3.2

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวรามฯ 180

หรั่ง
31 มี.ค. 2014
น่องลายกรุบ น้ำซุปอมเผ็ด ทีเด็ดกากหมู
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น่องลายลวก, เกาเหลาหมู, เกาเหลาเนื้อ, กากหมู

ผมเคยรีวิวร้านนี้ไปแล้วครั้งนึงเมื่อตอนเปิดร้านใหม่ๆได้ 2 วัน ตอนนั้นดูเหมือนยังติดๆขัดๆหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความช้าในการปรุง มาวันนี้เปลี่ยนไปหลายอย่าง น่าจะเป็นเพราะเริ่มเข้าที่และลงตัว สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ มีคนมาช่วยลวกเนื้อ ลวกเส้น จัดของลงชามแทนเจ้าของร้าน มีเด็กเสริฟเพิ่ม เลยช่วยให้การบริการเร็วขึ้น ที่เปลี่ยนไปอีกอย่างก็คือ ใบรับออเดอร์ที่เป็นเมนูในตัวไม่มีซะแล้ว เค้าทำเป็นใบเมนูเล็กๆ ซึ่งเล็กจนมองแทบไม่เห็นแปะไว้บนผนังแทน เด็กเสริฟที่รับออเดอร์ก็ยังมีผิดพลาดในเรื่องของการรับออเดอร์ อืม มาดูกันดีกว่าครับว่าเรื่องของอาหารจะเป็นอย่างไร รสชาติยังโอเครมั๊ย กากหมู สั่งมาก่อนเพราะเห็นว่าน่าจะได้เร็วที่สุด เพราะเค้าตักใส่ชามเอาไว้แล้ว เจียวมาเหลืองหอมแห้ง ใส่ใบเตยกันหืนมาด้วย เคี้ยวกรอบเพลินปากจนลืมนึกถึงห่วงยางรอบพุง รสชาติออกเค็มเกลือนิดๆ โรยในชามเกาเหลาหรือก๋วยเตี๋ยวอร่อยมาก ชามนี้ 15 บาท เกาเหลาเนื้อ ชามนี้สั่งพิเศษแต่ได้มาเป็นธรรมดา ทั้งที่ย้ำแล้วย้ำอีก อืม ไม่เป็นไร เค้าคงกลัวว่าผมจะอ้วนไปกว่านี้ ใส่เครื่องมาพอสมควร มีเนื้อตุ๋น ลูกชิ้น เอ็นตุ๋นและเนื้อสด เสริฟมาน้ำซุปร้อนดี รสชาติน้ำซุปออกหวานนำมีเผ็ดมาสะกิดลิ้นเพราะใส่พริกมาด้วยในนั้น น้ำซุปข้นคลั่กสไตล์น้ำตก ใส่ผักบุ้งไทยลวกมาเพราะร้านนี้เค้าไม่ใช้ถั่วงอกลวก แต่จะให้ถั่วงอกดิบและโหระพาเป็นผักเสริมแทน เนื้อตุ๋นเอ็นตุ๋นเปื่อยดี ลูกชิ้นโอเคร เนื้อสดชิ้นใหญ่ไม่เหนียวเคี้ยวไม่เมื่อยกราม อร่อยครับชามนี้ 50 บาท เกาเหลาหมู ชามนี้ได้เป็นแบบพิเศษมาในราคา 60 บาท เปลี่ยนจากเนื้อเป็นหมู เท่านั้น แอบชิมหมูตุ๋น อืมรสชาติและฟิลลิ่งดี น่าจะเป็นเนื้อหมูส่วนที่เป็นขั้วตับ มีเยื่อบางๆเกาะ เลยทำให้ดูแล้วเหมือนเนื้อตุ๋น รสชาติก็คล้ายนะ ถือว่าดีเลยทีเดียว น่องลายลวก. เนื้อน่องลายหั่นชิ้นใหญ่ ลวกมาพอสุกกำลังดี มีน้ำซุปใส่มานิดหน่อยกันเนื้อแห้ง คีบเนื้อน่องลายใส่ปากเคี้ยว กรุบฟันมันลิ้นเคี้ยวแล้วได้ฟิลเนื้อน่องลาย ไม่เหนียว รสชาติหวานหอมจากตัวชิ้นเนื้อเอง อืม อร่อยจนสั่งใส่ถุงกลับบ้านอีก 1 ชุด อ้อ ราคา 50 บาท ข้าวเปล่า วันนี้เม็ดข้าวค่อนข้างจะเบียดกัน ไม่เป็นเม็ดซักเท่าไหร่ แต่ดีที่เสริฟมาร้อนๆ ถ้วยละ 10 บาท สรุป บรรยากาศในร้านดี สะอาด จัดร้านน่ารัก ผ้าปูและของที่ติดผนัง เป็นของที่เกี่ยวกับประเทศอังกฤษ การบริการเจ้าของร้านใจดีพูดจาดี ส่วนเด็กเสริฟคงต้องฝึกให้ใจเย็นอีกนิด ปริมาณลดลงไปนิดหน่อยแต่เทียบกับความอร่อยก็พอรับได้ ที่จอดรถ ถ้ามาตอนเที่ยงแนะนำให้จอดข้างทางก่อนเลี้ยวเข้าซอยรามคำแหง180 จะสะดวกกว่าเพราะร้ายอยู่ตรงปากซอย และที่จอดด้านในเป็นการจอดปนกับร้านข้างๆที่เป็นเหมือนบริษัทอะไรซักอย่าง ร้านเปิด 7.30 น. ปิด 16.00 น. เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด หน้าร้านเค้ามีซุ้มเครื่องดื่มและกาแฟด้วยนะ สั่งไปกินในร้านหรือกลับบ้านก็ได้ อ้อ เดี๋ยวนี้บนโต๊ะเค้ามีขนมถ้วยตะไลมาวางไว้บริการแล้วนะ แต่ผมไม่ได้ชิมเลยไม่รู้รสชาติและราคา ครั้งนี้ยังให้ 3 ดาวอยู่นะครับ แล้วจะดอดมาชิมกันอีก

