3.3
กำลังจะปิดจนถึง 16:00

รีวิว Chin Mee Chin Confectionery

JoyMymelody
19 ก.ค. 2018
ปังปิ้งกลมกับไส้สังขยา Kaya

ร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆร้าน 328 Katong Laksa อิ่มอาหารเช้าจากร้านนั้นก็มาต่อของว่างร้านนี้ได้เลยค่ะ ที่นี่จะเป็นแนว Self service ถ้าซื้อกลับ ก็หยิบกล่องกระดาษเปล่า คีบขนมที่อยากทานใส่กล่อง และไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ค่ะ แต่ถ้าจะนั่งทานที่ร้าน ก็สั่งและรอมาเสิร์ฟที่โต๊ะค่ะ ซึ่งลูกค้าที่นี่ส่วนมากจะมาซื้อกลับเยอะเลยค่ะ เพราะมีเค้กที่อบมาร้อนๆมาใส่ในตู้ดูน่าทานเยอะเลย - Butter Bun เป็นขนมปังกลมปิ้ง ตรงกลางไส้จะทาสังขยา Kaya และเนย ขนมปังหนุบๆดีค่ะ อาจจะไม่นุ่มเท่าไหร่ แต่ว่าได้รสหวานๆจากสังขยาและมันๆเนย ก็ทำให้ได้รสชาติอร่อยขึ้นค่ะ - Cream Puffs หน้าตาคล้ายเอแคลร์ แต่ว่าแป้งจะมีความมันหน่อย ไส้เป็นครีมรสออกหวานเบาๆ โดยรวมไม่ค่อยชอบแป้งชิ้นนี้เลยไม่ถูกใจมากนักค่ะ - ชาเย็น ค่อนข้างจืด ออกแนวชาใสใส่นม ที่ไม่เน้นความมันของคอฟฟีเมตหรืออะไร ไม่ค่อยโดนใจค่ะ - กาแฟเย็น หน้าตาไม่ต่างจากชาเย็นเท่าไหร่ ออกใสๆไม่เข้มข้นเช่นกัน บรรยากาศร้าน จะออกแนวที่นั่งแบบโต๊ะหินเก้าอี้ไม้ ดูแนวโบราณคลาสสิกดีค่ะ

กาแฟเย็น
ชาเย็น

Grandto
12 มิ.ย. 2018
ร้านกาแฟเก่าแก่ ได้บรรยากาศ ไม่ควรพลาดนะคะ

ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณ Wongnai และ Singapore Tourism Board นะคะที่ทำให้เราได้มีโอกาสร่วมทริปดีๆที่นอกจากจะอิ่มพุงแตกแล้ว เรายังได้เจอผู้ร่วมทริป ไกด์ และทีมงานทุกท่านที่น่ารักเป็นกันเอง และทำให้ทริปนี้เป็นทริปที่สนุกสุดๆค่ะ .... กินกันเยอะมาก จนไม่รู้จะเริ่มร้านไหนก่อนดี เลยขอเปิดด้วยร้านนี้แล้วกัน (ร้านที่ไม่มีในลิสต์ตารางทัวร์ของเรา) Chin Mee Chin Confectionery ร้านกาแฟเก่าแก่ร้านหนึ่งของสิง...อ่านต่อ

Wichak
2.6k2k22.2k
13 มิ.ย. 2018
ร้านกาแฟเก่าแก่ในย่าน East Coast Road
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Butter Bun, Cream Puffs, Kopi

Chin Mee Chin Confectoney เป็นร้านกาแฟเก่าแก่อีกร้านหนึ่งในย่าน East Coast Road ในร้านเสิร์ฟกาแฟโบราณพร้อมขนมหวานให้นั่งทานในบรรยากาศแบบจีนดั้งเดิม มาอุดหนุนช่วงเวลากลางวันมีลูกค้านั่งเกือบจะเต็มพื้นที่ เพื่อนที่พามาบอกร้านนี้เขาทําช้ารอนานนะ ถ้าใจร้อนอย่ามาจะอารมณ์เสีย เจ้าของเขาทำเองและเน้นให้ลูกค้ามาใช้ชีวิตแบบ slow life นั่งคุยไป จิบกาแฟ ทานขนมไปเรื่อยๆ เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี Butter Bun ...อ่านต่อ

NanNan
2 ก.ค. 2018
ร้านขนมฝรั่งแบบคนจีนแนวโบราณของคนท้องถิ่น

มาเดินเล่นย่าน จูเจี๊ยด Joo Chiat เสร็จแล้วก็เลยมาร้าน . Chin Mee Chin Confectionery ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ของสิงคโปร์ขายพวกขนมเบเกอรี่ ของฝรั่งแต่เป็นสไตล์คนจีนทำ ห้องครัวเป็นแบบเปิดอยู่ด้านหลังร้านชะโงกดูแอบเห็นได้ ด้านหน้า จะเป็นตู้ใส่ขนมเบเกอรี่พวกขนมปังหรือขนมสอดไส้ ลูกค้าคีบขนมปังใส่จาน แล้วเดินไปที่เคาน์เตอร์เพื่อ เข้าแถวรอจ่ายเงิน ร้านขนมสไตล์ไหหลำ อันเก่าแก่นี้ ก่อตั้ง 1925...อ่านต่อ

themightymint
12 ก.พ. 2019
ขนมปังปิ้งทาเนยอร่อยสุดๆ 🍞
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Kaya+Butter Bun

ถ้าพูดถึงขนมปังปิ้งในสิงคโปร์ หลายๆ คนจะนึกถึงร้านชื่อดังอย่างเช่น Ya Kun Kaya Toast หรือ Killiney แต่มาสิงคโปร์ครั้งนี้อยากลองไปร้านที่ชาว Singaporean เขานิยมไปกันบ้าง เลยได้มาร้านนี้ค่ะ การเดินทางมาที่นี่ขึ้นอยู่กับว่าคุณตั้งต้นจากที่ไหน ร้านตั้งอยู่ไม่ติดกับ MRT แต่สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Eunos Station จากนั้นต่อรถเมล์สาย 13 มาลงที่ Aft Still Lane (ประมาณ 3 ป้ายจากสถานี MRT) เดินต่ออีกประมา...อ่านต่อ

Biuuuuuuu
23 ต.ค. 2018
ขนมปังปิ้ง

มื้อเช้ามาทาน ขนมปังปิ้ง ทาเนย กับกาแฟดำ ไข่ลวก เซตอิ่มท้องไปได้ครึ่งวันเลยทีเดียว ร้านนี้ยังมีเบเกอรี่หลายอย่างให้ทาน เช่น ชูครีมหรือครีมพัฟ ทาร์ตไข่ ทาร์ตชอคโกแลต เป็นร้านเก่าแก่ที่การตกแต่งยังเหมือนเดิมตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ ราคาไม่แพงมาก เซตนึงตก 10$ ค่ะดูเพิ่มเติม