3.7

รีวิว Restoran Ibu

Punchu_pichu
3 พ.ค. 2022
อาหารสูตรมาเลเซียแท้ๆ ย่านบางรัก

ปกติแล้วผมมีโอกาสเดินทางไปมาเลเซียไม่บ่อยมากแต่หนึ่งสิ่งที่จำได้ไม่คือ Nasi Lemak ,Laksa, Mi goreng ได้โอกาสวันนี้เลยขอไปลองซักหน่อย ร้านอาหารเรียกว่า Restoran Ibuเป็นภาษามาเลเซีย แปล่ว่าร้านอาหารคุณแม่ 📍พิกัด/การเดินทาง อยู่ติดถนนสีลม ก่อนถึงซอยสีลม 15 วันอาทิตย์จอดรถที่ร้านได้ครับ เมนูอาหาร - Nasi Lemak IBU 4/5 รสชาติออกไผทางเค็มนิดหน่อย กลิ่งเครื่องแกงแน่น กินแกงไก่พร้อมกับปลาแห้งและถั่ว ตามด้วยข้าวอร่อยสุดๆ - IBU fired mi hun 3/5 เส้นค่อนข้างแห้งไปหน่อย แต่รวมแล้วได้รสของซอสกอมลงตัวดี -Samosa 5/5 รสชาติค่อนข้างแตกต่างจาก ของอินเดียจะทานง่ายกว่า และเครื่องไม่ฉุนหรือแรงจนเกินไป ผัดผักบุ้ง Ibu 3/5 รสชาตเค็มถึงจัด มากๆ แต่แตกต่างจากของไทยคือใส่กระเทียมเจียวเข้ามาด้วย

Nasi lemak ibu curry chicken
ผัดผักบุ้ง ibu
Samosa

Nongnong Visa Wangsuphachart
22 ส.ค. 2023
อาหารมาเลเซียใกล้วัดแขก นาสิเลอมะ กระหรี่ไก่กับลักซาอีบูอร่อยเด็ด🤩🔥
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: นาสิเลอมะ กระหรี่ไก่, ลักซาอีบู

น้องเจอร้านอาหารมาเลเซียข้างวัดแขกสีลม ใครมูเสร็จแล้วหิวก็แวะมาได้😆✨ ตัวร้านเป็นห้องแอร์สีเขียวสดใส มีโต๊ะนั่งประมาณ 10 กว่าโต๊ะ นั่งสบายๆเลย คืออาหารมาเลเซียเนี่ยจะได้รับอิทธิพลจากหลายชาติแถมยังคล้ายๆกับอาหารอินโดด้วยนะ น้องลองนาสิเลอมะ กระหรี่ไก่🥘 (120.-) เสิร์ฟมาจานใหญ่ มีข้าวมันหุงกับกะทิและเครื่องโรยหน้าต่างๆ เช่น ถั่วลิสง ปลากรอบ ผักเคียง น้ำพริกซัมบัลเค็มๆเผ็ดๆ🌶️ และแกงกะหรี่ไก่แยกมา...อ่านต่อ

Ekasit Ja
23 มี.ค. 2023
รสชาติค่อนข้างโอเค ราคาไม่แพงมาก

ร้านไม่มีที่จอด แต่ถ้ามาตอนกลางคืน เกาะกลางถนนหน้าร้านสามารถจอดรถได้ ร้านไม่ใหญ่เล็กๆ อาหารรสชาติค่อนข้างโอเค ถึงรส แต่ไม่ได้จัดจ้านพิเศษ อาหารสไตล์ไทยมากกว่ามาเลเซียเยอะ กินแล้วไม่ค่อยรู้สึกความเป็นมาเลย์ กินง่ายสำหรับคนลองของใหม่ใหม่ ปริมาณให้เยอะดีถือว่าคุ้มราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม

Mrs Kwang
10 พ.ย. 2019
อาหารไทยแบบ​hallal

ร้านอาหารอิสรามแถวออฟฟิศ​ อาหารมีหลากหลายเมนูให้เลือก​ เมนูจะเป็นอาหารไทยๆ​ แต่ทำแบบ​hallal ให้คนอิสรามทาน​ เมนูจะไม่มีหมูเลย รสชาติของอาหารจะเข้มข้น​ ร้านจะเป็นตึกแถวเล็ก​ๆ​ ไม่มีที่จอดรถต้องตอดที่ตึกใกล้เคียงแล้วเดินมาทาน​ดูเพิ่มเติม

ลุงกุ๊กชวนแdg
29 ธ.ค. 2017
Asam laksa

คิดอยู่นานว่าจะเข้าร้านนี้ดีไหม เช็คใน Trip advisor และ fb ร้านนี้ได้รีวิวดีมาก ประมาณ 4.5 ดาว ว่าเป็นร้านมาเลที่ดีสุดในไทย รับจัด catering ด้วย วันนี้สั่ง Asam Laksa ที่ร้านเป็นสูตรมาเลย์ค่ะ (ชอบสูตรอินโด/ซิงกาโปร์มากกว่า) เค็มจัดมาก ทีทาริค(ชาชัก) ทำรสหวานมาก ไม่ประทับใจค่ะ อาจจะเป็นเพราะดิฉันไม่คุ้นอาหารมาเลย์ก็ได้ดูเพิ่มเติม

ornnie
24 ก.ย. 2022
อร่อย อาหารออกไว บริการโอเค แนะนำเส้นใหญ่ผัดอีบู กับชาชัก

PIMS Tea วัน แบงค็อก