3.6

รีวิว Itachi Cafe

28 ธ.ค. 2015
จากอึ๊น้องชะมด มาเป็นกาแฟแก้วที่แพงที่สุด 1,200 บาท
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้าน Itachi อยู่ใน Paseo Park แหล่งรวมร้านอาหารและช็อปปิ้งตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นมีมุมให้ถ่ายรูปเล่นหลายมุม วันนี้ตั้งใจมาชิมกาแฟชะมดค่ะ เพราะเป็นคอกาแฟ และชอบดื่มอเมริกาโน่แบบไม่ใส่น้ำตาล เห็นดีลกาแฟชะมด 1 แก้ว จ่าย 549 จาก 1,200 เลยตัดสินใจซื้อมา (ซื้อมาได้ยังไงยังคิดอยู่ 555) บอกก่อนเลยว่าก่อนหน้านี้เคยดื่มกาแฟชะมดเวียดนามของร้านชะมดแอนเบเกอรี่แก้วละ 90 บาท หอมมาก รสชาติกลมกล่อมดีค่ะเลยติดใจ มาถึงประตูร้านมีปุ่มกดเปิด-ปิดประตูแบบที่ญี่ปุ่นเลยน่ารักดี ร้านโปร่งโล่งนั่งสบายดีค่ะ พระเอกในวันนี้กาแฟสูตรพรีเมียม แก้วละ 549 บาท ลองดมกลิ่นก็เป็นกาแฟธรรมดาที่เคยดื่ม ชิมรสชาติรู้สึกต่างกับกาแฟธรรมดาเพียงนิดดดดเดียว ย้ำว่านิดเดียวจริงๆ ค่ะ เหมือนว่ามีรสหวานๆ ที่ปลายลิ้น คนไม่ดื่มกาแฟดำไม่รู้สึกถึงความแตกต่างแน่ๆ เพราะรสนมและน้ำตาลคงกลบกลิ่นหมด สรุปรู้สึกผิดหวังเล็กๆ ว่าไม่ค่อยหอมไม่เห็นความแตกต่าง ยังแอบนึกเลยว่าพนักงานทำผิดเอากาแฟธรรมดามาให้รึเปล่า 55 แต่ส่วนตัวแล้วก็ไม่ทราบแน่ชัดว่ากาแฟชะมดแท้จริงนั้นรสชาติเป็นแบบไหน เพราะเพิ่งชิมเป็นครั้งที่สอง และไม่ทราบแน่ชัดว่าอีกกาแฟชะมดแต่ละประเทศมีรสชาติต่างกันอย่างไร รู้เพียงว่าต้นกำเนิดคือประเทศอินโดนีเซีย ที่ร้านมีเม็ดกาแฟขายด้วยนะคะ แบ่งเป็นถุงละ 250g กาแฟพรีเมียมถุงละ 5,000 บาท ตกกิโลละ 20,000 แอบขนลุกเลย แพงเนอะ >,<

โซดามิ้นท์ - หน้าตาสวยงาม รสชาติพอไหว
กีวีปั่น - อยากให้ออกเปรี้ยวมากกว่านี้ค่ะ (แล้วแต่คนชอบ)
คาปุชิโน่ร้อนโกลเบรน
Bom+
11 มี.ค. 2015
イタチ คาเฟ่กาแฟ(ขี้)ชะมด รูปแบบการนำเสนอเครื่องดื่มสุดสร้างสรรค์ ลอง signature drink #Somchai Order @Paseo เมืองญี่ปุ่น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: สมชายออเดอร์

จริงๆแล้วผมเคยได้ยินชื่อกาแฟชะมดนี้มานานแล้วครับ ชื่อถูกต้องจริงๆคือ #กาแฟขี้ชะมด หรือ #Kopi Luwak (ภาษาท้องถิ่น) มันคืออะไร? เฉลยคือการให้ตัวชะมดกินเมล็ดกาแฟสดเข้าไปและผ่านกระบวนการย่อยในท้องของมัน เวลามันถ่ายออกมาจะมีเม็ดกาแฟออกมาด้วย แล้วเค้าก็นำเมล็ดนี้ไปคั่วบดออกมาเป็นกาแฟสดครับ กาแฟชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดแถวสุมาตรา ชวา ที่คนพื้นเมืองได้บัญเอิญนำขี้ชะมดที่กินเม็ดกาแฟเข้าไปตามธรรมชาติเอามาบดค...อ่านต่อ

NGoRBiTe
1.8k1k10.5k
2 พ.ค. 2015
สุขใดจะเทียมเท่า...ปากไม่เหงา ได้หม่ำของอาหย่อย😋😋
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แพสชั่นฟรุ๊ต, มิกซ์ฟรุ๊ต

