รีวิว BORNGA (본가) สุขุมวิท

1 check-in
Quality Review
ไม่ผิดหวังกับคุณภาพของเชฟแบคจงวอน 🤩
เมนูเด็ด:เนื้อสามชั้น, หมูสามชั้น, มันชินชังซัมกยอบซัล (รสซีอิ๊ว)

💚 ร้านดังที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพของเชฟแบคจงวอน เชฟชาวเกาหลีใต้ชื่อดังที่ปรากฏตัวต่อสื่ออย่างต่อเนื่องและทำให้กระแสการเป็นเชฟลุกโชนเป็นไฟ ถึงขนาดอาชีพเชฟกลายเป็นอาชีพในฝันอันดับหนึ่งของ เยาวชนเกาหลีใต้ทีเดียว ✨ ร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 จอดรถที่ลานได้สบายๆ ไม่มี ticket จอดรถค่าา 🍑 ส่วนอาหารที่ประทับใจสุดคือ Samgeob หรือ เนื้อสามชั้นสไลด์บาง เป็นเนื้อสามชั้นที่ฟินสุดๆ บางแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความชุ่มชื่นของกลิ่นเนื้อ ทานคู่โคชูจังสูตรทางร้านหรือเกลือก็เยี่ยมไปเลย ส่วนหมูขอแนะนำเป็นเนื้อสามชั้น แบบ สั้น เพราะจะมีความบางกรอบและทานง่ายกว่าแบบยาวที่เป็นนุ่มๆ ที่สำคัญร้านนี้มีบริการย่างซึ่งเลือกได้ว่าจะย่างที่สเตชั่นส่วนกลางหรือสเตชั่นส่วนตัว ซึ่งส่วนกลางก็จะดีมาก เพราะหัวไม่เหม็นและไม่ร้อนจ้า ทีเด็ดอีกอย่างของทางร้านคือตัวผักห่อ ร้านนี้มีใบฮอจังสุดอร่อย ทานคู่เนื้อย่างกระเทียมและหัวหอมย่าง เอาใส่ปากอร่อยสุดๆ 💓 อาหารนอกเหนือจากประเภทย่างที่อร่อยมากๆคือ บิบิมแนงมยอน (บะหมี่เย็นเผ็ด) ตัวซอสเข้มข้นมาก ตัวเส้นลื่นคล่องคอมีความหนุบเบาๆ รสชาติอร่อยเหมือนนั่งอยู่ที่เกาหลีของจริง ส่วน ไข่ตุ๋น ก็ทีเด็ดเช่นกันอย่อยมากๆเลย


50 Likes2 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
เครื่องเคียงอลังการ

เครื่องเคียงอลังการ แต่ไม่ถูกปากเลยซักอย่าง พิซซ่าเกาหลีจืดไม่อร่อยเลย ไม่มีรสชาติ เหนียวๆนิ่มๆ เนื้อสามชั้นย่างมาเนื้อเป็นสีดำมันเยอะ หมูสามชั้นก้อออกไปทางด้านๆ ผักสดอลังการดี กิมจิไม่โดนไม่กลมกล่อม จริงๆทานร้านนี้หลายรอบเพราะดูรีวิว หวังว่าวันนึงจะอร่อยแต่ก้อไม่โดน

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 ส.ค. 2019

อืมมม กลางๆนะ

อ่านต่อ »
Quality Review
พิสูตรคุณภาพเชฟแบค #FC เถอะ
เมนูเด็ด:เนื้อสามชั้น, ซุปกิมจิ

หลังจากตกผลึกซักพักใหญ่ก็ได้ฤกษ์มาลองซะที เป็นร้านอาหารเกาหลีมีสาขาหลายประเทศ เครื่องเคียงหลากหลาย ผักเสริฟจานโตไม่อั้น โดยเฉพาะใบงาอันนี้ชอบสุดมีความหอมช่างเข้ากันกับหมูสามชั้นหมักซอสซะนี่กระไร กิมจิผักกาดสุดจริง ถ้าเราไม่อยากปิ้งย่างเอง ทางร้านมีบริการให้ด้วยนะจ๊ะ อันนี้ดีไม่เหม็นเรา สั่งแฮมุลพาจอนเสริฟมาหลายชิ้นกันเลยทีเดียว ซุปกิมจิอันนี้ห้ามพลาดความเจ้มจ้นนะจ๊ะดีงามเลยเสริฟมาพร้อมข้าวสวยนุ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
หมูสามชั้น เครื่องเคียง ข้าวสวย จัดไป
เมนูเด็ด:มันชินชังซัมกยอบซัล (รสซีอิ๊ว), ข้าวเปล่า, หมูสามชั้น, ซุปเต้าหู้อ่อนซีฟู้ด, ผักรวมที่ใช้สำหรับย่าง

