- รีวิว กุ๊ยช่าย เจ๊นา

รีวิว กุ๊ยช่าย เจ๊นา
กุ๊ยช่าย. ไส้เยอะแป้งอร่อย
ของอร่อยประจำตลาดสามย่านคงไม่พ้นกุ๊ยช่าย ไปทีไรแถวยาวมากร้านเขาก็ปั้นโชวแล้วก็นึ่งกันหน้าร้านเลย ไปถูกเวลากฌโชคดีหน่อยไม่ค้องรอนานมีไส้กุนช่าย เผือกมันแกวหน่อไม้เท่าที่จำได้คนมาซื้อที่10กว่าใบทั้งนั้น ของเขาดีจริง แป้งนุ่มๆรับประกันสดใหม่ไม่มีค้างเพราะเขาทำไม่ทันกันเลยทีเดียว

อีกหนึ่งหมุดหมายที่ต้องเช็คอิน ทุกครั้งที่มาตลาดสามย่าน
อุดหนุนกันมาตั้งแต่ร้านเก่าแก่ที่ตลาดสามย่านเดิม จนเขาย้ายมีพิกัดปัจจุบันในตลาดสามย่านใหม่ (ที่ไม่น่าใจใหม่แล้ว) นอกจากปริมาณ รสชาติ และราคาที่โอเค เราชอบร้านนี้ตรงที่เขาไม่ใช้แป้งมัน เนื้อขนมเวลาเคี้ยวไม่เด้งดึ๋งมาก น้ำราดขนมกุยช่ายรสชาติเหมาะเจาะกำลังดี ขนมกุยช่าย ของที่นี่มีไส้กุยช่าย หน่อไม้ มันแกว เผือก ราคาลูกละ 15 บาท และก็ยังมีขนมอั่งถ่อก้วย (สามเหลี่ยมสีชมพู) ไส้ข้าวเหนียว และ...อ่านต่อ
กุ่ยช่ายแป้งบางในตลาดสามย่าน เจ้าดั้งเดิม
ลองเปลี่ยนใจจากกุ่ยช่ายอีกร้านนึงในตลาดสามย่าน มาลองกุ่ยช่ายเจ๊นาที่เปิดขายมากกว่า 80 ปีดู สำหรับเรา เราว่าแป้งบางกว่ากุ่ยช่ายอีกร้านนึง ส่วนไส้กุ่ยช่าย ผัดมาได้อร่อย วันที่ไปเหลือแค่สามไส้ คือ ไส้กุ่ยช่าย ไส้เผือก ไส้หน่อไม้ ไช้เท้าเส้น กับเผื่อกเส้นก้อหมด ไส้เผือกอาจจะไม่แน่นมากเท่าไหร่ เนื้อเผือกหั่นฝอยเป็นเส้นละเอียด ส่วนไส้หน่อไม้ ผัดมากับหมูสามชั้น และกุ้งแห้ง มีกลิ่นพริกไทยหอมอร่อย สำหรั...อ่านต่อ
กุยช่ายเจ๊นา ไส้แน่นแป้งนุ่มกำลังดี
มาเดินเล่นตลาดสามย่านเห็นร้านกุยช่ายเจ๊นา ดูน่าสนใจเลยลองแวะซื้อกลับบ้านดูค่ะ กุยช่ายที่นี่เป็นแบบลูกใหญ่ ราคาลูกละ 15 บาททุกไส้ มีให้เลือกทั้งไส้กุยช่าย เผือก มันแกว หน่อไม้ และข้าวเหนียว เราลองซื้อมา 2 ไส้ ไส้กุยช่ายกับหน่อไม้ เอกลักษณของที่นี่คือ แป้งที่บางนุ่มกำลังดี และไส้แน่นๆตู้มๆให้มาอย่างไม่หวง ตัดทีก้อล้นออกมาเลยค่ะ ส่วนน้ำจิ้มก้อไม่เผ็ดไปรสเปรี้ยวเค็มหวานกำลังดีค่ะดูเพิ่มเติม
ไส้แน่น แป้งนุ่ม
ร้านนี้ไส้แน่น แป้งนุ่ม น้ำจิ้มแซ่บ ส่วนตัวชอบเจ้านี้สุดในตลาด ร้านจะอยู่ริมๆ ✔️กุ่ยช่ายไส้มันแกวเจ้านี้อร่อย ปรุงรสดี ไม่ต้องใส่น้ำจิ้มยังได้ ✔️กุ่ยช่ายไส้ผัก รสกลมกล่อม กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อยเหมือนกัน ✔️กุ่ยช่ายไส้ข้าวเหนียว ไส้แน่น รสกำลังพอดี ✔️กุ่ยช่ายไส้เผือก ปรุงรสชาติเบาๆ เผือกเยอะดูเพิ่มเติม
กุ้ยช่ายชื่อดังของตลาดสามย่าน
กุ้ยช่ายเจ๊นาเป็นร้านชื่อดังร้านหนึ่งของตลาดสามย่าน อยู่ใกล้ทางเข้าตลาด กุ้ยช่ายแป้งนุ่มแม้จะไม่ได้บางมาก มี 5 ไส้ราคาชิ้นละ 15 บาท ส่วนตัวคิดว่าน้ำจิ้มค่อนข้างเค็มไปนิด แต่ชอบตรงที่ไม่ขี้เหนียวน้ำจิ้มเลยดูเพิ่มเติม
กุยช่ายไส้แน่น แป้งนุ่มอร่อย
กุยช่ายหนึ่งในสองร้านดังในตลาดสามย่าน ก็เลือกเอาว่าสะดวกร้านไหน ร้านนี้จะเปิดสายหน่อยประมาณ 0930 น.แต่ก็มีลูกค้าประจำวนเวียนมาซื้อตลอด กุยช่ายลูกใหญ่ใส้แน่นอร่อยดีค่ะ ไม่ได้รู้สึกแตกต่างอะไรกับอีกร้าน ถ้าไม่บอกก็ไม่รู้ว่าร้านไหน เป็นร้านไหน ชอบไส้หน่อไม้กับกุ่ยช่าย อร่อยไส้แน่น น้ำจิ้มราดก็รสชาติดีเลยดูเพิ่มเติม