีบางเมนูที่แก๊งผมเป็นต้องสั่งทุกที โดยเฉพาะ ไก่ต้มสิงคโปร์ หลายคนรับรองว่าเด็ด (แต่ผมเฉย ๆ นะ) เครื่องดื่มและของหวานที่นี้ก็ถือว่าใช้ได้ โดยเฉพาะน้ำมะกอกปั่นซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ตอนสั่งมาทีแรกก็ยังกลัว ๆ อยู่เนื่องจากไม่เคยชิม แต่ลองแล้วก็ติดใจเลยครับ เพียงแต่ว่ารสมือคนปรุงยังไม่ค่อยเที่ยง ต้องมีลุ้นเป็นวัน ๆ เหมือนกัน ^^ อาหารโดยรวมนั้นถือว่ามาตรฐานสูงครับ รวมไปถึงราคาที่สูงตามมาตรฐาน (พอ ๆ กับร้านในเกรดเดียวกันแหละ) แต่ผมถือว่าสมราคาครับ จุดที่อยากให้ปรับปรุงซักหน่อยคงเป็นเรื่อง ร้านนี้ทำอาหารค่อนข้างช้า ใครที่คนที่มากินข้าวช่วงกลางวันแล้วต้องกลับไปทำงานต่ออาจมีหงุดหงิดได้ ถ้าปรับตรงนี้ได้จะเยี่ยมมาก รวม ๆ แล้วแนะนำครับ ให้ห้าดาวไว้ก่อนเป็นขวัญกำลังใจแล้วกัน ^^

หน้าร้าน
PANNACOTA
Thana
9 ก.ย. 2021
อาหารดี เจ้าของร้านเลิศ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มชะอมไข่ใส่กุ้ง

มีร้านอารหารมาแนะนำ เป็นร้านพอดีๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่มาก แต่คุณภาพเกินขนาดร้าน ทั้งรสชาติของอาหารที่อร่อยมาก และการบริการจากเจ้าของร้านที่ประทับใจมากครับ แล้วเมนูที่แนะนำเวลามาทานร้านนี้ แกงส้มชะอมไข่ใส่กุ้ง และคะน้าฮ่องกงหมูกรอบ เด็ดมากดูเพิ่มเติม

Toon_happyeater
12 มี.ค. 2021
อาหารรสชาติดี ไม่ใส่ผงชูรส
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: คะน้าฮ่องกงหมูกรอบผัดน้ำมันหอย, แกงส้มชะอมไข่ใส่กุ้ง, โหระพาปั่น, น้ำพริกกะปิปลาทูทอด, เห็ดหอมทอด, Tiramisú, PANNA COTTA

ร้านอาหารไทย อิตาเลี่ยน เลียบคลองทวีวัฒนาใกล้ๆร้านAnya’s place จอดรถริมถนน ร้านเล็กๆเงียบสงบ เมนูอาหารไม่เยอะมาก อาหารไทยรสชาติดีกลมกล่อม ไม่ใส่ผงชูรส เมนูที่ชอบคือแกงส้มและน้ำพริกกะปิ อร่อยแบบที่ไม่หวานมากเหมือนหลายๆร้าน วัตถุดิบดี เบเกอรี่ก็ทำเอง บรรยากาศร้านเงียบสงบดี คนไม่พลุกพล่าน บริการดี ราคาอาหารไม่แรงเกินไปค่ะดูเพิ่มเติม

James & Almond
31 ก.ค. 2020
ร้านอาหารดีๆที่แนะนำ

เจอร้านนี้จากรีวิวในวงในนี่แหละ มองร้านจากข้างนอกแล้วชอบ ตกแต่งสวยดีน่าลอง จอดรถง่าย พนักงานบริการดี ช่วยแนะนำเมนูอาหารให้ ร้านจะออกแนวอาหารไทย-นานาชาติ กาแฟ เบเกอรี่ คือครบเลย มาครั้งแรกไม่รู้จะสั่งอะไรเลยสั่งเมนูแนะนำ แกงส้ม เห็ดทอด ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ... คืออร่อยทุกอย่าง ส่วนราคาแพงนิด แต่ถือว่าคุ้มค่าดูเพิ่มเติม

tHe BesTz
12 พ.ย. 2019
อร่อยแต่ว่า แต่ละจานน้อยนึง

มากินกับครอบครัว ก็สั่งมาหลายอย่างหน่อย แค่ละอย่างที่สั่งมาก็ใช้ได้อยู่นะ อร่อยดีหลายอย่างอะ แต่ว่าจานจะขนาดกลางๆหมดเลยต้องสั่งเยอะหน่อย จอดรถได้ที่ริมถนนเลียบคลองทวีฯ ร้านตกแต่งน่านั่งดี เจ้าของอัธยาศัยดีดูเพิ่มเติม

น้องปอบ
8963k27k
28 มิ.ย. 2018
อาหารรสชาติเข้มข้น โดยไร้ผงชูรส บริการดีมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ, ขนมปังกระเทียม เสริฟพร้อมซอสมะเขือเทศ homemade

อ่านรีวิวอาจารย์โอเล่แล้วอยากมาทานอาหารที่นี่เลยค่ะ วันนี้แวะมาชิม กระดูกอ่อนหมูตุ๋น ฿220 กับมะระผัดปลาเค็ม ฿150 อาหารร้านนี้ ทางร้านแจ้งว่าไม่ใส่ผงชูรสนะคะ แต่รสชาติอาหารโดยรวม ถือว่าดีมาก อร่อย รสชาติเข้มข้นจริงๆ มะระผัดปลาเค็ม ผัดปลาเค็มหอมมาก รสชาติเค็มหน่อย ตามวัตถุดิบ ทานกับข้าว อร่อยกำลังดีค่ะ กระดูกอ่อนหมูตุ๋น รสชาติเข้มข้น กระดูกอ่อนมีปนมากับกระดูกแข็ง ส่วนที่อ่อน กรุบกรอบ เคี้ยวง่า...อ่านต่อ

สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย สาขาพญาไท
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทยสาขาพญาไท
ต้นตำรับ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” อาหารไทยแท้ รสชาดระดับตำนาน
Arvie พระราม3
Arvieพระราม3
ลิ้มลองเมนูแบบไทย ๆ ที่ถูกตีความใหม่ให้เข้าถึงง่าย ในบรรยากาศสุดอบอุ่น
3.9