ร้านดังบาบีคิวแบบเกาหลีระดับนานาชาติ จากเกาหลีญี่ปุ่น จีนสิงคโปร์ มาเลเซีย มาจนถึงพี่ไทยของเรา ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ชั้น 2 39 Boulevard เข้าไปความรู้สึกแรกจะรู้สึกว่าร้านกว้างขวางสะอาดและไม่ค่อยมีควัน นั่งสบายไม่อึดอัดเหมือนร้านปิ้งย่างอื่นๆ เมนูแนะนำเป็น หมูสามชั้นราดซอส โดยสามารถให้ทางร้านย่างให้ แต่ถ้าเป็นเนื้อแนะนำมาย่างเองแล้วทานเลยจะดีกว่าเพราะจะได้ ไม่แห้งเกินไป สั่งซุปเต้าหู...

อ่านต่อ »
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท

26 Likes3 Comments
Share
25 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านเนื้อย่างเกาหลีจากเซฟชื่อดัง Baik Jong Won
เมนูเด็ด:ลิ้นวัวสไลด์, นัมยอน, เครื่องเคียง, กินจิชิแก

Bornga เป็นร้านที่ผมปักหมุดไว้นานมากๆ แต่พึ่งได้มาทานเป็นครั้งแรก เรียกได้ว่ามาแบบตั้งความหวังไว้สุดๆ อาจจะเพราะเป็นร้านของเซฟชื่อดังอย่าง Baik Jong Won เริ่มแรกการบริการ เรียกได้ว่าตามมาตรฐานของร้านขอบร้านอาหารเกาหลีที่พนักงานบริการถึงที่ ให้คำแนะนำต่างๆๆได้ดี ตรงส่วนนี้คะแนนเต็มแบบไม่หัก ส่วนการตกแต่งส่วนตัวผมให้ดีกว่าหลายๆร้านในไทย ส่วนตัวได้ทานอาหารเกาหลีในไทยหลายร้านและส่วนใหญ่จะไม่ได้ตก...

อ่านต่อ »
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท

4 Likes0 Comment
Share
15 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
มาร้านนี้ไม่เคยผิดหวัง

เป็นร้านอาหารเกาหลีร้านประจำไปแล้ว วันนี้มาทานตอนมื้อเย็น ร้านเปิดไปได้ครึ่งชั่วโมงก็เต็มแล้ว ควรจองมาก่อนจะได้ไม่ต้องรอนาน บรรยากาศร้านยังคงสะดวกสบายแม้ลูกค้าจะเยอะ เพราะที่นั่งกว้าง อึดอัด ไม่เหม็นควัน มีบริการย่างให้ หรือสะดวกจะย่างเองก็ได้ เครื่องเคียงเยอะจัดเต็มเหมือนเดิม เติมได้ตลอดด้วย ในบรรดาเครื่องเคียงเราชอบกิมจิมากที่สุด เปรี้ยวกำลังดีและไม่หวานโดดแบบกิมจิบางร้าน เมนูที่สั่งส่วนใ...

อ่านต่อ »
BORNGA (본가) สุขุมวิท

8 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 มิ.ย. 2020

อร่อยและบริการดีเหมือนเดิม

อ่านต่อ »
12 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
ออริจินัลเกาหลี

เนื้อหมัก รสชาติดี แต่แอบเหนียวไปนิด หมูหมัก อร่อยมาก ลิ้นวัว กลางๆ แต่ได้มาเยอะมาก ร้านมีออพชั่นจะย่างเอง หรือให้พนักงานย่างอีกมุมหนึ่ง แล้วยกมาเสริฟให้ พนักงานย่างก็มืออาชีพ ออกมากำลังดี ระบบดูดอากาศดีมาก ไม่มีควันให้เคืองตาเลย บทสรุป : เทียบความคุ้ม สั่งหมูดีกว่า อร่อยและถูกกว่าเนื้อมากมาย

ดูเพิ่มเติม »
BORNGA (본가) สุขุมวิท
BORNGA (본가) สุขุมวิท
ลิ้นวัว
ชุดผัก

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

กะเพราตาแป๊ะ
Ad ·
กะเพราตาแป๊ะ
ผัดกะเพรารสเด็ดจัดจ้านในย่านอโศก กลิ่นยั่วเครื่องแน่น ใครลองก็กดไลก์
Met Cafe 168
Ad ·
Met Cafe 168
อาหารสไตล์โฮมเมดในสวนดอกไม้ใจกลางทองหล่อ พร้อมเสิร์ฟให้คุณถึงที่บ้าน
4.0
15 รีวิว฿฿฿฿