18 พ.ย. 2013
ร้านใหม่ใกล้บ้าน เนื้อตุ๋นหมูตุ๋น น่องลาย น้ำซุปไตล์น้ำตก

Chaya_Angela
10 ต.ค. 2021
ข้าวขาหมูรสชาติที่ชอบ น้ำพะโล้ที่ใช่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวขาหมู

📍 พิกัดร้านอยู่ซอยรามคำแหง 180 (หน้าร้านต้องสังเกตนิดนึง) 🚗 มีช่องจอดรถด้านหน้าร้าน ประมาณ 4-5 คัน 📋 มีทั้งก๋วยเตี๋ยวและข้าว (ข้างๆร้านมีกล้วยทอด ตบท้ายเป็นขนม) 🍽 น้ำพะโล้เด็ด หวานเค็มกลมกล่อมกำลังดี หอมพะโล้ คากินุ่มมมมมม แทบละลายในปาก เนื้อหมูนุ่มมมม ไม่เหนียว ผักคะน้า สุกกำลังดี ไม่แข็ง ไม่เละ ไม่เหนียว กรอบเบาๆของคะน้า ➡️ ร้านสะอาด 🚻 ห้องน้ำสะอาด ไม่มีกลิ่น 🧲 มากินเป็นครั้งที่ 2 ก็ยั...อ่านต่อ

Happy Pan
8 ก.ย. 2014
ก๋วยเตี๋ยวน้ำ

ร้านอยู่ใกล้บ้านเลยมาลองกิน ผิดหวังกับรสชาติและปริมาณครับ น้ำซุปเค็มมาก ใส่น้ำส้มไปสองช้อนหวังว่าจะลดความเค็มได้แต่ สู้ไม่ได้จริงๆ ต้องคีบขึ้นมาแล้วสะบัดน้ำออก ทั้งๆที่กินน้ำตกกะว่าจะซดน้ำซะหน่อย สั่งบะหมี่ มีเนื้อสดมา 3 ชิ้น เนื้อเปื่อย 2 ชิ้น ลูกชิ้น 2 ลูก เท่านี้ครับ ส่วนตัวคิดว่าแพงไป นี่ไม่มีตับลวกด้วย คิดว่าหมด ถ้ามีคงมา 1 ชิ้นมั้งดูเพิ่มเติม

มีมาเท่าที่เห็นจริงๆผักกินคู่ กินโหระพาหมดเลย ใช้ดับเค็ม
Jason Isarankura
1 ก.ค. 2014
อร่อย ไม่แพงสำหรับเนื้อน่องลาย ทรเด็ดคือกากหมูครับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน่องลาย, กากหมู

อร่อยราคาไม่แพงนักสำหรับเนื้อน่องลาย (50-60) น้ำตกข้นกำลังดี ทีเด็ดคือกากหมูจะใส่ถ้วยไว้เลย เป็นกากหมูทอดกับใบเตย ข้อเสียคืออาหารเวลาคนเยอะจะช้า หน้าร้านมีกล้วยแขกขาย รสชาติโอเค วิธีมาคือเข้าซอยรามคำแหง 180 มาจะเห็นว่าอยู่ในเวิ้งซ้ายมือเลย หาไม่ยากครับดูเพิ่มเติม

เกาเหลาเนื้อทุกอย่างกากหมู เล็กเนื้อทุกอย่างเส้นหมี่แห้งเนื้อทุกอย่าง
8 ธ.ค. 2013
เด็กเรียนมึนๆ

ก๋วยเตี๋ยวเหมือนผู้หญิง ต้องดูหน้าสด ต้องอร่อยตั้งแต่ไม่ปรุง ร้านนี้แถวบ้านพึ่งเปิด ที่จอดสะดวก ร้านโปร่งนั่งสบาย. แอบจัดร้านกุ๊กกิ๊ก สงสัยพึ่งเปิดเลยมึนทั้งร้สนับสนุน ทำถูกๆผิดๆคิดเงินผิด พาให้รีบไปด้วย ทำช้ามะรุมมะตุ้มกัน4-5คน อะไรไม่รู้เหนื่อยแทน ก๋วยเตี๋ยวรสชาดถือว่า เด็กเรียน ผลการเรียนดีทำตัวไม่แซ่บมาก ไม่มีไรพิเศษ ราคาแรงนิดตามทำเล ข้อดีคือเครื่องเยอะดีมีกากหมูขายแยก น้ำราคาเหมาะสมไม่ฟัน...อ่านต่อ

19 ธ.ค. 2020
ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่มา สั่งบะหมี่แห้งเป็ดพิเศษมาทาน อร่อยมาก ชอบมาก แต่เสียดายที่ไม่มีเกี๊ยว อยากให้ทุกคนมาทาน
เมนูเด็ด: บะหมี่เป็ด

GAIGAI ข้าวมันไก่ ทองหล่อ 13