Itachi Café . .. กาแฟขี้ชะมด หรือกาแฟชะมด ภาษาอังกฤษ เรียกว่า วีเซล (Weasel) ภาษาญี่ปุ่น เรียกว่า อิทาจิ (Itachi) อันเป็นที่มาของชื่อร้าน กาแฟชะมด เป็นกาแฟที่ตัวชะมดใช้สัญชาตญาณของตัวชะมดเอง เลือกกินเมล็ดกาแฟที่สุกพอเหมาะ และมีคุณภาพที่ดี แล้วถ่ายออกมา เมล็ดกาแฟที่ได้จะผ่านกระบวนการย่อยอาหารของชะมด ทำให้กาแฟมีรสชาติเฉพาะตัว และมีคุณภาพสูง หลังจากนั้นยังได้ผ่านกระบวนการคั่วในระดับที่เหมาะสมอย่าง...อ่านต่อ

ต๊ะเอ๋Kitty😘🍰เลม่อนเมอแรงค์
Love eat so much
17 ม.ค. 2016
กาแฟขี้ชะมด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: มิกซ์ฟรุ๊ต, กาแฟขี้ชะมด

ร้านกาแฟ ร้านใหม่ ที่อยากแนะนำ มีหลากหลายๆ ชนิด เช่นน้ำปั่น กาแฟ ชา น้ำผลไม้ ที่เด็ดคือ กาแฟขี้ชะมด และมีการครีเอท น้ำต่างๆ การตกแต่งโล่งโปร่งสบาย มีการตกแต่งที่สวยงาม น่านั่งมาก สามารถ นั่งทำงานชิวๆได้เลยดูเพิ่มเติม

Tippy on the way
205252.3k
18 ส.ค. 2016
Itachi มีดีที่ขี้ชะมด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สมชายออเดอร์, กาแฟขี้ชะมด

เดินเล่น ชอปปิ้งกันที่เดอะพาซิโอ คิดจะพักคิดถึงร้านกาแฟขี้มดร้านนี้ขึ้นมา Itachi cafe เดินเข้าร้านจะสั่งกาแฟขี้ชะมดแต่ดันมาสะดุดกับเมนูชื่อ สมชายออเดอร์ เลยสั่งมาลอง คิดว่าคนคิดค้นเมนูนี้ต้องคือสมชายแน่ๆ งานนี้ขอดื่มตามที่พี่สมชายสั่งซะหน่อย สมชายออเดอร์มีความพิเศษตรงเป็นกาแฟปั่นเนื้อละเอียดคล้ายฟองเบียร์ จิบเย็นๆ รสชาติข้มเข้น ปล.อย่านั่งแช่นานเดี่ยวหายเย็นจะไม่อร่อยนะดูเพิ่มเติม

cherry
1 เม.ย. 2015
ร้านกาแฟ เปิดใหม่ ต้องลอง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กาแฟขี้ชะมด

มีโอกาสมาเดินที่นี่ ลองกาแฟน้องใหม่ดูกันบ้างนะคะ ชูโรงด้วย กาแฟขี้ชะมดค่ะ แบ่งเกรด ให้เสร็จสรรพ -แบบขี้ชะมดแท้ ๆ(อิทาจิ พรีเมี่ยม) หรือ -ผสมขี้ชะมดกับกาแฟของทางร้าน(อิทาจิ โกลด์เบลนด์) หรือ -กาแฟสูตรของทางร้านเอง (อิทาจิ เบลนด์) หรือ -กาแฟดอยช้าง ไม่ทานกาแฟ ก็มี สมูทตี้ และเครื่องดื่ม อื่น ๆ ให้เลือกชิม มากมาย มีเค้ก และขนมให้เลือกทานด้วยนะคะ วันนี้ลองชิม ลาเต้เย็น (อิทาจิ โกลด์) ดูค...อ่านต่อ

Jammam
20 เม.ย. 2015
กาแฟชะมดจ้า

ร้านนี้อยู่ใน Paseo ดงญี่ปุ่น ร้านสะดุดตาตรงเจ้าตัวชะมดน้อยบนโลโก้ร้าน บรรยากาศน่านั่งทีเดียว อย่าเพิ่งตกใจนะคะว่ามาทานกาแฟขี้ชะมดแล้วจะหมดตัว เพราะมีกาแฟให้เลือกอยู่หลักๆคือ 3 ชนิด คือ 1.อิทาจิ กาแฟชะมด ถ้าเป็นแบบพรีเมี่ยมราคาอยู่ที่แก้วละ 1200 บาท แต่ถ้าเป็นโกลด์ก็แค่ 550 และถ้าเป็นโกลด์เบลนด์ก็แค่ 140-175 บาท 2.อิทาจิเบลนด์ ราคาอยู่ที่ 70-105 บาท 3. ปางขอน ดอยช้าง ที่มีราคา 60-95 นอกจา...อ่านต่อ